Google phản hồi thông tin "miệt thị Messi"
 

Google phản hồi thông tin 'miệt thị Messi'

Đại diện Google phản hồi bài viết liên quan tới cầu thủ Messi đăng trên Infonet.vn.
Ngày 30/7/2013, Báo điện tử Infonet.vn đăng bài "Google tiếng Việt miệt thị Messi" phản ánh nhiều kết quả tìm kiếm từ Google tiếng Việt có nội dung không tích cực đối với cầu thủ này. 

Sau khi báo đăng, chúng tôi đã nhận được phản hồi từ đại diện của Google. Theo đó, những nội dung này không phải do Google cung cấp mà được lấy kết quả từ các trang khác thông qua máy tìm kiếm (search engine).

Giám đốc Đối ngoại và Truyền thông, khu vực Mekong, Google Châu Á Thái Bình Dương, bà Amy Kunrojpanya khẳng định với Infonet: "Thông tin mà các bạn nhìn thấy trong bảng tri thức được tự động lấy từ các nguồn trên web mở, phổ biến nhất là Wikipedia, hoặc CIA World Factbook, IMDB … 

Tuy nhiên, Google không liên tục thu thập dữ liệu từ các nguồn (trong trường hợp này là Wikipedia), vì vậy đôi khi Bảng Tri thức có thể đưa ra thông tin từ phiên bản trước, và trong trường hợp của Wikipedia lần này, là thông tin này thiếu chính xác. 

Chúng tôi tôn trọng những ý kiến đánh giá của người dùng, và muốn chắc chắn rằng thông tin Google cung cấp thật sự chính xác. Vì thế, chúng tôi cập nhật thêm đường liên kết (nhấp chuột vào mục Phản hồi / Thông tin khác), để bạn có thể báo cho chúng tôi biết mỗi khi Google cung cấp thông tin thiếu tính chính xác". 

Cơ chế xử lý thông tin, theo bà Amy Kunrojpanya, Google sẽ xử lý như sau:

Trước khi xoá thông tin, 
 
Lấy ví dụ về Lionel Messi: Khi chúng tôi được báo động về ngôn ngữ (hoặc ngôn từ) mang tính nhạy cảm trong bảng tri thức, và chúng tôi cố gắng để giải quyết vấn đề này. Chúng tôi đánh giá cao thông tin phản hồi của người dùng và muốn chắc chắn rằng những thông tin chúng tôi cung cấp là chính xác nhất. Vì thế, chúng tôi cập nhật thêm đường liên kết (nhấp chuột vào mục Phản hồi / Thông tin khác), để bạn có thể báo cho chúng tôi biết mỗi khi bảng tri thức Google cung cấp thông tin thiếu chính xác.

Google phản hồi thông tin

Một khi nhận được thông tin phản hồi từ người dùng
Lấy ví dụ về Lionel Messi: Chúng tôi được báo động về ngôn ngữ (hoặc ngôn từ) mang tính nhạy cảm trong bảng tri thức, và đã giải quyết vấn đề này. Chúng tôi đánh giá cao thông tin phản hồi của người dùng và muốn chắc chắn rằng những thông tin chúng tôi cung cấp là chính xác nhất. Vì thế, chúng tôi cập nhật thêm đường liên kết (nhấp chuột vào mục Phản hồi / Thông tin khác), để bạn có thể báo cho chúng tôi biết mỗi khi bảng tri thức Google cung cấp thông tin thiếu chính xác.

BTV
Chủ đề :
 
List comment