Columbia đấu với Hy Lạp: "Những vị thần" đã quỵ ngã
 

Columbia đấu với Hy Lạp: 'Những vị thần' đã quỵ ngã

Trước thềm trận đấu World Cup diễn ra đêm 14/6, nhiều người đã dành những lời không mấy tốt đẹp để nói về Hy Lạp. Họ gọi Hy Lạp là “những vị thần hết phép” hay “những kẻ yếm thế” trước đội bóng Nam Mỹ Columbia.

Trên thực tế, Columbia đã phải đợi đến 16 năm để lại được góp mặt tại giải đấu lớn nhất hành tinh World Cup, cho nên người ta đã chờ đợi và kỳ vọng Columbia sẽ đem đến những màn trình diễn ấn tượng và Columbia đã không phụ lòng người hâm mộ.

Columbia đấu với Hy Lạp:

Columbia ăn mừng sau bàn thắng mở màn của Pablo Armero

Phút thứ 5 trong trận đấu, Columbia đã xuyên thủng lưới của Hy Lạp bằng một bàn thắng của Pablo Armero. 

Columbia đấu với Hy Lạp:

Thủ môn Hy Lạp phải vào lưới nhặt bóng ngay từ những phút đầu trần đấu

Sau bàn thắng mở màn, mặc dù Columbia đã chủ động đá trùng xuống nhưng Hy Lạp vẫn không thật sự làm chủ được thế trận và mang đến bất cứ điều bất ngờ nào cho đến hết hiệp 1 của trận đấu.

Columbia đấu với Hy Lạp:

Bàn thắng hụt của Hy Lạp vào những phút cuối của hiệp 1 (ảnh Reuters)

Và Hy Lạp đã phải trả giá, vào phút thứ 57, Hy Lạp đã phải nhận thêm một bàn thua nữa từ Columbia trong một tình huống không đáng có: những sơ hở nghiêm trọng ở hàng phòng ngự. 

Columbia đấu với Hy Lạp:

Bàn thắng thứ 2 của Colombia vào lưới Hy Lạp (ảnh Reuters)

Đội bóng Nam Mỹ, sau bàn thắng thứ 2 trong trận đấu và vị thế làm chủ với khoảng cách an toàn trên sân khiến lối chơi của Colombia thêm thăng hoa. Về điểm này, bình luận viên đã vui vẻ bình rằng với những gì mà Columbia đang thể hiện thì "không Falcao cũng không sao cả".

 
Columbia đấu với Hy Lạp:

Teofilo Gutierrez (Colombia) ăn mừng bàn thắng thứ 2 của trận đấu (ảnh: Getty Image)

Sở dĩ như vậy vì trước mùa giải, Columbia đã gặp phải những bất lợi to lớn khi “mãnh hổ” Radamel Falcao, một trong những trụ cột sức mạnh của Colombia, không thể khoác áo ra sân vì chấn thương ở đầu gối. Nhưng giờ đây, có vẻ Falcao có thể hoàn toàn yên tâm về đồng đội của mình.

Columbia đấu với Hy Lạp:

Cổ động viên Columbia ăn mừng cùng với cầu thủ của mình (ảnh AFP)

Và đến phút bù giờ thứ 3 của trận đấu, Colombia đã có bàn thắng thứ 3 của mình, nâng tỷ số cuối cùng lên 3-0 cho đội bóng Nam Mỹ. Với bàn thua vào phút cuối này, những "vị thần mất phép" của Hy Lạp đã hoàn toàn quỵ ngã.

Kết quả của trận đấu giữa Columbia với Hy Lạp với chiến thắng nghiêng về đội bóng Nam Mỹ không phải là điều quá bất ngờ đối với những nhiều người. Và với 3 thẻ vàng được rút ra trong suốt trận đấu, đây có lẽ cũng chưa phải là một trận cầu thật đẹp mắt.

Columbia đấu với Hy Lạp:

Cổ động viên Colombia hạnh phúc với chiến thắng của đội tuyển mình

Tuy nhiên, công bằng mà nói, Columbia xứng đáng được tuyên dương vì những gì đã cống hiến cho người hâm mộ của họ. Chỉ buồn cho cổ động viên Hy Lạp vì đội bóng của họ đã chỉ có những sai lầm mà không có bất ngờ nào xảy đến trong trận đấu mở màn với Columbia. 

Với Hy Lạp, đây mới chỉ là những bước đi đầu tiên ở World Cup năm nay, người Hy Lạp có quyền hy vọng rằng "những vị thần" của họ sẽ không  quỵ ngã trước Nhật Bản hay Bờ Biển Ngà như họ đã từng trước đội tuyển Colombia.

Bích Chi
Chủ đề :
 
List comment