Video: Israel 'hối hả' đưa hệ thống phòng thủ tên lửa tới sát biên giới Syria

Theo tờ Jerusalem Post, lực lượng quốc phòng Israel đã triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa tại khu vực biên giới giáp Syria sau khi một chiến đấu cơ F-16 của không quân Israel bị bắn rơi.

Sputnik đưa tin, tuy nhiên, thông tin này chưa được lực lượng quốc phòng Israel xác nhận.

Chiến đấu cơ F-16 cùng hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không.

Đoạn video xuất hiện trên mạng cho thấy đoàn xe tải của Israel đã chuyên chở các bộ phận của hệ thống phòng thủ tên lửa trên đường tới biên giới giáp Syria.

Trước đó, vào ngày 10/2, một chiến đấu cơ F-16 của Israel bị bắn rơi sau khi tham gia đánh chặn một máy bay không người lái (UAV) của Iran được phóng đi từ lãnh thổ Syria. Đáp trả, không quân Israel đã tấn công nhiều mục tiêu được cho là của Iran nằm trong lãnh thổ Syria. 

Đây là vụ việc nghiêm trọng nhất liên quan tới Israel, Iran và Syria kể từ khi cuộc nội chiến ở Syria bùng phát cách đây 8 năm.

 

“Một chiến đấu cơ đã đánh chặn thành công UAV của Iran sau khi UAV này được phóng từ lãnh thổ Syria và thâm nhập vào không phận Israel. Các lực lượng quốc phòng Israel đã tấn công các hệ thống kiểm soát của Iran ở Syria, nơi phóng UAV vào không phận Israel. Tuy nhiên, lực lượng phòng không quy mô lớn của Syria đã bắn rơi F-16 của Israel ngay trên lãnh thổ quốc gia. May mắn phi công được an toàn”, phát ngôn viên quân đội Israel, Trung tá Jonathan Conricus viết trên Twitter.

Video: Israel đưa hệ thống phòng thủ tên lửa tới sát biên giới Syria

Minh Thu (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu ‘cảnh giác tối đa’
icon

Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu duy trì “cảnh giác tối đa” đối với dịch Covid-19 trong cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên hôm 2/7.

 
 
Trung Quốc chính thức cảnh báo lũ và siêu lũ trên 3 con sông lớn nhất
icon

Ba con sông lớn nhất Trung Quốc và hàng trăm con sông khác, bao gồm cả đập Tam Hiệp đang đối mặt với nguy cơ lũ và siêu lũ nghiêm trọng.

 
 
'Thót tim' tài xế xe tải giải cứu người trong chiếc xe cháy ngùn ngụt
icon

Một tài xế xe tải bất chấp nguy hiểm đã nhanh trí giải cứu những người bên trong chiếc xe đang bốc cháy.

 
 
Kinh doanh ở tâm dịch Vũ Hán vô cùng ảm đạm dù thoát phong tỏa 2 tháng
icon

Từng là tâm dịch Covid-19 ở Trung Quốc, dù đã thoát khỏi lệnh phong tỏa 2 tháng nay, nhưng hoạt động kinh doanh ở thành phố Vũ Hán vẫn vô cùng ảm đạm.

 
 
Trung - Ấn đồng thuận rút quân nhưng xung đột biên giới vẫn còn
icon

Trung – Ấn đồng thuận rút binh sĩ khỏi vùng biên giới tranh chấp “theo từng đợt” nhằm hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nước.

 
 
Bahrain chế tạo thành công robot 'sát thủ' đối với Covid-19
icon

Theo Daily Mail, các nhà khoa học đến từ Bahrain đã chế tạo ra một robot có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật khác nhau, bao gồm cả Covid-19.

 
Thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ?
icon

Hàn Quốc hy vọng hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 có thể diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ, nhưng khả năng khó xảy ra.

 
Hơn 78% cử tri Nga ủng hộ sửa đổi Hiến pháp
icon

Theo Ủy ban Bầu cử Trung ương (CEC), kết quả bỏ phiếu sơ bộ cho thấy 78,03% cử tri Nga ủng hộ với các thay đổi của Hiến pháp Nga, trong khi tỷ lệ phản đối là 21,16%.

 
Ca sĩ Opera Trung Quốc có ngoại hình quá giống ông Tập Cận Bình
icon

Một ca sĩ opera nổi tiếng Trung Quốc đã gặp nhiều phiền phức trên mạng xã hội khi có ngoại hình rất giống với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

 
10 thảm họa 'nhân tạo' khủng khiếp nhất lịch sử loài người
icon

Động đất, sóng thần và phun trào núi lửa chắc chắn là thảm họa thiên nhiên với sức tàn phá khủng khiếp, nhưng những thảm họa do con người tạo ra có thể nguy hiểm hơn thế.