Hà Thanh kết thúc năm với HCV nhảy chống

Cô gái vàng của Thể dục dụng cụ Việt Nam tiếp tục thi đấu thành công tại giải Toyota Cup bằng 1 tấm HCV và 1 HCĐ.

Giải Toyota là giải đấu quen thuộc mà Phan Thị Hà Thanh tham dự. Đây là giải đấu có truyền thống của Nhật Bản, quy tụ những VĐV mạnh của Nhật Bản, Đức, Hồng Kông diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/12. Tại giải đấu này năm ngoái Hà Thanh đã đoạt HCV với số điểm 14.300 điểm ở nội dung nhảy chống.

Nối tiếp một loạt giải đấu thành công trước đó trong năm 2012, Hà Thanh đã xuất sắc giành tấm HCV ở nội dung nhảy chống ở Toyota Cup năm nay với số điểm rất cao: 14.925 điểm. Cô bỏ xa 2 VĐV đứng sau của nước chủ nhà Nhật Bản là Mai Murakami (14.475 điểm) và Wakiko Ryu (14.212 điểm).

Hà Thanh kết thúc năm với HCV nhảy chống - ảnh 1
Hà Thanh liên tiếp tạo nên những cột mốc đáng nhớ cho TDDC Việt Nam trong năm nay.

Ngoài HCV nhảy chống, Phan Thị Hà Thanh còn giành thêm HCĐ nội dung cầu thăng bằng, số điểm đạt được là 12.950 điểm.

Trước tấm HCV này Phan Thị Hà Thanh đã thi đấu xuất sắc khi đoạt HCV tại giải vô địch châu Á diễn ra tại Phúc Kiến, Trung Quốc cũng như tấm HCV thế giới tại Ostrava, Cộng hòa Séc trong tháng 11 đều tại nội dung nhảy chống. Đây là 2 tấm huy chương vàng cấp độ châu lục và thế giới đầu tiên của thể dục dụng cụ Việt Nam.

 

Phan Thị Hà Thanh đã khép lại năm 2012 thi đấu rất thành công. Cô cùng với VĐV nam Nguyễn Hà Thanh chính là 2 điểm sáng nhất của thể dục dụng cụ Việt Nam trong năm vừa qua.

HOÀNG TÂM

Chủ đề :
 
List comment