Xuất hiện động đất mạnh nhất trong 20 năm ở California đúng ngày Quốc khánh Mỹ 4/7

Một trận động đất mạnh 6,4 độ richter xuất hiện ở bang California, khu vực cách thành phố Los Angeles khoảng 270 km về phía tây bắc, đúng ngày nước Mỹ kỷ niệm Quốc khánh 4/7.

Theo CNN, đây được xem là trận động đất có cường độ mạnh nhất xảy ra ở California trong vòng 20 năm kể từ năm 1999. Hiện chưa có báo cáo thương vong sau trận động đất. 

Hàng hóa trong các siêu thị bị rơi vỡ sau trận động đất ởCalifornia.

Lực lượng cứu hỏa cho biết họ đã nhận được “hơn 20 thông báo” từ thành phố Ridgecrest thuộc bang California yêu cầu hỗ trợ chữa cháy và cứu hộ y tế sau vụ động đất.

Hình ảnh và các đoạn video được người dân Nam California đăng tải trên mạng xã hội cũng cho thấy, trận động đất mạnh 6,4 độ richter đã làm hư hại nhiều con đường, làm nứt toác vỉa hè. Trong khi đó, hàng hóa trên các kệ hàng trong siêu thị bị rơi xuống đất mà đặc biệt là các loại thức uống, gây hư hỏng.

Thậm chí, dưới tác động của trận động đất, nhiều hồ bơi trong các hộ gia đình cũng xuất hiện những con sóng nhẹ.

Sở phòng cháy chữa cháy Los Angeles cũng đã ra thông báo về trận động đất mạnh 6,4 độ richter ở California, đồng thời yêu cầu người dân thành phố không gọi 911 nếu như “không bị thương nặng”. Sân bay Los Angeles không bị gián đoạn hoạt động do trận động đất ở California. 

 

Video: Lực lượng cứu hỏa dập tắt một đám cháy sau trận động đất mạnh nhất trong 20 năm ở California đúng ngày Quốc khánh Mỹ 4/7

nbsp;

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Xuất hiện động đất mạnh nhất trong 20 năm ở California đúng ngày Quốc khánh Mỹ 4/7 động đất ở mỹ quốc khánh mỹ 4/7 động đất cứu hỏa đám cháy cứu hộ
 
List comment
 
 
Trung Quốc vận hành nhà máy thủy điện ‘khủng’ hơn cả Tam Hiệp
icon

Trung Quốc đã cho vận hành tổ máy phát điện đầu tiên thuộc siêu nhà máy thủy điện Ô Đông Đức vốn có chiều cao ‘khủng’ hơn cả đập Tam Hiệp.

 
 
Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm
icon

Chính phủ Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm nay để đảm bảo khả năng chứa nước khi những cơn mưa lớn vẫn không ngừng đổ xuống.

 
 
Đại sứ Nga hé lộ thông tin về ông Kim Jong-un và em gái
icon

Đại sứ Nga tại thủ đô Bình Nhưỡng đã hé lộ thông tin liên quan tới sức khỏe của ông Kim Jong-un và người em gái là bà Kim Yo-jong.

 
 
Quân đội Trung Quốc sắp sử dụng vắc-xin Covid-19 thử nghiệm
icon

Quân đội Trung Quốc trở thành lực lượng đầu tiên trên thế giới tiêm vắc-xin Covid-19 thử nghiệm.

 
 
Mỹ không còn vai trò 'bá chủ', quốc gia nào sẽ thay thế?
icon

Những quốc gia kế thừa vai trò của Mỹ trong việc lãnh đạo thế giới có thể là Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.

 
 
Iran muốn phát ‘truy nã đỏ’ với TT Trump, Interpol lên tiếng
icon

Interpol lên tiếng sau khi Iran đề nghị ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Mỹ Trump và hàng chục người khác liên quan tới vụ tấn công bằng UAV sát hại Tướng Soleimani.

 
Phì cười trước chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu của cậu học trò nhỏ
icon

Chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu vô cùng độc đáo của cậu học trò nhỏ khiến cộng đồng mạng không khỏi phì cười.

 
Tình hình Syria: 'Điềm báo' cho quân đội Mỹ ở Syria
icon

Tướng chỉ huy lực lượng Quds tới Syria được cho là 'điềm báo' quân đội Mỹ sắp bị tấn công; Phiến quân tàn sát nhau là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
Hoạt động ‘bất thường’ của 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông
icon

Hai cuộc tập trận của ba nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông cách nhau chỉ một tuần được cho là hoạt động bất thường.

 
Forbes: Lệnh trừng phạt đối với Nord Stream-2 là vô ích
icon

Theo nhà báo Kenneth Raposa, chuyên gia về các thị trường mới nổi của tạp chí Forbes, áp lực trừng phạt từ Mỹ khó có thể “ngăn chặn” dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2), công trình vẫn đang tiến triển tốt.