HLV U19 Nhật Bản lý giải việc dùng đội hình hai đấu Việt Nam

Chiến lược gia Atsushi Uchiyama cất hàng loạt trụ cột trong trận bán kết thắng Việt Nam 3-0 hôm 27/10.

Bước vào trận bán kết với Việt Nam, HLV Uchiyama gây bất ngờ khi thay đến 10 vị trí trong đội hình xuất phát so với trận tứ kết thắng Tajikistan 4-0. Nhiều ngôi sao sáng của đội bóng xứ sở mặt trời mọc như đội trưởng Sakai Daisuke, tiền vệ Doan Ritsu, tiền đạo Yuto Iwasaki... đều ngồi trên ghế dự bị. Bất chấp những xáo trộn đó, Nhật Bản vẫn thắng 3-0 để vào chung kết, gặp Ảrập Xêút.

"Tôi thay đổi đội hình xuất phát đơn giản là vì muốn tạo cơ hội cho những người chưa được ra sân trước đó. Tôi mang tới giải 23 cầu thủ và tôi muốn tất cả đều được trải nghiệm. Dù đội hình ra sân thay đổi, cách chơi bóng của đội vẫn thế. Tôi luôn tin các cầu thủ của mình sẽ đá đúng như những gì tôi muốn. Tôi nghĩ đội đã chơi tốt trong trận bán kết. Việc có được bàn thắng sớm giúp chúng tôi dễ dàng triển khai thế trận như mình mong muốn", ông Uchiyama lý giải.

HLV U19 Nhật Bản lý giải việc dùng đội hình hai đấu Việt Nam - ảnh 1

Nhật Bản vẫn quá mạnh so với Việt Nam, dù chỉ sử dụng đội hình hai.

Nhật Bản đang đứng trước cơ hội lần đầu tiên đăng quang tại giải U19 châu Á. Trước đó, đội bóng này từng sáu lần vào tới trận chung kết, nhưng chưa một lần được nâng cao Cup vô địch.

"Tôi không quan tâm tới lịch sử, quá khứ là quá khứ. Lứa cầu thủ này của tôi lần đầu tiên vào chung kết. Trận đấu cuối cùng sẽ rất khó khăn. Chúng tôi vào chung kết thuyết phục, nhưng Ảrập Xê-út cũng không phải vừa", HLV Uchiyama nói thêm.

 
HLV U19 Nhật Bản lý giải việc dùng đội hình hai đấu Việt Nam - ảnh 2

HLV Uchiyama chờ đợi một trận chung kết khó khăn với Ả-rập Xê-út.

Nhật Bản tiến vào chung kết với thành tích ghi 13 bàn thắng, chưa một lần thủng lưới sau năm trận. Ảrập Xêút trong khi đó ghi được 16 bàn, nhưng cũng để thủng lưới tới 11 lần. Riêng trận bán kết, đội bóng Vùng Vịnh này ghi sáu bàn, thủng lưới năm bàn trước Iran. 

Theo Lâm Thoả/Vnexpress

Chủ đề :
 
List comment