Vượt Trung Quốc, Mỹ trở thành nước có số ca mắc Covid-19 nhiều nhất thế giới

Tính đến ngày 26/3 (giờ địa phương), Mỹ đã vượt Trung Quốc và Italy trở thành quốc gia có số ca mắc Covid-19 nhiều nhất thế giới.

Cụ thể, theo số liệu Reuters có được, số ca nhiễm Covid-19 của Mỹ đã lên tới 81.378, trong khi đó Trung Quốc đứng thứ hai với 81.285 ca và Italy thứ ba với 80.539 ca.

Trong ngày hôm qua, Mỹ đã có số ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục. Ảnh: AP

Theo Reuters, các bang New York và New Orleans cùng nhiều điểm nóng khác phải đối mặt với số người nhập viên tăng vọt, thiếu hụt về trang thiết bị y tế, nhân viên và giường bệnh. Các cơ sở y tế ở Mỹ đang còn rất ít máy thở và khẩu trang bảo vệ cũng như khả năng xét nghiệm ban đầu bị hạn chế.

Tính đến thời điểm hiện tại, theo thống kê từ giới chức y tế địa phương và liên bang, ít nhất 1.178 người đã tử vong vì virus corona chủng mới ở Mỹ, hầu hết là những người cao tuổi và có bệnh lý nền.

Tại buổi họp báo, Thị trưởng New York Andrew Cuomo cho biết, hiện các máy thở trong các bệnh viên dùng để hỗ trợ những bệnh nhân nặng có khả năng bị thiếu khi các ca nhiễm tăng mạnh như hiện nay.

 

“Mọi viễn cảnh thực tế sẽ có thể gây quá tải cho hệ thống y tế. Số lượng máy thở mà chúng ta cần là rất lớn và hàng thì không phải có sẵn trong kho”, ông nói.

Ít nhất một bệnh viện tại New York đã bắt đầu phải thử nghiệm hình thức chia sẻ một máy thở cho hai bệnh nhân. Bác sĩ Craig Smith, trưởng khoa phẫu thuật Trung tâm y tế bệnh viện Columbia ở Manhattan cho biết nhân viên bệnh viện phải làm việc “ngày đêm” để giữ cho việc “chia sẻ máy thở” được vận hành trơn tru.

Trong khi bang New York được coi là tâm dịch ở Mỹ trong tuần này, thì bang Louisiana được cảnh báo sẽ là điểm nóng tiếp theo.

Tuệ Minh (lược dịch)
 
List comment
 
 
Tình hình Syria: Quân đội Syria phát hiện thêm kho vũ khí ở Aleppo
icon

Quân đội Syria phát hiện thêm kho vũ khí ở Aleppo; Thế giới tăng cường hỗ trợ người dân Syria; Israel gửi cảnh báo sắc lệnh tới Tổng thống Assad là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
 
Chủng cúm lợn mới ở Trung Quốc liệu có thành đại dịch?
icon

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc mới phát hiện ra một chủng virus cúm lợn mới có tên G4, có khả năng lây sang người và và gây ra đại dịch.

 
 
Chùm ảnh những địa danh nổi tiếng thế giới bị 'bủa vây' bởi sét
icon

Sét hay tia sét là hiện tượng phóng điện trong khí quyển giữa các đám mây và đất hay giữa các đám mây mang các điện tích khác dấu, đôi khi còn xuất hiện trong các trận phun trào núi lửa hay bão cát.

 
 
Chiến trường ‘ủy nhiệm’ Libya có khiến Nga đau đầu?
icon

Chiến trường Libya đang trở thành chiến trường của các quốc gia “ủy nhiệm”, một Syria phiên bản mới dần hình thành, Nga sẽ làm gì để có lợi ích lớn nhất ở đây.

 
 
Tuổi thọ của người dân Triều Tiên hay Hàn Quốc cao hơn?
icon

Tuổi thọ trung bình của người dân Triều Tiên hiện là 72, trong khi Hàn Quốc là 83.

 
 
Hàng triệu châu chấu tấn công, người dân Ấn Độ bất lực gõ xoong chảo xua đuổi
icon

Người dân dùng xoong chảo xua đuổi hàng triệu con châu chấu đang tràn vào khu vực thủ đô New Delhi của Ấn Độ.

 
Người Ukraine đang mất niềm tin vào Tổng thống Zelensky?
icon

Một cuộc thăm dò dư luận do Viện Xã hội học quốc tế Kiev thực hiện cho thấy người dân Ukraine đang nhanh chóng mất niềm tin đối với các nhà chức trách.

 
Pha giải cứu nghẹt thở chiếc xe chìm dần dưới nước lũ
icon

Đoạn video cho thấy một người qua đường ở miền trung của Trung Quốc đang cố giải cứu những người bị mắc kẹt bên trong chiếc xe ô tô dần chìm trong dòng nước lũ.

 
Lũ chồng chất, người dân phía nam Trung Quốc đối mặt với đại hồng thủy
icon

Đập Tam Hiệp xả lũ kéo theo hàng nghìn hồ chứa nước khác phải xả, trong khi đó Trung Quốc tiếp tục đối mặt với mưa lớn và sẽ thêm đợt nữa trong vài ngày tới.

 
Trung Quốc vận hành nhà máy thủy điện ‘khủng’ hơn cả Tam Hiệp
icon

Trung Quốc đã cho vận hành tổ máy phát điện đầu tiên thuộc siêu nhà máy thủy điện Ô Đông Đức vốn có chiều cao ‘khủng’ hơn cả đập Tam Hiệp.