Vừa mở cửa cho khách du lịch, Crimea lại lo tìm thêm bác sĩ chống dịch

Bán đảo Crimea của Nga đang phải tuyển thêm y bác sĩ, do số ca mới mắc Covid-19 tại những khu nghỉ dưỡng đông người gây quá tải cho các bệnh viện địa phương.    

Khi mà các đường biên giới quốc tế của Nga vẫn bị phong tỏa một phần, bán đảo Crimea nằm trên Biển Đen trở thành địa điểm du lịch lý tưởng cho người dân khu vực muốn tận hưởng kỳ nghỉ hè đầy nắng bên bãi biển.

Trong tháng Bảy, bán đảo Crimea đã đón 1,43 triệu du khách. Các khách sạn và nhà nghỉ cũng báo cáo hơn 80% số phòng đã có khách sử dụng. Theo dự đoán, số khách du lịch đổ tới Crimea trong tháng Tám sẽ còn cao hơn và ước tính khoảng 1,8 triệu  người. Tuy nhiên, đây cũng là lúc virus corona chủng mới có cơ hội bùng phát.

Vừa mở cửa cho khách du lịch, Crimea lại lo tìm thêm bác sĩ chống dịch
Vừa mở cửa đón khách du lịch, bán đảo Crimea lại lo tìm thêm bác sĩ và y tá chống dịch Covid-19. (Ảnh: Sputnik)

RT đưa tin, theo số liệu chinh thức, Crimea ghi nhận số ca mới mắc Covid-19 đạt kỷ lục vào ngày 8/8 với 32 trường hợp. Trước đó một ngày, bán đảo Crimea có 24 ca mắc Covid-19. Còn vào ngày 14/7, số trường hợp mắc Covid-19 chỉ là 7 người.

Do số người tới bán đảo Crimea tiếp tục gia tăng cùng với tỷ lệ mắc Covid-19 tăng theo, chính quyền Crimea thực sự cần có thêm sự hỗ trợ.

Để đối phó với số ca mắc Covid-19 vượt qua năng lực điều trị của các bệnh viện địa phương, trung tâm phòng chống dịch bệnh ở Crimea đã quyết định thành lập một bệnh viện chuyên điều trị Covid-19 và tuyển thêm đội ngũ nhân viên y tế.

Cơ sở y tế này được khai trương vào ngày 9/8 nhưng lại đang thiếu trầm trọng đội ngũ nhân viên. Chia sẻ với nhật báo Kommersant, một quan chức Crimea tiết lộ bán đảo này đang thiếu khoảng 500 bác sĩ và 1.500 nhân viên hỗ trợ y tế.

 

“Bác sĩ chuyên ngành cùng y tá là vô cùng cần thiết đối với hoạt động của bệnh viện chuyên điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở Simferopol”, Bộ Y tế Crimea cho hay.

Simferopol là thành phố lớn nhất trên bán đảo Crimea, nơi hiện có hơn 330.000 người sinh sống.

Năng lực đối phó với dịch Covid-19 ở bán đảo Crimea đang bị hạn chế, do trung tâm y tế chuyên điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới bị trì hoãn khai trương. Trước đây, trung tâm này có kế hoạch mở cửa vào tháng 12/2019 với 730 giường bệnh và đội ngũ y tế gồm 3.500 người. Song cho tới nay, khả năng bệnh viện chỉ có thể hoạt động vào cuối năm nay.

Trong vòng hai năm qua, ngành du lịch ở bán đảo Crimea bắt đầu khởi sắc khi số lượng du khách đổ tới đây đạt kỷ lục. Vào năm 2018, 6,8 triệu người đã tới Crimea và tới năm 2019, con số này tăng lên thành 7,4 triệu.

Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến hoạt động du lịch bị trì hoãn gần 3 tháng, số lượng du khách tới Crimea trong năm nay được dự báo giảm từ 10 – 15% so với năm 2019.

Chiếc khẩu trang đặc biệt không cần cởi bỏ khi ăn uống

Chiếc khẩu trang đặc biệt không cần cởi bỏ khi ăn uống

Một công ty Nhật Bản đã thiết kế ra chiếc khẩu trang đặc biệt giúp thực khách không cần cởi bỏ khi ăn uống nhằm đảm bảo phòng chống dịch Covid-19. 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Oanh tạc cơ Mỹ bay vào ‘vùng cấm bay’ của TQ trên biển Hoa Đông
icon

Hai oanh tạc cơ 'khủng' của Mỹ bay vào ADIZ mà Trung Quốc đơn phương thiết lập trên biển Hoa Đông, giữa lúc hải quân Trung Quốc tổ chức tập trận quy mô lớn. 

 
 
Quan chức Bộ An ninh Nội địa Mỹ ông Trump vừa sa thải là ai?
icon

Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, những tuyên bố của ông Christopher Krebs về an ninh bầu cử là rất thiếu chính xác, có nhiều vi phạm và gian lận.

 
 
Cậu bé đạp xe thục mạng tưởng bị bắt cóc và cái kết ‘ấm lòng’
icon

Một cậu bé đạp xe thục mạng về nhà vì nghĩ mình đang bị theo dõi và có thể bị bắt cóc, nhưng sự thật lại hoàn toàn khác.  

 
 
Hình ảnh cảm xúc về dòng người tị nạn trở về nhà ở Nagorno-Karabakh
icon

Sau khi triển khai sứ mệnh gìn giữ hòa bình ở Nagorno-Karabakh, những người tị nạn dần quay trở về nhà, trong khi đó quân đội Nga đang giúp khôi phục cơ sở hạ tầng.

 
 
Tình hình Syria: Thổ Nhĩ Kỳ bắn phá vùng biên Syria
icon

Thổ Nhĩ Kỳ bắn phá vùng biên giới Syria; Mỹ rút dần quân khỏi Syria sang Iraq là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Ba Lan lo lắng khi ông Biden có thể ‘giải cứu’ Nord Stream 2?
icon

Bốn năm nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump rất khó khăn trong quan hệ giữa Moscow và Washington. Với ông Biden, triển vọng không thể tốt hơn. Tuy nhiên, ở một số khía cạnh vẫn có thể tiến triển và điều này gây khó chịu cho Ba Lan.

 
Hàng xóm phá chuồng cọp, giải cứu gia đình 3 thế hệ khỏi đám cháy
icon

Những người hàng xóm dũng cảm đã phá chuồng cọp để cứu gia đình 3 thế hệ bị mắc kẹt trong ngôi nhà cháy ở Philippines. 

 
Phụ nữ Triều Tiên đổ xô đi làm đẹp trước Ngày của Mẹ
icon

Trước dịp lễ quan trọng Ngày của Mẹ 16/11, nhiều phụ nữ Triều Tiên đã tới các salon làm tóc để làm đẹp. 

 
Washington Post dự đoán ba kịch bản cho ông Trump
icon

Các chuyên gia của Washington Post tin rằng, cho đến nay Tổng thống Trump vẫn phủ nhận kết quả bầu cử mà truyền thông đưa ra và có thể có 3 kịch bản xảy ra đối với tương lai của ông Trump.

 
Ông Trump tính tấn công cơ sở hạt nhân Iran?
icon

Dù còn 2 tháng tại nhiệm, nhưng mới đây, Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu các quan chức Mỹ đưa ra phương án tấn công cơ sở hạt nhân chính của Iran.