‘Bầu’ Kiên tạm thất thế trong cuộc chiến bản quyền truyền hình

Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch đã có công văn yêu cầu VPF và các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phải tôn trọng bản hợp đồng giữa VFF và AVG trong khoảng thời gian chờ có kết luận thanh tra về việc ký kết hợp đồng trên.

‘Bầu’ Kiên tạm thất thế trong cuộc chiến bản quyền truyền hình

Super League và hạng nhất quốc gia đã đi qua được 2 vòng đấu, nhưng đến thời điểm này cuộc chiến bản quyền truyền hình của hai giải đấu trên vẫn chưa ngã ngũ. Sau khi được giao quyền tổ chức và điều hành Super League và hạng nhất quốc gia, VPF đã phớt lờ AVG - đơn vị đã ký hợp đồng 20 năm với VFF trước đó - quay sang hợp tác cùng VTV và VTC. Ngoài ra, bầu Kiên với cương vị là PCT HĐQT VPF đã gửi công văn lên các Bộ, yêu cầu xem xét lại tính hợp pháp của bản hợp đồng mà VFF và AVG đã ký.

‘Bầu’ Kiên tạm thất thế trong cuộc chiến bản quyền truyền hình

Cuộc chiến bản quyền truyền hình đang diễn ra căng thẳng

VPF liên tiếp “tung đòn”, nhưng đến lúc này chính họ lại đang gặp bất lợi. Mới nhất Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch đã có công văn yêu cầu VPF và các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phải tôn trọng bản hợp đồng giữa VFF và AVG trong khoảng thời gian chờ có kết luận thanh tra về việc ký kết hợp đồng trên.

 

“Thời gian qua, tranh chấp bản quyền truyền hình Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia (Super League) giữa Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) với Công ty cổ phần viễn thông và truyền thông An Viên (AVG) diễn ra phức tạp, gây chú ý dư luận xã hội. Việc tranh chấp trên đã ảnh hưởng đến hoạt động truyền hình các trận đấu của Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, hạn chế việc phổ biến hình ảnh của Giải đấu đến đông đảo quần chúng và người hâm mộ cả nước. Vì vậy, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã quyết định thành lập Đoàn thanh tra việc ký kết Hợp đồng chuyển nhượng thương quyền đối với các giải bóng đá thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam năm 2011-2030 của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam với Công ty Cổ phần Viễn thông và Truyền thông An Viên.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam là đơn vị có thẩm quyền tổ chức và quản lý các giải bóng đá tại Việt Nam, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam là đơn vị được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ủy quyền tổ chức Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, Giải bóng đá hạng nhất quốc gia, Cúp quốc gia. Vì vậy, trước khi có kết luận thanh tra về việc ký kết hợp đồng trên, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các địa phương có các đội bóng tham gia Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia và Giải bóng đá hạng nhất quốc gia, Cúp quốc gia thực hiện nghiêm các quy định của Bộ luật dân sự, Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 (sửa đổi bổ sung năm 2009), Luật thể dục thể thao năm 2006, về bản quyền truyền hình và quyền sở hữu đối với giải thể thao thành tích cao và giải thể thao chuyên nghiệp, tôn trọng hợp đồng chuyển nhượng thương quyền các giải bóng đá giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam với Công ty cổ phần viễn thông và truyền thông An Viên” trích công văn 65/BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch.

Lâm Thỏa

Chủ đề :
 
List comment