"Ông Chung dẫn ông Park" đi nhận HCV SEA Games 30: Lời hứa đã được thực hiện - Infonet
 

'Ông Chung dẫn ông Park' đi nhận HCV SEA Games 30: Lời hứa đã được thực hiện

Tối 10/12, U22 Việt Nam đã đánh bại U22 Indonesia với tỷ số 3-0 để lần đầu tiên vô địch môn bóng đá nam SEA Games. Đáng chú ý, trước trận ông Park đã hứa với ông Mai Đức Chung và người hâm mộ sẽ mang 2 tấm HCV cùng bóng đá nữ Việt Nam về nước....

Và tối qua, lời hứa của HLV Park Hang Seo đã được ông cùng các học trò thực hiện. Dĩ nhiên dân mạng nhớ lời hứa này và ảnh chế về 2 ông cũng ngay lập tức xuất hiện...

Tối 8/12, ĐT nữ Việt Nam đã có lần thứ 6 lên ngôi Hậu sau khi đánh bại chính đói thủ "truyền kiếp" Thái Lan 1-0.

Và để cổ vũ cho U22 Việt Nam, nhiều người đã kêu gọi các chiến binh Sao vàng phải thi đấu để đáp đền các cô gái đã chiến đấu với tinh thần Bà Trưng, Bà Triệu trước đó rằng:

Đá cho Cam phải bẽ bàng

Đá cho Sing phải bàng hoàng thất kinh

Đá Indo phải rùng mình

Đá cho Thái phải hết tình ngợi ca

Đá cho khán giả quê nhà

Tối nay cùng hát bài ca chào mừng

Sea Games thắng lợi tưng bừng

Tối nay nhất định sẽ rinh Vàng về!

 

Và tối qua 10/12, sau khi thực hiện lời hứa, U22 Việt Nam chính thức lên ngôi Vương. 2 tấm HCV quý giá nhất môn bóng đá cả nam và nữ đã khiến người hâm mộ cả nước nức lòng, khiến hàng triệu con tim Việt Nam có một đêm không ngủ.

Như thường lệ, MXH lại xuất hiện nhiều hình ảnh chế về trận đấu, về HLV và về lời hứa giữa 2 vị chiến lược gia được yêu mến nhất lúc này, ông Park Hang Seo và ông Mai Đức Chung.

Việt Nam đá thì tất cả các sao bóng đá trên thế giới đều phải... ngước nhìn cổ vũ.

HLV Mai Đức Chung đang dẫn HLV Park Hang-seo đi lấy HCV. Họ đã thực hiện đúng lời hứa của mình dành cho nhau và cho hàng triệu CĐV Việt Nam.

Chiến thắng rồi, Việt Nam vô địch chắc chắn những người hâm mộ sẽ "đi bão". Nguyên nhân mà một cư dân mạng đã... điều tra ra.

Một câu nói mang cả ý nghĩa, hơn 96 triệu dân Việt Nam đều cầu mong một chiến thắng.

Hai trong số các nhân vật được quan tâm nhất trong trận chung kết giữa U22 Việt Nam - U22 Indonesia và kể cả sau trận đấu vẫn còn nhiều điều nhắc đến.

Mỗi thời mỗi khác các anh nhỉ, đến thời của bọn em có HLVPark Hang Seo thì ai gặp chúng em... cũng ngán.

Và...chắc chắn là phải bão rồi, khắp các đô thị và vùng quê đêm qua, hàng triệu CĐV đã xuống đường ăn mừng chiến thắng lịch sử của U22 Việt Nam. Chiếc HCV đã chờ đợi quá lâu, đã 60 năm mới quay trở lại.

PV
 
List comment