Xem video ông Putin lặn xuống biển Baltic thăm tàu ngầm bị chìm

Ria Novosti đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 27/8 đã lặn xuống đáy biển Baltic, nơi tàu ngầm Shch-308 Semga bị chìm ở Vịnh Phần Lan trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Tổng thống Nga Putin lặn xuống biển Baltic thăm tàu ngầm bị chìm

Đoạn video cho thấy nhà lãnh đạo Nga cùng với các chuyên gia lặn xuống đáy Vịnh Phần Lan thăm xác chiếc tàu ngầm bị chìm trong chiến tranh và sau đó quay trở lại bề mặt nước. Cuộc lặn kéo dài khoảng 30 phút.

Sau đó, Tổng thống Putin đã chia sẻ ấn tượng của mình với các nhà báo và nói chuyện với các thành viên của đoàn thám hiểm và với các thợ lặn. Người đứng đầu nhà nước Nga cảm ơn họ và chúc mừng họ nhân Ngày Hải quân sắp tới.

Đầu tiên ông Putin ngồi trong thiết bị lặn dưới nước sâu "C-Explorer 3.1" và lặn xuống đáy biển, sau đó tiếp cận tàu ngầm và tham gia lắp tấm bia tưởng niệm có ghi tên chỉ huy và các thuyền viên lên thân tàu.

Trước cuộc lặn, lãnh đạo đoàn thám hiểm mang tên “Nghiêng mình trước những con tàu của chiến thắng vĩ đại” Konstantin Bogdanov đã kể với người đứng đầu nhà nước Nga về cuộc chiến đấu của các tàu ngầm Liên Xô chống lại quân xâm lược phát xít ở Baltic và về số phận của tàu Shch-308 Semga.

Ông Putin lặn xuống biển Baltic thăm tàu ngầm bị chìm

Ông Putin cũng được cho xem bản đồ Biển Baltic với những nơi đánh dấu vị trí chìm của tàu Shch-308 Semga và các tàu ngầm khác, cũng như sơ đồ vị trí và trạng thái hiện tại của Shch-308 Semga.

 

Tàu ngầm Shch-308 Semga được xây dựng vào năm 1930 và được hạ thủy vào tháng 4/1933, 2,5 năm sau, nó được đưa vào phiên chế Hạm đội Baltic.

Các chuyên gia đã xác định được rằng tàu Shch-308 bị chìm trong khoảng thời gian từ ngày 24-26/10/1942, trên tàu có 40 thuyền viên vả cả chỉ huy tàu.

Lễ vinh danh chiến công của các thủy thủ tàu ngầm Liên Xô diễn ra trước lễ kỷ niệm Ngày Hải quân Nga - ngày 28/7.

Video ông Putin lặn xuống biển Baltic thăm tàu ngầm bị chìm.

Trí Đức (Lược dịch)
Chủ đề :

tin tức

 
List comment
 
 
Tình hình Syria: Mỹ muốn Nga rời khỏi Syria ngay lập tức?
icon

Căn cứ lớn nhất của Nga suýt dính tên lửa; Mỹ không yêu cầu Tổng thống Assad phải từ chức ngay lập tức là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Hy hữu ca sinh ba ở Mexico mắc Covid-19 khi mới chào đời
icon

Theo tờ Sol de Mexico, tình huống hy hữu đã xảy ra ở nước này khi một trường hợp sinh ba dương tính với virus SARS-CoV-2 khi mới chào đời.

 
 
Người đàn ông giàu nhất châu Á lọt Top 10 tỷ phú thế giới
icon

Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani là người châu Á duy nhất lọt vào Top 10 người giàu nhất thế giới.  

 
 
Mỹ: Nhà di động trở thành xu thế mới trong đại dịch Covid-19
icon

Nhu cầu đối với “nhà di động” đã tăng vọt ở Mỹ, vì nhiều người đang tìm kiếm những cách an toàn để thư giãn trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

 
 
Nhật Bản dùng trí tuệ nhân tạo kiểm soát nhân viên rửa tay đúng cách
icon

Nhật Bản sử dụng cả hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) để kiểm soát nhân viên văn phòng có rửa tay đúng cách hay không. 

 
 
Sản phụ chịu đau 15 tiếng sinh con ở nhà vì không dám tới bệnh viện
icon

Một sản phụ ở Mexico đã chấp nhận chịu đựng những cơn đau đẻ suốt 15 tiếng đồng hồ để sinh con tại nhà vì không dám tới bệnh viện giữa thời điểm dịch bệnh. 

 
Máy bay Mỹ dồn dập tới bán đảo Triều Tiên
icon

Hôm nay (23/6), thêm một chiếc máy bay do thám của Mỹ xuất hiện phía trên không phận Hàn Quốc để theo dõi Triều Tiên.   

 
Khẩu trang trong quán bar Nhật Bản trông ra sao?
icon

Chiếc khẩu trang đặc biệt giúp khách hàng có thể dễ dàng thưởng thức đồ ăn và thức uống nhưng trông vẫn sành điệu khi ở quán bar đã được bày bán tại Nhật Bản. 

 
Bất chấp phản đối, lễ hội thịt chó vẫn được tổ chức ở Trung Quốc
icon

Lễ hội thịt chó 10 ngày thường niên vẫn diễn ra ở Trung Quốc trong năm nay, bất chấp chính phủ nước này không khuyến khích.

 
Cận cảnh cơ sở điều chế vắc-xin Covid-19 tại Trung Quốc
icon

Trung Quốc hiện là một trong những quốc gia trên thế giới tham gia cuộc đua điều chế vắc-xin phòng Covid-19 với 20 dự án nghiên cứu.