Bầu Pháp đặt mục tiêu vô địch quốc gia

Ông bầu Bùi Pháp, người từng sở hữu đến 2 đội bóng chuyền đã đặt chỉ tiêu cao nhất cho đội bóng con cưng Đức Long Gia Lai (ĐLGL) tại mùa giải 2013 dù không còn chủ công số 1 Wanchai.

- Dựa vào đâu ông mạnh dạn đặt chỉ tiêu vô địch cho một đội bóng non trẻ như ĐLGL?

- Năm ngoái, lần đầu tiên thi đấu ở giải VĐQG, nhưng đội bóng của chúng tôi suýt chút nữa làm nên lịch sử là đội vô địch quốc gia ngay trong năm đầu tiên thăng hạng. Năm nay dù không còn Wanchai nhưng lực lượng của đội bóng vẫn rất mạnh với những chủ công xuất sắc như Văn Hạnh, Hữu Hà… Bên cạnh đó, ĐLGL đã chuẩn bị kỹ càng cho mùa giải 2013 bằng việc tập huấn tại các tỉnh phía Bắc dưới sự dẫn dắt của HLV giàu kinh nghiệm Bùi Quang Ngọc. Đó là những cơ sở để tôi tin vào một kết quả tốt cho ĐLGL.

Bầu Pháp đặt mục tiêu vô địch quốc gia - ảnh 1
Bùi Pháp luôn theo sát đội ĐLGL.

- Với việc không còn chủ công số 1 Đông Nam Á Wanchai thi đấu, sức mạnh của ĐLGL có bị ảnh hưởng?

- Vì nhiều lý do Wanchai không giúp chúng tô cải thiện về mặt thành tích. Năm ngoái, hiệu suất ghi điểm của anh kém cả một số chủ công ngoại khác như Kitsada ở Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Jiraui Raksakeaw của Tràng An-Ninh Bình… Nói thẳng ra thế này, việc không dùng ngoại binh đội nào cũng khó chứ không chỉ riêng chúng tôi. ĐLGL có lực lượng đủ mạnh để thi đấu.

- Nhưng ĐLGL rơi vào bảng đấu rất khó khăn, việc giành vé vào bán kết sẽ không dễ dàng chút nào?

- Dù gì chúng tôi cũng đang là đương kim á quân của giải và có cấu trúc đội hình rất ổn định nên theo tôi 2 chiếc vé vào bán kết ở bảng B là cuộc cạnh tranh tay 3 giữa ĐLGL, Thể công-Binh đoàn 15 và Long An. Những đối thủ còn lại tôi không đánh giá cao. Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam hiện đang đau đầu với việc có bị giải thể hay không, Sacombank Biên phòng đang thay đổi lực lượng mạnh, trong khi CA TP.HCM chỉ mới thăng hạng.

- Quan điểm của ông về việc bóng chuyền Việt Nam nói không với ngoại binh?

 

-Năm ngoái tôi là người phản đối quyết liệt ý tưởng này nhưng nghĩ kỹ thì cái gì cũng có hai mặt của nó. Có ngoại binh thi đấu thì chất lượng giải cao hơn, khán giả đến sân nhiều hơn, doanh nghiệp đầu tư làm thương hiệu thuận lợi hơn… và tốn kém tiền của cũng nhiều hơn. Như Wanchai đến ĐLGL khiến chúng tôi mất hơn 400.000 USD.

Bây giờ cấm ngoại binh thi đấu, tôi dùng số tiền này để đầu tư cho tuyến trẻ. Ngược lại, có ngoại binh thì các tài năng trẻ ít có cơ hội phát triển… Hi vọng trong vòng 3-4 năm tới, sau khi các đội chú tâm công tác đào tạo trẻ, phương án cho phép các đội bóng sử dụng ngoại binh sẽ được áp dụng trở lại.

Bầu Pháp đặt mục tiêu vô địch quốc gia - ảnh 2
Đội bóng chuyền nam Đức Long Gia Lai.

-Thời gian qua, có thông tin cho rằng, ĐLGL đang rao bán đội bóng của mình. Thực hư chuyện này ra sao?

- Đó chỉ là tin đồn bậy bạ xuất hiện vào cuối năm ngoái khi Tập đoàn đang gặp một số khó khăn về kinh tế. Nhưng nay mọi chuyện đã ổn, còn tôi với niềm đam mê bóng chuyền , sẽ làm tất cả để đội bóng tồn tại, sống tốt và sống khỏe. Năm nay, ĐLGL sẽ thành lập đội bóng chuyền trẻ chuẩn bị thi đấu vào mùa hè này.


Giải bóng chuyền VĐQG 2013 sẽ chính thức khởi tranh từ hôm nay 4/4. Vòng 1 sẽ diễn ra từ 4/4 đến 11/4 tại Phú Thọ (bảng A) và Yên Bái (bảng B). Vòng 2 bảng A và chung kết nam, xếp hạng nữ dự kiến diễn ra từ ngày 25/9 đến 15/10 tại Bắc Ninh hoặc Nam Định. Bảng B và chung kết nữ, xếp hạng nam tại Hà Tĩnh. Năm nay, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam không sử dụng ngại binh nên thành tích của các đội hoàn toàn dự vào nội binh.

Kết quả bốc thăm cụ thể như sau:

Bảng A:

- Nam: CA Phú thọ, Tràng An Ninh Bình, Sanest Khánh Hòa, Maseco TPHCM. Quân đoàn 4, Vĩnh Long;

- Nữ: Giấy Bãi Bằng, TT Lienvietpostbank, VTV Bình điền Long An, Truyền hình Vĩnh Long, Tiến Nông Thanh Hóa, Quảng Ninh.

Bảng B:

- Nam: Sacombank Biên phòng, Thể Công Binh đoàn 15, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia, Long An, Công an TPHCM.

- Nữ: Ngân hàng Công thương Việt Nam, PV Driling Thái Bình, Vietsov Petro, Cao su Phú Riềng, Dầu khí Thái Bình Dương.

NGUYỄN ĐĂNG

Chủ đề :
 
List comment