Video: Nga thử tên lửa mới ngăn Moscow bị tấn công hạt nhân

Bộ Quốc phòng Nga đã cho đăng tải một video ghi lại vụ thử tên lửa đánh chặn tên lửa đạn đạo thế hệ mới có khả năng thay thế tên lửa đánh chặn tầm ngắn thuộc hệ thống lá chắn tên lửa đạn đạo (ABM) đang bảo vệ thủ đô Moscow.

Đoạn video được Bộ Quốc phòng Nga công bố ngày 12/2 diễn ra tại trường bắn Sary Shagan ở Kazakhstan. Theo RT, trong vụ thử nghiệm, một tên lửa được phóng ra từ hầm chứa sau đó bay vụt lên trời và hướng đến mục tiêu, để lại vệt khói dài phía sau. 

Hình ảnh vụ thử tên lửa đánh chặn tên lửa đạn đạo thế hệ mới được Bộ Quốc phòng Nga công bố hôm 12/2.

Quân đội Nga không cung cấp chi tiết thông tin về cuộc thử nghiệm và chỉ tuyên bố tên lửa PRS-1M đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng cũng như sắp được đưa vào biên chế.

Khả năng PRS-1M sẽ thay thế tên lửa đánh chặn tầm ngắn 53T6 thuộc hệ thống ABM đang bảo vệ thủ đô Moscow khỏi các cuộc tấn công hạt nhân. Nga hiện dừng sản xuất 53T6 và sắp thay thế loại tên lửa đã lỗi thời này.

PRS-1M được miêu tả là một tên lửa đánh chặn thế hệ mới trang bị động cơ có tốc độ tối đa lên tới 4 km/giây. Được thiết kế nhẹ hơn, hệ thống dẫn đường của PRS-1M được nâng cấp nhằm cho phép tên lửa đánh chặn tốt hơn. Kích thước PRS-1M tương đương 53T6 do đó, PRS-1M sẽ dùng các hầm chứa 53T6 nằm xung quanh thủ đô Moscow.

 

Vào tháng 11/2017, Nga cũng đã tiến hành thử nghiệm loại tên lửa đánh chặn thay thế 53T6. 

Video: Nga thử tên lửa mới ngăn Moscow bị tấn công hạt nhân

Minh Thu (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tình hình Syria: Tướng Mỹ ‘phát hoảng’ trước tàu ngầm Nga ở Địa Trung Hải
icon

Mỹ lo ngại sự xuất hiện của tàu ngầm Nga, quân đội Syria tấn công phía bắc Latakia, chỉ huy đặc nhiệm Quds tới thăm Syria.. là những tin mới về tình hình Syria.

 
 
Thủ đô Ấn Độ có thể bị châu chấu ‘xâm chiếm’
icon

Thủ đô New Delihi của Ấn Độ đứng trước nguy cơ bị châu chấu xâm chiếm, sau khi chúng xuất hiện ở thành phố vệ tinh Gurugram.

 
 
Ấn Độ điều vũ khí phản ứng nhanh tới vùng tranh chấp với Trung Quốc
icon

Ấn Độ điều động thêm hệ thống phòng thủ phản ứng nhanh, giữa lúc dàn tiêm kích và trực thăng Trung Quốc liên tiếp xuất hiện gần khu vực tranh chấp biên giới.

 
 
Hàng không Pakistan trấn an thế giới trước nghi án 262 phi công dùng bằng giả
icon

Trước nghi án 262 phi công dùng bằng giả hành nghề, hãng hàng không quốc gia Pakistan đã có động thái trấn an dư luận quốc tế.

 
 
Mỹ sẽ đưa quân đến hỗ trợ Ấn Độ đối phó Trung Quốc?
icon

Mỹ được cho là đang chuẩn bị điều quân đến Ấn Độ để hỗ trợ New Delhi đối phó Trung Quốc, qua đó tăng cường sự hiện diện ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.

 
 
Người Hàn nghĩ gì về vũ khí hạt nhân Triều Tiên và quân đội Mỹ?
icon

Cứ 10 người Hàn Quốc được hỏi thì có tới 9 người tin rằng Triều Tiên sẽ không từ bỏ phát triển vũ khí hạt nhân.

 
Tiêm kích Mỹ và Na Uy bám đuôi 7 oanh tạc cơ Tu-142MK Nga
icon

Dàn tiêm kích Mỹ và Na Uy tấp nập bám đuôi 7 oanh tạc cơ Tu-142MK Nga khi có mặt ở Barent, biển Na Uy và Thái Bình Dương.

 
Tên trộm trả lại đồ ăn cắp vì… không thể bán
icon

Theo Daily Mail, một cư dân của thành phố Fenton, hạt Staffordshire của Anh đã bắt được tên trộm đến nhà cô để trả lại những thứ đánh cắp mà anh ta không thể bán chúng.

 
Nga nói gì trước tin trao thưởng phiến quân tiêu diệt lính Mỹ?
icon

Nga lên tiếng phủ nhận thông tin cho rằng, Moscow trao thưởng cho các tay súng phiến quân Taliban để sát hại binh sĩ Mỹ ở Afghanistan.

 
Các chuyên gia hé lộ phương pháp ‘tiêu diệt’ Covid-19 trong 25 giây
icon

Báo cáo của các nhà khoa học từ Phòng thí nghiệm bệnh truyền nhiễm quốc gia (NIEDL), Đại học Boston (Mỹ) cùng với công ty Signify cho biết, họ đã phát hiện ra cách để “tiêu diệt” Covid-19 trong 25 giây.