HAGL thắng nghẹt thở đội hình 2 XTSG

Ép sân trong phần lớn thời gian của trận đấu nhưng phải đến những phút bù giờ cuối cùng, Hoàng Anh Gia Lai mới có được chiến thắng sít sao trước đội hình vá víu của Xuân Thành Sài Gòn (XTSG) tại vòng 1/16 Cup quốc gia.

HAGL - XTSG: 2-1

Trong lịch sử HAGL chỉ có 2 lần chạm trán XTSG với kết quả 1 hòa, 1 thua. Nhưng ở trận đấu này họ được đánh giá có cơ hội chiến thắng cao hơn. Họ có lợi thế sân nhà, đội hình ổn định cũng như quyết tâm chiến thắng cao hơn hẳn đối thủ.

XTSG dù mang rất nhiều hảo thủ lên Pleiku, nhưng ở đội hình xuất phát họ cất gần hết, chỉ giữ lại Phan Văn Tài Em và Hoàng Trọng Phú. Thay vào đó họ dung rất nhiều cầu thủ trẻ và dự bị như Phương Nam, Đức Linh, Trọng Sơn, Minh Nhựt…

Với quá nhiều lợi thế như vậy nên không khó hiểu khi HAGL là đội kiểm soát bóng nhiều hơn. Tuy nhiên, trong suốt 20 phút đầu tiên họ chỉ tạo ra được một cơ hội duy nhất từ cú đánh đầu sạt cột dọc của Oseni sau đường tạt bóng của Văn Thắng.

HAGL thắng nghẹt thở đội hình 2 XTSG - ảnh 1

Hoàng Anh Gia Lai loại Xuân Thành Sài Gòn ở Cup quốc gia.

Sức ép lớn của HAGL cuối cùng cũng được đền đáp ở phút 26. Văn Nhiên tạt bóng tầm thấp khó chịu từ bên cánh phải vào để Evaldo đệm bóng mở tỷ số sau khi Oseni dứt điểm hụt.

Sau đó 11 phút, Evaldo có đường chọc khe cực đẹp cho Oseni băng xuống dứt điểm 1 chạm nhưng thủ môn Minh Nhựt đã băng ra kịp thời, xuất sắc cứu thua cho đội khách.

XTSG chơi rất bế tắc trong phần lớn thời gian của hiệp 1 nhưng họ bất ngờ có được bàn thắng gỡ hòa 1-1 ở phút 39. Xuất phát từ đường chuyền bóng rất xa từ cánh phải, Tài Em đánh đầu trả ngược ra cho Ameka băng vào giữa 2 trung vệ HAGL dứt điểm cận thành.

HAGL vẫn là đội nắm quyền kiểm soát trận đấu ở đầu hiệp 2 nhưng trước hàng phòng ngự được tổ chức tốt của XTSG. Những pha chuyền dài hay tạt cánh đánh đầu của các cầu thủ HAGL gây khó dễ cho hàng thủ XTSG.

Bế tắc trong tấn công suýt chút nữa HAGL đã nhận thêm trái đắng bởi sơ hở trong khâu phòng ngự. Tiền đạo Ngọc Anh có bóng thoáng bên cánh trái sau đó thực hiện pha ngoặt bóng rồi tung ra cú dứt điểm khá căng khiến Tuấn Mạnh lúng túng đẩy bóng ra.

 

Những phút cuối, HAGL đẩy mạnh tấn công khi tiền vệ có lối chơi đột biến Lê Hoàng Thiên được tung vào sân. Khi trận đấu tưởng chừng phải phân định thắng thua bằng loạt sút luân lưu thì Hoàng Thiên đã lẻn xuống đón đường tạt bóng của Văn Long đánh đầu hiểm hóc ghi bàn, ấn định chiến thắng 2-1 cho HAGL.

Bàn thắng này được ghi ở phút 90+2. Trước đó 5 phút, Oseni có cú dứt điểm chạm xà ngang sau đường chuyền bóng bằng đầu chính xác của Evaldo.

Thắng trận này, HAGL sẽ gặp đội bóng trong cặp XM The Vissai Ninh Bình - Than Quảng Ninh ở tứ kết.

Đội hình thi đấu:

HAGL: Tuấn Mạnh, Văn Pho, Hữu Long, Văn Nhiên, Văn Thắng, Quý Sửu, Minh Thiện (Văn Long, 67’), Đức Dương (Hoàng Thiên, 77’), Trần Vũ, Evaldo, Oseni.

XTSG: Minh Nhựt, Văn Sang, Công Thành, Thế Sơn, Văn Sang, Nhật Tân, Tài Em (Ngọc Anh, 54’), Trọng Phú, Ameka, Đức Linh (Thừa Chí, 49’), Trọng Phi (Như Quang, 75’).

Bàn thắng: Evaldo (26’), Hoàng Thiên (90+2’), Ameka (39’)

HOÀNG TÂM

Chủ đề :
 
List comment