Xem quân đội Nga ở Syria 'quần thảo' dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

Cảnh sát quân sự Nga đã tăng cường hiện diện ở xung quanh khu vực Manbij sau khi tiến hành một vài cuộc tuần tra cùng với Hội đồng Quân sự Manbij, lực lượng vốn nhận được sự hậu thuẫn từ Mỹ.

Hãng tin AMN cho hay, theo báo cáo mới nhất từ khu vực phía bắc Aleppo, lực lượng cảnh sát quân sự Nga gần đây đã tăng cường tuần tra ở thị trấn chiến lược Tal Rifa’at, khu vực nằm gần các vùng chiến tuyến phía nam của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Lực lượng cảnh sát quân sự Nga tăng cường tuần tra ở Manbij.

“Quân nhân Nga thực hiện 3 nhiệm vụ. Thứ nhất, chúng tôi thực hiện hoạt động cứu trợ nhân đạo như phân phát hàng hóa cứu trợ. Thứ hai, chúng tôi đưa ra nhiều biện pháp nhằm đảm bảo lệnh ngừng bắn được thi hành. Thứ ba, chúng tôi cũng kiểm soát cách lực lượng quân chính phủ Syria thực thi nhiệm vụ và lập chốt quân sự”, người đứng đầu lực lượng cảnh sát quân sự Nga Vladimir Ivanovskii cho hay.

Cảnh sát quân sự Nga triển khai tuần tra ở khu vực Manbij vào ngày 8/1. Đây là hoạt động nằm trong thảo thuận được quân đội Syria và phe phiến quân Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ký kết.

Kể từ khi tiến hành tuần tra, cảnh sát quân sự Nga ghi nhận những hành động thù địch ở các khu vực gần quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và phe nổi dậy Syria ở phía bắc Manbij đã sụt giảm nhanh chóng.

Bên cạnh đó, quân đội Syria cũng đã triển khai và bố trí lực lượng ở phía bắc và phía tây Manbij để ngăn chặn mọi cuộc tấn công tiềm tàng từ phía quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và đồng minh.

 

Video: Xem quân đội Nga ở Syria "quần thảo" dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ


  
Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Xem quân đội Nga ở Syria quần thảo dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ quân đội Nga ở Syria Manbij quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria phiến quân Syria lực lượng dân chủ syria SDF chiến sự ở syria
 
List comment
 
 
Người đàn ông trở thành triệu phú và có hành động không ngờ
icon

Mới đây, một người đàn ông Mỹ trở thành triệu phú sau khi trúng xổ số đã chia một nửa số tiền cho bạn do một giao kèo từ 28 năm trước.

 
 
Mỹ bắt giữ nhà nghiên cứu trốn trong Tổng lãnh sự quán Trung Quốc
icon

Một nhà nghiên cứu trốn tại tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở thành phố San Francisco đã bị giới chức Mỹ bắt giữ.

 
 
Những khoảnh khắc đặc sắc trên khắp thế giới tuần qua
icon

Theo dữ liệu mới nhất của trang Worldometer, tính đến ngày 24/7 trên toàn cầu tổng cộng đã có hơn 15 triệu người nhiễm virus corona chủng mới, hơn 638 nghìn người đã tử vong do Covid-19. Trong đó có hơn 9,5 triệu người bình phục.

 
 
Máy bay Mỹ tiếp tục áp sát Trung Quốc
icon

Hải quân Trung Quốc đã phát cảnh báo yêu cầu một máy bay quân sự Mỹ không tiến lại gần bờ biển phía nam Trung Quốc.

 
 
Iran thay tướng Soleimani trả thù tương xứng Mỹ, nói dễ làm khó
icon

Iran tuyên bố đã hoàn thành chuẩn bị những hành động báo thù tương xứng nhằm vào Mỹ sau vụ ám sát tướng Soleimani.

 
 
Trung Quốc ‘phản đòn’ Mỹ, yêu cầu đóng cửa Tổng lãnh sự quán ở Thành Đô
icon

Trong tuyên bố vào hôm nay (24/7), Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố yêu cầu đóng cửa Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô.  

 
Trung Quốc sắp có đợt mưa lớn, hồ chứa Tam Hiệp được giám sát chặt
icon

Nhiều khu vực trên lãnh thổ Trung Quốc được dự báo sẽ đón thêm đợt mưa lớn trong những ngày tới, và hồ chứa đập Tam Hiệp cần phải được giám sát chặt.

 
Tình hình Syria: Tiêm kích F-15 Mỹ 'vờn' máy bay chở khách ở Syria
icon

Tiêm kích F-15 Mỹ 'vờn' máy bay chở khách của Iran trên không phận Syria; Hé lộ hiện trường binh sĩ Mỹ tử vong ở Syria là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
Trầm trồ màn giải cứu 'nhanh như chớp' người bị kẹt dưới gầm xe ô tô
icon

Trang The Indian Express (Ấn Độ) đăng tải video ghi lại cảnh hàng chục người đi đường đã nhanh chóng giải cứu một người đi xe đạp bị mắc kẹt dưới gầm xe ô tô sau vụ va chạm.

 
Trung Quốc sẽ phản ứng ra sao trước các 'đòn đánh' tới tấp của Mỹ?
icon

Trong bối cảnh Mỹ đang cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc, sự cố ngoại giao giữa hai bên vừa qua có nguy cơ tạo thành một cuộc chiến tranh Lạnh phiên bản mới.