Phan Thị Hà Thanh vô địch thế giới

Tại giải TDDC thế giới tranh Cúp Challenge 2013 tại Qatar, nữ VĐV Phan Thị Hà Thanh đã xuất sắc giành HCV ở nội dung nhảy ngựa.

Tại vòng loại Hà Thanh chỉ đứng ở vị trí thứ tư. Tuy nhiên, ở chung kết, nữ VĐV của Việt Nam đã thăng hoa rực rỡ ở nội dung sở trường nhảy chống của nữ, thực hiện màn trình diễn với độ khó cao, giành được 14.825 điểm, ẵm HCV. Về nhì là Larisa Andreea Iordache của Romania và giành HCĐ là Giulia Steingruber của Thụy Sỹ.

Ở nội dung thi đấu của nam, VĐV Hoàng Cường cũng có mặt trong 2 cuộc thi chung kết đơn môn nhảy chống và xà kép diễn ra trong ngày hôm nay.

Phan Thị Hà Thanh vô địch thế giới - ảnh 1
Phan Thị Hà Thanh trên bục nhận HCV.

Giải TDDC FIG World Challenge Cup Artistic Gymnastics chính thức khởi tranh vào ngày 27/3 vừa qua tại nhà thi đấu Aspire (Doha, Qatar) với cuộc thi vòng loại 6 nội dung của nam và 4 nội dung của nữ. Đây là giải quốc tế thứ ba trong năm 2013 mà TDDC Việt Nam góp mặt. Tham gia thi đấu tại Qatar đội TDDC Việt Nam có 6 VĐV (3 nam, 3 nữ), kỳ vọng được đặt nhiều vào 2 gương mặt xuất sắc là Phan Thị Hà Thanh (nữ) và Hoàng Cường (nam).

 

Quỳnh Cao

Chủ đề :
 
List comment