Video: Ông Putin đau buồn, đặt hoa tưởng niệm cháy Trung tâm thương mại Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới thăm khu tưởng niệm được người dân ở thành phố Kemerovo dựng dọc hiện trường cháy Trung tâm thương mại khiến 64 người thiệt mạng hôm 25/3 trong đó đa phần nạn nhân là trẻ em.

RT đưa tin, hôm nay (27/3), Tổng thống Nga đã đặt một bó hoa hồng bên cạnh những chú gấu bông và nhiều đồ chơi khác được người dân địa phương mang tới trước đó, nhằm tưởng nhớ các nạn nhân xấu số thiệt mạng trong vụ cháy phá hủy hoàn toàn khu trung tâm thương mại ở thành phố Kemerovo.

Theo ông Putin, chính sự lơ là và thiếu cẩn trọng là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới vụ cháy gây thiệt hại lớn về người ở trung tâm thương mại Zimnyaya Vishnya tại thành phố Kemerovo.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy trung tâm thương mại ở thành phốKemerovo hôm 25/3.

Bộ trưởng Bộ Các Tình trạng khẩn cấp Nga Vladimir Puchkov xác nhận, vụ cháy đã cướp đi sinh mạng của 64 người mà phần lớn là trẻ em và khiến hàng chục người khác bị thương.

“Chuyện gì đã xảy ra? Không hề có hành động thù địch và cũng không có chuyện rò rỉ khí methane như ở khu hầm mỏ. Mọi người đến đây để giải trí. Chúng ta đang nói về dân số, chúng ta đã mất quá nhiều người, Vậy tại sao? Nguyên nhân chính là sự lơ là và bất cẩn”, Sputnik dẫn lời ông Putin phát biểu trong buổi họp báo về hậu quả sau vụ cháy trung tâm thương mại. 

Trong ngày hôm nay (27/3), Tổng thống Putin đã chỉ đạo người đứng đầu Ủy ba Điều tra Nga Alexander Bastrykin truy tố hình sự đối với các nhà điều hành trung tâm thương mại vì để xảy ra vụ cháy.

 

Theo ông Bastrykin, Zimnyaya Vishnya vốn là một nhà máy sản xuất bánh kẹo và được sửa chữa để biến thành trung tâm thương mại vào năm 2013. Vụ cháy ở Kemerovo là một trong những vụ hỏa hoạn thương tâm nhất xảy ra ở Nga trong những năm gần đây. 

Video: Ông Putin đau buồn, đặt hoa ở khu tưởng niệm cháy trung tâm thương mại

Minh Thu (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Trung Quốc vận hành nhà máy thủy điện ‘khủng’ hơn cả Tam Hiệp
icon

Trung Quốc đã cho vận hành tổ máy phát điện đầu tiên thuộc siêu nhà máy thủy điện Ô Đông Đức vốn có chiều cao ‘khủng’ hơn cả đập Tam Hiệp.

 
 
Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm
icon

Chính phủ Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm nay để đảm bảo khả năng chứa nước khi những cơn mưa lớn vẫn không ngừng đổ xuống.

 
 
Đại sứ Nga hé lộ thông tin về ông Kim Jong-un và em gái
icon

Đại sứ Nga tại thủ đô Bình Nhưỡng đã hé lộ thông tin liên quan tới sức khỏe của ông Kim Jong-un và người em gái là bà Kim Yo-jong.

 
 
Quân đội Trung Quốc sắp sử dụng vắc-xin Covid-19 thử nghiệm
icon

Quân đội Trung Quốc trở thành lực lượng đầu tiên trên thế giới tiêm vắc-xin Covid-19 thử nghiệm.

 
 
Mỹ không còn vai trò 'bá chủ', quốc gia nào sẽ thay thế?
icon

Những quốc gia kế thừa vai trò của Mỹ trong việc lãnh đạo thế giới có thể là Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.

 
 
Iran muốn phát ‘truy nã đỏ’ với TT Trump, Interpol lên tiếng
icon

Interpol lên tiếng sau khi Iran đề nghị ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Mỹ Trump và hàng chục người khác liên quan tới vụ tấn công bằng UAV sát hại Tướng Soleimani.

 
Phì cười trước chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu của cậu học trò nhỏ
icon

Chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu vô cùng độc đáo của cậu học trò nhỏ khiến cộng đồng mạng không khỏi phì cười.

 
Tình hình Syria: 'Điềm báo' cho quân đội Mỹ ở Syria
icon

Tướng chỉ huy lực lượng Quds tới Syria được cho là 'điềm báo' quân đội Mỹ sắp bị tấn công; Phiến quân tàn sát nhau là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
Hoạt động ‘bất thường’ của 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông
icon

Hai cuộc tập trận của ba nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông cách nhau chỉ một tuần được cho là hoạt động bất thường.

 
Forbes: Lệnh trừng phạt đối với Nord Stream-2 là vô ích
icon

Theo nhà báo Kenneth Raposa, chuyên gia về các thị trường mới nổi của tạp chí Forbes, áp lực trừng phạt từ Mỹ khó có thể “ngăn chặn” dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2), công trình vẫn đang tiến triển tốt.