Anh giáo nghèo Argentina đạp xe 18 ngày tới Brazil xem World Cup

Anh Lucas Ledesma, người Argentina, đã đạp xe trong 18 ngày vượt qua chặng đường dài 2.649km từ thành phố quê hương Cordoba (Argentina) đến Rio de Janeiro của Brazil.
Anh giáo nghèo Argentina đạp xe 18 ngày tới Brazil xem World Cup - ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: castlecountry.com)

Vị giáo viên dạy thể dục 26 tuổi này có một giấc mơ cháy bỏng là được tham dự một kỳ World Cup. Cũng như nhiều cổ động viên Argentina, anh không có vé vào sân, nhưng điều đó không quan trọng, miễn sao được đến tận nơi thưởng thức không khí ngày hội bóng đá.

Cũng bởi không phải là người dư dật tiền của, anh giáo nghèo chỉ biết trông cậy vào đôi chân và sự hy sinh quên mình. Trên hành trình đi, anh đã tự săn bắn nuôi sống mình, có khi đó là những con vịt trời khi là đàn gà gô cũng có lúc là những chú chim bồ câu.

Sau trận Argentina gặp Bosnia tới đây trên sân Maracana, anh giáo trẻ sẽ tiếp tục hành trình đạp xe đến Belo Hoionte và Porto Alegre, nơi đội tuyển quốc gia của anh sẽ thi đấu hai trận tiếp theo.
 

Thật đáng khâm phục tình cảm của chàng giáo viên nghèo với đội tuyển quốc gia. Hy vọng nếu đội Argentina đi đến được trận cuối cùng, anh giáo viên thể dục vẫn còn đủ sức khỏe để đạp xe theo đội nhà./.

Theo Vietnam+
Chủ đề :
 
List comment