Hoàng Văn Phúc trở thành HLV tạm quyền của ĐT Việt Nam

Cuộc hành trình tìm HLV tạm quyền cho ĐT Việt Nam tại vòng loại ASIAN Cup đầy gian nan của VFF cuối cùng cũng đã chính thức khép lại. HLV Hoàng Văn Phúc đã nhận lời lên dẫn dắt đội tuyển.
Hoàng Văn Phúc trở thành HLV tạm quyền của ĐT Việt Nam - ảnh 1
HLV Hoàng Văn Phúc sẽ dẫn dắt ĐT Việt Nam tại vòng loại ASIAN Cup.

Tìm HLV tạm quyền cho ĐT Việt Nam tại AFF Suzuki Cup cũng là bài toán nan giải với VFF. Các ứng viên sáng giá như Huỳnh Đức, Văn Sỹ, Hữu Thắng, Hoàng Anh Tuấn…đều đồng loạt từ chối. Do thời hạn đã hết, VFF đành phải quay trở lại với phương án mời HLV Hoàng Văn Phúc.

Để thuyết phục HLV Hoàng Văn Phúc nhận lời, Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng phải tốn không ít công sức. Sở dĩ vị thuyền trưởng thuộc “biên chế” Hà Nội T&T không mặn mà với lời mời của VFF là bởi ông vẫn chưa hết tự ái với cơ quan này.

Ngay từ khi đưa ra ý tưởng về chuyện dùng HLV tạm quyền tại vòng loại ASIAN Cup, VFF đã mời HLV Hoàng Văn Phúc và đôi bên đã đạt được thỏa thuận sơ bộ. Tuy nhiên, vào phút chót một thành viên trong thường trực VFF lại đăng đàn cho rằng “HLV Hoàng Văn Phúc không đủ năng lực nắm ĐT Việt Nam”, khiến vị thuyền trưởng này tự ái.

TTK Ngô Lê Bằng đã phải thuyết phục HLV Hoàng Văn Phúc rất nhiều, đồng thời nhờ một thành viên trong thường trực tác động vào phía lãnh đạo CLB Hà Nội T&T. Rất may, cuối cùng VFF cũng mời được HLV Hoàng Văn Phúc lên dẫn dắt đội tuyển.

Chiều nay thường trực VFF sẽ họp và chính thức có quyết định mời HLV Hoàng Văn Phúc lên dẫn dắt ĐT Việt Nam. Dự kiến ĐT Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 23/1 và trận đấu ra mắt của HLV Hoàng Văn Phúc là trận đấu giao hữu với CLB Hyundai Mipo Dolphin đến từ Hàn Quốc vào ngày 31/1 tại SVĐ Hàng Đẫy.

 
Đôi nét về HLV Hoàng Văn Phúc
- Sinh năm: 1964, tại Hà Nội
- SỰ NGHIỆP CẦU THỦ
Vị trí: Trung vệ
1976-1983: Thể Công
1983-1989: Quân khu 3
1990-1996: Đường sắt Việt Nam
- SỰ NGHIỆP HLV
2000-2005: HLV phó Hà Nội ACB 2006-2008: HLV trưởng Hà Nội ACB 2008: HLV trưởng ĐT U16 Việt Nam vô địch giải U16 Đông Nam Á
2010: HLV trưởng ĐT U16 Việt Nam vô địch giải U16 Đông Nam Á mở rộng
2011: HLV trưởng ĐT U19 Việt Nam giành vé dự VCK U19 châu Á
2011-nay: HLV trưởng đội Hà Nội vô địch giải hạng Nhất 2012
2012: HLV trưởng U22 Việt Nam giành ngôi á quân BTV Cup.

Quỳnh Cao

Chủ đề :
 
List comment