Video: Nổ căn cứ quân sự cũ của Nga, liên tiếp xuất hiện tiếng nổ lớn

Vụ nổ tại một căn cứ quân sự cũ của Nga ở làng Pugachevo thuộc Cộng hòa Udmurtia vào chiều ngày 16/5 đã khiến cư dân sinh sống ở thị trấn kế bên phải đi sơ tán, giao thông cũng bị ngưng trệ.

Theo RT, một số tài khoản mạng xã hội tại Nga đã cho đăng hình ảnh và các đoạn video về một cột khói khổng lồ màu trắng dày đặc bốc lên phía trên căn cứ quân sự cũ của Nga. Những tiếng nổ cũng thường xuyên xuất hiện trong những đoạn video này.

Hình ảnh đám khói bốc lên từ khu vực cháy từng là căn cứ quân sự của Nga ởCộng hòa Udmurtia.

Bộ Các Tình trạng khẩn cấp của Nga cho biết, vụ nổ xuất hiện sau khi các đám cỏ khô bên cạnh căn cứ quân sự bốc cháy, sau đó cháy lan sang những quả đạn vẫn còn sót lại ở khu vực quân sự này. Diện tích đám cháy lên tới 10 hectare và tiếp tục cháy lan sang các khu vực xung quanh.  

Cũng theo Bộ Các Tình trạng khẩn cấp của Nga, các lực lượng chữa cháy đã được huy động tới hiện trường bao gồm 1 máy bay đổ bộ Be-200, một trực thăng Mi-8 cùng hơn 20 xe chữa cháy.

Hiện chưa có thông báo về số người bị thương và thiệt mạng trong vụ việc do khu vực quân sự này đang bị phong tỏa. Tuy nhiên, nhóm cứu hộ khẳng định không có bất cứ ai có mặt ở khu vực cháy trước đó. Ngoài ra, các quả đạn còn sót lại ở căn cứ quân sự cũ không chứa những chất hóa học nguy hiểm. 

“Tình hình đang nằm trong tầm kiểm soát”, ông Aleksandr Brechyalov, người đứng đầu Cộng hòa Udmurtia chia sẻ.

Cũng theo ông Brechyalov, hoạt động sơ tán người dân sinh sống ở thị trấn kế bên khu vực quân sự đã được triển khai, Hoạt động giao thông trên đường cao tốc hiện tạm dừng đề phòng nguy hiểm.

 

Ông Brechyalov phủ nhận thông tin của một số hãng tin cho rằng, hoạt động sơ tán tại làng Pugachevo cũng đang được triển khai. Ngôi làng này nằm cách khu vực cháy chỉ vài kilomet. Theo ông Brechyalov, một số người dân ở làng Pugachevo vẫn quyết định ở lại nhà mà không đi di tản.

Hồi tháng 5/2011, ngôi làng Pugachevo từng chứng kiến hàng loạt vụ nổ lớn ở căn cứ quân sự tại địa phương. Vụ việc này khiến 1 binh sĩ thiệt mạng và hơn 100 người khác phải nhập viện. Các vụ nổ đã gây thiệt hại cho 300 ngôi nhà ở Pugachevo và các ngôi làng kế bên cũng như khiến hơn 28.000 người phải đi sơ tán.

Các nhà điều tra cho rằng, thảm họa xảy ra là do lỗi bất cẩn của binh sĩ trong việc quản lý đạn dược. Ngay sau đó, căn cứ này bị đóng cửa. Nhưng tới tháng 5/2015, những đám cỏ bên cạnh căn cứ bốc cháy cũng đã khiến nhiều quả đạn còn sót lại ở căn cứ quân sự bị đóng cửa phát nổ. 

Video: Nổ căn cứ quân sự cũ của Nga, liên tiếp xuất hiện tiếng nổ lớn

Minh Thu (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Trung Quốc chính thức cảnh báo lũ và siêu lũ trên 3 con sông lớn nhất
icon

Ba con sông lớn nhất Trung Quốc và hàng trăm con sông khác, bao gồm cả đập Tam Hiệp đang đối mặt với nguy cơ lũ và siêu lũ nghiêm trọng.

 
 
'Thót tim' tài xế xe tải giải cứu người trong chiếc xe cháy ngùn ngụt
icon

Một tài xế xe tải bất chấp nguy hiểm đã nhanh trí giải cứu những người bên trong chiếc xe đang bốc cháy.

 
 
Kinh doanh ở tâm dịch Vũ Hán vô cùng ảm đạm dù thoát phong tỏa 2 tháng
icon

Từng là tâm dịch Covid-19 ở Trung Quốc, dù đã thoát khỏi lệnh phong tỏa 2 tháng nay, nhưng hoạt động kinh doanh ở thành phố Vũ Hán vẫn vô cùng ảm đạm.

 
 
Trung - Ấn đồng thuận rút quân nhưng xung đột biên giới vẫn còn
icon

Trung – Ấn đồng thuận rút binh sĩ khỏi vùng biên giới tranh chấp “theo từng đợt” nhằm hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nước.

 
 
Bahrain chế tạo thành công robot 'sát thủ' đối với Covid-19
icon

Theo Daily Mail, các nhà khoa học đến từ Bahrain đã chế tạo ra một robot có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật khác nhau, bao gồm cả Covid-19.

 
 
Thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ?
icon

Hàn Quốc hy vọng hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 có thể diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ, nhưng khả năng khó xảy ra.

 
Hơn 78% cử tri Nga ủng hộ sửa đổi Hiến pháp
icon

Theo Ủy ban Bầu cử Trung ương (CEC), kết quả bỏ phiếu sơ bộ cho thấy 78,03% cử tri Nga ủng hộ với các thay đổi của Hiến pháp Nga, trong khi tỷ lệ phản đối là 21,16%.

 
Ca sĩ Opera Trung Quốc có ngoại hình quá giống ông Tập Cận Bình
icon

Một ca sĩ opera nổi tiếng Trung Quốc đã gặp nhiều phiền phức trên mạng xã hội khi có ngoại hình rất giống với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

 
10 thảm họa 'nhân tạo' khủng khiếp nhất lịch sử loài người
icon

Động đất, sóng thần và phun trào núi lửa chắc chắn là thảm họa thiên nhiên với sức tàn phá khủng khiếp, nhưng những thảm họa do con người tạo ra có thể nguy hiểm hơn thế.

 
Tình hình Syria: Quân đội Syria phát hiện thêm kho vũ khí ở Aleppo
icon

Quân đội Syria phát hiện thêm kho vũ khí ở Aleppo; Thế giới tăng cường hỗ trợ người dân Syria; Israel gửi cảnh báo sắc lệnh tới Tổng thống Assad là những diễn biến mới của tình hình Syria.