Bộ 3 'ông bầu khét tiếng' nắm giữ hội đồng quản trị VPF

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) gồm 9 thành viên, ghế chủ tịch HĐQT thuộc về “bầu” Thắng của ĐTLA. Hai ông “bầu” khét tiếng khác là Nguyễn Đức Kiên và Đoàn Nguyên Đức nắm ghế phó chủ tịch HĐQT.

Bộ 3 'ông bầu khét tiếng' nắm giữ hội đồng quản trị VPF

Sáng nay, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tiến hành đại hội cổ đông tại trụ sở của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Hội đồng quản trị VPF có 9 thành viên (VFF chiếm 3 ghế, 14 CLB tại giải ngoại hạng V-League chiếm 3 ghế, các CLB tại giải hạng nhất chiếm 1 ghế và 1 thuộc về đại diện từ bên ngoài).

Trong buổi đại hội cổ đông của VPF, ông “bầu” Võ Quốc Thắng của CLB Đồng Tâm Long An được bầu làm chủ tịch hội đồng quản trị. Ba chiếc ghế phó chủ tịch hội đồng quản trị thuộc về “bầu” Nguyễn Đức Kiên của CLB bóng đá Hà Nội, “bầu” Đoàn Nguyên Đức của Hoàng Anh Gia Lai và phó chủ tịch phụ trách tài chính của VFF, ông Lê Hùng Dũng.

‘Bầu’ Thắng nắm ghế chủ tịch hội đồng quản trị VPF
Ba phó chủ tịch HĐQT của VPF

Hội đồng quản trị VPF cũng đã tiến hành chỉ định chức danh Tổng giám đốc điều hành. Chiếc ghế “nóng” được giao cho ông Phạm Ngọc Viễn, phó chủ tịch phụ trách chuyên môn của VFF. Hai phó tướng hỗ trợ cho ông Phạm Ngọc Viễn là ông Phạm Phú Hòa, người đã có nhiều năm làm giám đốc điều hành CLB ĐTLA và ông Lưu Quang Lãm, chủ tịch CLB Sài Gòn FC.

Trong buổi họp sáng nay, VPF cũng đã tìm được người đảm nhiệm vai trò trưởng giải. Trưởng giải của giải ngoại hạng (V-League được gọi là giải ngoại hạng) là ông Trần Duy Ly, trưởng giải của giải hạng nhất là ông Nguyễn Hữu Bàng. Cả hai vị trưởng giải trên đều là những người đã có lâu năm gắn bó với bóng đá Việt Nam, hiểu từng chân tơ kẽ tóc và đặc biệt là tiếng nói rất có trọng lượng.

Trước đó, vào đêm 13/12, ông Võ Quốc Thắng đã có cuộc làm việc cởi mở với lãnh đạo VFF và một số ông bầu, trước khi nhận lời làm chủ tịch HĐQT với điều kiện ông Nguyễn Đức Kiên, ông Đoàn Nguyên Đức cũng phải tham gia HĐQT.

 

Phát biểu sau khi giữ chức chủ tịch HĐQT VPF, ông Võ Quốc Thắng cho biết: "Tôi vừa vui lại vừa lo. Tôi đã phải suy nghĩ đến 3-4h sáng nay mới có thể đưa ra quyết định quan trọng này. Tôi bất ngờ với sự tín nhiệm của các cổ đông và sẽ cố gắng hết sức vì bóng đá VN".

Các 'ông bầu' thống nhất không tổ chức Super Liga

‘Bầu’ Thắng nắm ghế chủ tịch hội đồng quản trị VPF

Một thông tin đáng chú ý là ông Trần Quốc Tuấn - Tổng thư ký VFF - không có tên trong danh sách đề cử tham gia HĐQT của VPF. Trong đại hội VPF hôm nay ông Trần Quốc Tuấn cũng không có mặt.

Như vậy là VPF đã chính thức kiện toàn bộ máy để đi vào hoạt động. Hi vọng sự ra đời của công ty này sẽ là một bước ngoặt giúp bóng đá Việt Nam phát triển, đúng như tuyên bố của “bầu” Kiên: “VPF không tranh giành quyền lực với VFF, VPF ra đời với mục tiêu giúp bóng đá Việt Nam đi lên”.

Lâm Thỏa

Chủ đề :
 
List comment