Xe tăng, trực thăng Mi-17 của Nga sắp về tay quốc gia nào ở Đông Nam Á?

Indonesia đang bày tỏ sự quan tâm đặc biệt và muốn mua xe tăng BT-3F và BMP-3F cùng trực thăng Mi-17 của Nga.

Sputnik đưa tin, đại sứ Indonesia tại Nga, ông Mohamad Wahid Supriyadi cho hay Indonesia đang quan tâm tới các xe tăng BT-3F và BMP-3F cùng trực thăng Mi-17 của Nga.

Xe chiến đấu bộ binh BMP-2 của Nga. (Ảnh: Sputnik)

“Indonesia hiện đặc biệt quan tâm và muốn mua hai loại xe tăng là BT-3F và BMP-3F cùng trực thăng Mi-17. Hai nước hiện tăng cường liên lạc về vấn đề này”, đại sứ Supriyadi nhấn mạnh.

Cũng theo ông Supriyadi, tập đoàn Kalashnikov của Nga cùng PT Pindad của Indonesia muốn tham gia cùng sản xuất vũ khí.

Ngoài ra, tập đoàn Kalashnikov của Nga còn bày tỏ hy vọng cùng hợp tác với công ty đóng tàu tư nhân PT Lundin Industry Invest của Indonesiađể sản xuất tàu hải cảnh.

Đáng nói, theo đại sứ Supriyadi, hai Tổng thống Nga và Indonesia có thể ký kết một hiệp ước đối tác chiến lược cùng 4 văn bản khác trong cuộc gặp tới.

 

“Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn 5 văn bản để hai Tổng thống ký. Những văn bản này gồm thủ tục cấp visa cho công dân Indonesia và cuộc chiến chống khủng bố. Nhưng quan trọng nhất là một hiệp ước đối tác chiến lược. Văn bản này sẽ đánh dấu mối quan hệ cao nhất giữa hai nước”, ông Supriyadi nói thêm.

Liên quan tới chương trình gặp mặt giữa hai Tổng thống Nga và Indonesia có hai khả năng. Thứ nhất, khả năng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tới thăm Indonesia vào nửa đầu năm nay. Thứ hai, Moscow đã gửi thư mời Tổng thống Indonesia Joko Widodo tới tham dự diễn đàn kinh tế St. Petersburg được tổ chức vào tháng Sáu tới.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Xe tăng trực thăng Mi-17 của Nga sắp về tay quốc gia nào ở Đông Nam Á xe chiến đấu bộ binh BMP-3F xe chiến đấu bộ binh BT-3F của nga tổng thống nga putin tập đoàn Kalashnikov
Chủ đề :

xe tăng

 
List comment
 
 
Đại sứ Nga tại Đức đánh giá gì về tình hình Nord Stream-2?
icon

Giới kinh doanh và chính phủ Đức xác nhận Nord Stream-2 là một dự án thương mại và bác bỏ luận điệu được cho là “tống tiền”, cũng như các mối đe dọa của Mỹ.

 
 
Bộ Y tế Mỹ: Số người mắc Covid-19 ở Hoa Kỳ có thể cao gấp 10 lần
icon

Số trường hợp mắc Covid-19 ở Mỹ có thể lên tới ít nhất 23 triệu người, cao gấp 10 lần số so với báo cáo chính thức.

 
 
Kho vũ khí hạt nhân của Mỹ có thể chuyển sang Ba Lan?
icon

Warsaw giống như Washington hiểu được những hậu quả tiêu cực có thể xảy ra khi chuyển vũ khí hạt nhân của Mỹ sang Ba Lan và điều này đã được nhắc đến trong một tuyên bố của Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda.

 
 
Ông Medvedev không đeo khẩu trang và găng tay khi đi bỏ phiếu sửa đổi Hiến pháp
icon

RIA đưa tin, hôm 25/6, tại thủ đô Moscow đã mở hơn 3,5 nghìn điểm bỏ phiếu để lấy ý kiến về việc thông qua sửa đổi Hiến pháp.

 
 
Tình hình Syria: Lính đặc nhiệm Nga bị tấn công ở Idlib?
icon

Lính đặc nhiệm Nga nghi bị tấn công ở Idlib; Thêm chiến hạm Nga tiến vào Địa Trung Hải là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
'Quái xế' 5 tuổi nổi tiếng khắp Trung Quốc
icon

Mạng xã hội Trung Quốc sôi sục trước kỹ năng lái xe điêu luyện của một cậu bé mới chỉ 5 tuổi.   

 
Món quà của người cha quá cố mang lại cho con trai hàng triệu USD
icon

Người cha quá cố trao cho con trai một đồng tiền và nó đã “bất ngờ” đem lại may mắn cho người con trai.

 
Ngập lụt nghiêm trọng ở Trung Quốc, cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước hít oxy
icon

Hình ảnh cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước để hít oxy xuất hiện do tình trạng ngập lụt trên diện rộng và nghiêm trọng ở nhiều khu vực phía nam và phía đông Trung Quốc.  

 
Chiến hạm Mỹ tập trận cùng 2 tàu Nhật Bản trên Biển Đông
icon

Tàu tấn công ven bờ USS Gabrielle Giffords của hải quân Mỹ mới tham gia tập trận trên Biển Đông cùng 2 tàu của Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản.  

 
Giấc mơ 'ngôi nhà và những đứa trẻ' ngày càng xa vời với người Mỹ
icon

Người Mỹ đang trì hoãn giấc mơ có một ngôi nhà và xây dựng cuộc sống gia đình do những khó khăn liên quan tới tài chính.