AVG chính thức chuyển giao bản quyền truyền hình cho VPF

Trong buổi làm việc sáng nay (23/4), AVG đã ký giấy chuyển nhượng bản quyền truyền hình các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam cho VPF. VFF cũng đã chấp thuận cho vụ chuyển

AVG chính thức chuyển giao bản quyền truyền hình cho VPF

Ngày 20/4 bầu Kiên tuyên bố VPF đã có được bản quyền truyền hình các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam nhưng đó chỉ là thỏa thuận miệng giữa AVG và VPF. Sáng nay (23/4), AVG mới chính thức ký giấy chuyển giao cho VPF, VFF cũng đã có mặt và đồng ý cho sự chuyển giao này.

AVG chính thức chuyển giao bản quyền truyền hình cho VPF
Cuộc chiến bản quyền truyền hình đã kết thúc

Trong buổi họp ba bên sáng nay, VPF trình bày cụ thể về cách kiếm tiền từ bản quyền truyền hình các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và đã thuyết phục được AVG. AVG chấp nhận ký giấy chuyển nhượng lại bản quyền truyền hình các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam với hai điều kiện cơ bản. Thứ nhất, VPF phải thu về ít nhất là 50 tỷ/năm từ bản quyền truyền hình, tính từ năm 2013. Thứ hai, VPF phải đảm bảo giữ nguyên tỷ lệ chia sẻ thương quyền truyền hình như AVG đã ký với VTV và VTC (VTV làm 40% số trận, VTC làm 30% và AVG làm 30%).

 

Như vậy cuộc chiến bản quyền truyền hình đình đám trong thời gian qua đã chính thức kết thúc. Tuy nhiên, đằng sau cái bắt tay giữa VPF và AVG vẫn để lại cho người hâm mộ nhiều dấu hỏi. Vì sao AVG lại dễ dàng giao lại bản quyền truyền hình mà họ đã tốn không ít công sức và tiền bạc mới ký được với VFF? Câu nói “tôi chưa hứa và sẽ không hứa cho AVG vay tiền, tuy nhiên, biết đâu một ngày nào đó AVG có kế hoạch làm ăn khả thi và tìm tới tôi, tôi sẽ đầu tư” của bầu Kiên gợi cho người ngoài cuộc nhiều suy nghĩ, nhất là khi dư luận xôn xao tin đồn các dự án bất động sản của ông Phạm Nhật Vũ - Chủ tịch tập đoàn AVG, cần được "bơm tiền" để vượt qua thời kì khó khăn.

Lam Anh

Chủ đề :
 
List comment