Phạm Phước Hưng giành HCV thế giới

Thể dục dụng cụ Việt Nam tiếp tục gây tiếng vang tại giải FIG Artist Gymnastics Challenge Cup diễn ra tại Slovenenia từ 26 đến 28/4 với tấm HCV của Phạm Phước Hưng và HCĐ của Phan Thị Hà Thanh.

Đây là giải đấu thu hút đến 116 VĐV đến từ 28 quốc gia tham dự, trong đó có rất nhiều VĐV xuất sắc đã từng vô địch Olympic, các giải thế giới. TDDC Việt Nam tham dự với lực lượng hùng hậu. Tuy thiếu vắng VĐV Nguyễn Hà Thanh, người đã đạt 1 HCV, 1 HCB ở giải Challenge Cup ở Đức và Pháp nhưng bù lại Phạm Phước Hưng đã trở lại sau chấn thương để thi đấu.

Phạm Phước Hưng giành HCV thế giới - ảnh 1

Phạm Phước Hưng đã có sự trở lại đầy ấn tượng.

Phước Hưng đã không làm thất vọng người hâm mộ khi anh giành HCV ở nội dung với 15.700 điểm. Đứng phía sau là Samuel Piasecky (Slovakia, 15,125 điểm) và Alen Dimic (Slovenia, 14,800 điểm). Ở 8 nội dung chung kết của nam, ngoài Phước Hưng chỉ có thêm Hoàng Cương vào chung kết ở nội nhào lộn trên sân nhưng chỉ xếp ở vị trí 6/8.

Ngoài tấm HCV của Phước Hưng, TDDC Việt Nam còn có thêm tấm HCĐ ở nội dung nhảy ngựa. Cô đạt 14,050 điểm, xếp sau 2 VĐV của Canada và Nga. Tại giải này, Hà Thanh tham dự 2/4 nội dung nhưng ở nội cầu thăng bằng cô đã thi đấu không thành công khi chỉ xếp thứ 10 vòng loại.

 

Với thành tích của Phước Hưng và Phan Thị Hà Thanh, TDDC Việt Nam tiếp tục cho thấy bước tiến lớn ở đấu trường thế giới khi đã giành huy chương tại 4 giải đấu thuộc hệ thống Challenge Cup từ đầu năm 2013.

HOÀNG TÂM

Chủ đề :
 
List comment