Vượt Trung Quốc, Mỹ trở thành nước có số ca mắc Covid-19 nhiều nhất thế giới

Tính đến ngày 26/3 (giờ địa phương), Mỹ đã vượt Trung Quốc và Italy trở thành quốc gia có số ca mắc Covid-19 nhiều nhất thế giới.

Cụ thể, theo số liệu Reuters có được, số ca nhiễm Covid-19 của Mỹ đã lên tới 81.378, trong khi đó Trung Quốc đứng thứ hai với 81.285 ca và Italy thứ ba với 80.539 ca.

Trong ngày hôm qua, Mỹ đã có số ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục. Ảnh: AP

Theo Reuters, các bang New York và New Orleans cùng nhiều điểm nóng khác phải đối mặt với số người nhập viên tăng vọt, thiếu hụt về trang thiết bị y tế, nhân viên và giường bệnh. Các cơ sở y tế ở Mỹ đang còn rất ít máy thở và khẩu trang bảo vệ cũng như khả năng xét nghiệm ban đầu bị hạn chế.

Tính đến thời điểm hiện tại, theo thống kê từ giới chức y tế địa phương và liên bang, ít nhất 1.178 người đã tử vong vì virus corona chủng mới ở Mỹ, hầu hết là những người cao tuổi và có bệnh lý nền.

Tại buổi họp báo, Thị trưởng New York Andrew Cuomo cho biết, hiện các máy thở trong các bệnh viên dùng để hỗ trợ những bệnh nhân nặng có khả năng bị thiếu khi các ca nhiễm tăng mạnh như hiện nay.

 

“Mọi viễn cảnh thực tế sẽ có thể gây quá tải cho hệ thống y tế. Số lượng máy thở mà chúng ta cần là rất lớn và hàng thì không phải có sẵn trong kho”, ông nói.

Ít nhất một bệnh viện tại New York đã bắt đầu phải thử nghiệm hình thức chia sẻ một máy thở cho hai bệnh nhân. Bác sĩ Craig Smith, trưởng khoa phẫu thuật Trung tâm y tế bệnh viện Columbia ở Manhattan cho biết nhân viên bệnh viện phải làm việc “ngày đêm” để giữ cho việc “chia sẻ máy thở” được vận hành trơn tru.

Trong khi bang New York được coi là tâm dịch ở Mỹ trong tuần này, thì bang Louisiana được cảnh báo sẽ là điểm nóng tiếp theo.

Tuệ Minh (lược dịch)
 
List comment
 
 
Lũ chồng chất, người dân phía nam Trung Quốc đối mặt với đại hồng thủy
icon

Đập Tam Hiệp xả lũ kéo theo hàng nghìn hồ chứa nước khác phải xả, trong khi đó Trung Quốc tiếp tục đối mặt với mưa lớn và sẽ thêm đợt nữa trong vài ngày tới.

 
 
Trung Quốc vận hành nhà máy thủy điện ‘khủng’ hơn cả Tam Hiệp
icon

Trung Quốc đã cho vận hành tổ máy phát điện đầu tiên thuộc siêu nhà máy thủy điện Ô Đông Đức vốn có chiều cao ‘khủng’ hơn cả đập Tam Hiệp.

 
 
Italy: Du lịch sinh thái và đi bộ đường dài 'hồi sinh' sau Covid-19
icon

Gần một nửa mùa du lịch đã kết thúc, nhưng nhiều khách sạn ở Italy vẫn đóng cửa do lượng khách du lịch nước ngoài giảm mạnh. Trong bối cảnh dịch Covid-19, năm nay là năm thất thu đối với ngành vốn chiếm tới 13% GDP của nước này.

 
 
Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm
icon

Chính phủ Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm nay để đảm bảo khả năng chứa nước khi những cơn mưa lớn vẫn không ngừng đổ xuống.

 
 
Đại sứ Nga hé lộ thông tin về ông Kim Jong-un và em gái
icon

Đại sứ Nga tại thủ đô Bình Nhưỡng đã hé lộ thông tin liên quan tới sức khỏe của ông Kim Jong-un và người em gái là bà Kim Yo-jong.

 
 
Quân đội Trung Quốc sắp sử dụng vắc-xin Covid-19 thử nghiệm
icon

Quân đội Trung Quốc trở thành lực lượng đầu tiên trên thế giới tiêm vắc-xin Covid-19 thử nghiệm.

 
Mỹ không còn vai trò 'bá chủ', quốc gia nào sẽ thay thế?
icon

Những quốc gia kế thừa vai trò của Mỹ trong việc lãnh đạo thế giới có thể là Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.

 
Iran muốn phát ‘truy nã đỏ’ với TT Trump, Interpol lên tiếng
icon

Interpol lên tiếng sau khi Iran đề nghị ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Mỹ Trump và hàng chục người khác liên quan tới vụ tấn công bằng UAV sát hại Tướng Soleimani.

 
Phì cười trước chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu của cậu học trò nhỏ
icon

Chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu vô cùng độc đáo của cậu học trò nhỏ khiến cộng đồng mạng không khỏi phì cười.

 
Tình hình Syria: 'Điềm báo' cho quân đội Mỹ ở Syria
icon

Tướng chỉ huy lực lượng Quds tới Syria được cho là 'điềm báo' quân đội Mỹ sắp bị tấn công; Phiến quân tàn sát nhau là những diễn biến mới của tình hình Syria.