Hải Phòng cấp 200m2 đất thưởng ‘kình ngư’ Hữu Việt

Sau gần 4 năm chờ đợi, Hữu Việt đã cầm quyết định cấp 200m2 đất của UBND Thành phố Hải Phòng vì những nỗ lực không biết mệt mỏi cho thể thao Việt Nam.

Hải Phòng cấp 200m2 đất thưởng ‘kình ngư’ Hữu Việt

Nhận phần thưởng sau 4 năm chờ đợi

‘Kình ngư’ Hữu Việt được cấp đất
Hữu Việt - VĐV duy nhất giành HCV 100m ếch tại 3 kỳ SEA Games liên tiếp

Sau khi đoạt chiếc HCV thứ hai cự ly 100m ếch ở SEA Games 24 (năm 2007), UBND TP Hải Phòng đã ra quyết định thưởng 200m2 đất tại cho Hữu Việt. Tuy nhiên, sau lời hứa trên, “đứa con cưng” của bơi lội Hải Phòng đã phải mỏi mòn chờ đợi gần 4 năm mới được chạm tay vào phần thưởng. Đến thời điểm này VĐV duy nhất giành HCV 100m ếch ở 3 kỳ SEA Games liên tiếp (23, 24 và 25) đã chính thức được cầm quyết định giao 200m2 đất thưởng từ UBND TP Hải Phòng.

Ngoài việc được cấp đất, Hữu Việt còn chính thức được đưa vào biên chế của Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch Hải Phòng. Như vậy tương lai của “kình ngư” đất cảng đã được đảm bảo bởi ít nhất anh cũng đã may mắn hơn nhiều VĐV khác, có được một công việc ổn định sau khi kết thúc nghiệp VĐV khắc nghiệt và ngắn ngủi.

Chia tay đường đua xanh

 
‘Kình ngư’ Hữu Việt được cấp đất
Hữu Việt chia tay đường đua xanh sau 17 năm gắn bó

Ngay từ năm 6 tuổi, Hữu Việt đã gắn bó với môn bơi lội. Mồ hôi, nước mắt và cả máu của “kình ngư” này đã đổ trong những năm ròng rã gói gọn tuổi trẻ trong những chuyến tập huấn dài hạn và thi đấu xa nhà. Sau 17 năm gắn bó, Hữu Việt đã quyết định nói lời giã từ với đường đua xanh.

“Việt đã có ý định chia tay với bơi lội từ nhiều năm nay. Nguyên nhân khiến Việt không còn động lực một phần do đã gắn bó với bơi lội 17 năm. Cuộc sống của một VĐV quanh năm xa nhà, xa bố mẹ, tập luyện vất vả... khiến Việt chán nản. Khi về nhà, nhìn bạn bè cùng trang lứa đều đã học hành tử tế và ngay các VĐV cùng thời với Việt như Thanh Hải (Quân Đội), Huy Long (Hà Nội) đã nghỉ dần và chuyển sang học đại học... Việt càng muốn chia tay với bơi lội để lo chuyện học hành chuẩn bị tương lai của mình sau này”, bà Nguyễn Thị Thảo Nhung, mẹ Hữu Việt cho hay.

Trước khi SEA Games 26 khởi tranh Hữu Việt đã có ý định rút lui, tuy nhiên, trước sự động viên của gia đình và các ban ngành, “kình ngư” người Hải Phòng đã cố gắng tới Indonesia thi đấu. Đáng tiếc, do ảnh hưởng của căn bệnh hen suyễn, Hữu Việt đã không thể giành HCV ở cả 3 nội dung 50, 100 và 200m ếch.

Sau thất bại trên, Hữu Việt đã dứt khoát nói lời chia tay với đường đua xanh. “Kình ngư” Hải Phòng quyết định theo nghiệp học hành để có được một tương lai tốt đẹp hơn, hiện tại anh là tân sinh viên ngành quản lý huấn luyện bơi của trường Đại học Thể dục thể thao TP.HCM.

Lâm Thỏa

Chủ đề :
 
List comment