Chủ tịch VPF: 'Hy vọng Việt Nam sớm đẩy lùi dịch Corona'

Chủ tịch VPF ông Trần Anh Tú cho biết, hy vọng Việt Nam sớm kiểm soát được dịch virus Corona để các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trong đó có Cup Quốc gia 2020 sẽ không bị lùi vô thời hạn.

Sáng 4/2 tại Hà Nội đã lễ ký kết hợp đồng tài trợ Cup Quốc gia mùa giải 2020 giữa Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và hãng hàng không Bamboo Airways.

Chủ tịch VPF – Trần Anh Tú cho biết, phần thưởng cho nhà vô địch của giải đấu năm nay là 1 tỉ đồng, đội xếp thứ 2 và thứ 3 lần lượt là 500 và 200 triệu đồng.

Toàn cảnh lễký kết hợp đồng tài trợ Cup Quốc gia mùa giải 2020 giữa VPF và hãng hàng không Bamboo Airways.

Với sự tài trợ của Bamboo Airways Cup Quốc gia 2020 chính thức có tên: Giải bóng đá Cúp Quốc gia Bambo Airways 2020 (Bambo Airways National Cup 2020). Đây là năm thứ 2 liên tiếp hãng hàng không này gắn bó với Cup Quốc gia.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp hãng hàng không này gắn bó với giải bóng đá Cup Quốc gia.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp hãng hàng không này gắn bó với Cup Quốc gia.

ÔngTrần Anh Tú -Chủ tịchCông ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

Trước đó, VPF đã chính thức công bố việc lùi thời hạn tổ chức các giải đấu bóng đá trong nước do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra. VPF đã quyết định đưa ra 2 phương án tổ chức các giải V.League, hạng Nhất Quốc gia và cúp Quốc gia năm 2020 căn cứ theo diễn biến của tình hình đại dịch.

 

ÔngTrần Anh Tú -Chủ tịchCông ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

Cụ thể, phương án 1: V-League 2020 sẽ khởi tranh vào ngày 29/2/2020, còn giải hạng Nhất bắt đầu từ ngày 14/3 trong lúc Cúp Quốc gia sẽ được tiến hành sớm hơn, từ ngày 23/2.

Phương án 2: Nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến theo hướng phức tạp hơn thì V-League 2020 khai mạc vào ngày 7/3, giải hạng Nhất sẽ khởi tranh từ ngày 14/3 và Cúp Quốc gia bắt đầu từ ngày 3/4.

Như vậy các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ bị lùi gần 1 tháng so với dự định ban đầu. Đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết của VPF và các bên liên quan trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona đang hoành hành.

Lễkết hợp đồng tài trợ Cup Quốc gia mùa giải 2020 giữa VPF và hãng hàng không Bamboo Airways.

Chủ tịch VPF ông Trần Anh Tú cho biết, ông hy vọng Việt Nam sớm kiểm soát được dịch virus Corona để các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trong đó có Cup Quốc gia 2020 sẽ không bị lùi vô thời hạn.

Anh Hùng
 
List comment
 
 
Thua Hàn Quốc, tuyển nữ Việt Nam vẫn tiến vào vòng Play-off
icon

Thắng nữ Việt Nam 3-0 các cầu thủ nữ Hàn Quốc đứng đầu bảng A, còn các cô gái của chúng ta xếp nhì bảng và sẽ cùng đội chủ nhà tiến vào vòng Play-off.