Người hùng điền kinh của Anh bị nghi là khủng bố

Mo Farah, VĐV điền kinh nổi tiếng của Vương quốc Anh tiết lộ, anh thường xuyên bị nghi ngờ là phần tử khủng bố do nguồn gốc Somalia của mình.

Gần đây nhất, VĐV da màu này bị các nhân viên an ninh Mỹ tạm giữ trong chuyến bay đến Portland, Orengon để nghỉ Giáng sinh cùng gia đình. Lý do bởi anh có nguồn gốc Somalia - quốc gia có rất nhiều phần tử khủng bố. Thậm chí, Mo Farah đã lấy 2 HCV mà mình đã đoạt được tại Olympic 2012 để chứng minh nhưng hải quan Mỹ không tin.

Người hùng điền kinh của Anh bị nghi là khủng bố - ảnh 1
Nguồn gốc Somalia khiến cho Mo Farah gặp vô số rắc rối trong cuộc sống.

“Tôi không thể tin được. Bởi vì tôi sinh ra ở Somali nên mỗi lần tôi nhập cảnh vào Mỹ, tôi luôn bị giữ lại. Lần này tôi đã cho họ xem HC vàng của tôi nhưng họ vẫn không tin”, Mo Farah cho biết. Việc anh nổi đình nổi đám ở nước Anh dường như không khiến cho nhân viên an ninh Mỹ lưu tâm.

Đây không phải lần đầu Mo Farah gặp rắc rối với việc nhập cảnh vào nước Mỹ vì nguồn gốc của mình. Năm ngoái, anh cũng bị dọa cấm nhập cảnh vào Mỹ trong 90 ngày nhưng cuối cùng rắc rối đã được giải quyết.

 

Mo Farah có nguồn gốc Somalia nhưng đã theo cha di cư đến Anh từ năm 8 tuổi. Tại Olympic 2012, anh đã đem về 2 tấm HCV cực kỳ quý giá cho đoàn Liên hiệp Anh ở cự ly 5.000m và 10.000m. Vì thành tích xuất sắc này, Mo Farah đã được Hoàng gia Anh ban tặng tước hiệu CBE (Commander of the British Empire - Sĩ quan Đế chế Anh). Đây là tước hiệu cao quý thứ 3 trong hệ thống tước hầu của nước Anh. Hiện tại Mo Farah đã có vợ và 2 cô con gái sinh đôi chào đời ngay sau khi Olympic 2012 kết thúc được 2 tuần.

HOÀNG TÂM

Chủ đề :
 
List comment