Cầu thủ HN.T&T được thưởng Tết trên 100 triệu đồng/người.

Trong khi nhiều đội bóng ăn tết 'chay' thì các cầu thủ HN.T&T 'ngập' trong đống tiền lương, thưởng. Dương Hồng Sơn có 400 triệu tiền thưởng các loại.

Cầu thủ HN.T&T được thưởng Tết trên 100 triệu đồng/người.

Trong khi nhiều đội bóng ăn tết "chay" thì các cầu thủ HN.T&T "ngập" trong đống tiền lương, thưởng. Dương Hồng Sơn có 400 triệu tiền thưởng các loại.

Các đội bóng Super League nghỉ Tết âm lịch với cảm xúc rất khác nhau. Kẻ thất bại thì lương, thưởng đều hẻo, thậm chí không có, còn người thành công thì ngập ngụa trong các khoản tiền: tiền lương, tiền thưởng theo trận, tiền thưởng Tết.

Cầu thủ HN.T&T nhận lương, thưởng Tết trên 100 triệu đồng/người.

Các cầu thủ HN.T&T nghỉ Tết với khoản tiền lương, thưởng khủng.

V.HP giàu có là thế nhưng đợt vừa rồi, các cầu thủ đất Cảng trở về quê ăn Tết với đôi bàn tay trắng. Chẳng là, dù được đầu tư khá nhiều tiền của, chiêu mộ cả hơn chục tân binh nhưng V.HP vẫn tiếp nối chuỗi trận chỉ biết hoà và thua. Khởi đầu Super League 2012 bằng thất bại trên sân HAGL và tiếp đó là 2 trận hoà, cùng với tỷ số 1-1 trước N.SG và CS.ĐT. Tất nhiên, thành tích này không được coi là thành công, HLV trưởng Nguyễn Đình Hưng xin từ chức, còn các cầu thủ trở về quê với chỉ khoản tiền lương.

CLB bóng đá Hà Nội cũng chẳng khấm khá hơn, dù họ có một chiến thắng làm vốn. Chiều 25 Tết, cả đội gần 40 người chờ thưởng Tết nhưng rồi sự kiên nhẫn cũng có hạn và đoàn người cứ rút lui dần tới khi không còn một bóng người. Các cầu thủ đội bóng Thủ đô thậm chí còn chưa được cung cấp tiền mua giày, dù giải đấu đã diễn ra được 3 vòng.

 

Ở thái cực ngược lại, HN.T&T vẫn được coi là đại gia. Tuỳ theo mức độ cống hiến và "ngoan", bầu Hiển và Chủ tịch CLB Nguyễn Quốc Hội quyết định mức thưởng Tết. Bình thường, một cầu thủ được thưởng Tết một tháng lương cùng khoản "bí mật" và tiền giày, tiền đi lại, mừng tuổi cũng trên dưới 100 triệu đồng. Nếu tính cả 3 chiến thắng (2 ở Super League và 1 ở Cúp QG) và trận hoà trên sân SLNA, một trụ cột cũng có thêm khoảng 200 triệu tiền thưởng theo trận. Riêng Dương Hồng Sơn, số tiền thưởng này là 300 triệu bao gồm tiền thưởng riêng, tiền thưởng theo đội sau 4 trận đều được thưởng.

Như vậy, với những cầu thủ như Hồng Sơn, anh trở về gia đình với khoản tiền thưởng lên đến 400 triệu đồng, chưa kể lương. Đây là con số mơ ước của nhiều ngôi sao, thậm chí số tiền ấy đủ để trả thưởng cho cả đội ở những đội bóng bình thường. Trong giai đoạn nhiều đội bóng gặp vấn đề về tài chính, bầu Hiển vẫn chơi sang, khiến các cầu thủ rất tự hào, nhất là trong những lần gặp gỡ với các đồng nghiệp ở CLB khác. Chẳng thế mà cầu thủ của HN.T&T luôn ra sân với tinh thần quyết thắng, quyết tử mà chính sách tài chính là một trong những nét chấm phá.

Theo Bongdaplus

Theo Bongdaplus
Chủ đề :
 
List comment