Video: Các bước Quân đội Nga triển khai hệ thống phòng không S-300

Kênh truyền hình Quốc phòng Nga 'Star' vừa cho công bố một video trong đó hệ thống tên lửa phòng không S-300PM Favorit được triển khai nhằm sẵn sàng chiến đấu đẩy lùi 'cuộc tấn công của đối phương' từ trên không.

Hệ thống phòng không S300 của Nga

Kênh truyền hình Quốc phòng Nga "Star" vừa cho công bố một video trong đó hệ thống tên lửa phòng không S-300PM Favorit được triển khai từ thành phần của hệ thống phòng không Quân khu phía Nam nhằm sẵn sàng chiến đấu để đẩy lùi "cuộc tấn công của đối phương" từ trên không.

Trong thời gian diễn tập, các quân nhân Nga tiến hành theo dõi và đánh chiếm các mục tiêu giả định, cũng "tiêu diệt" chúng bằng cách thực hiện các thao tác.

Hơn 30 thiết bị quân sự và khí tài đặc biệt đã tham gia các bài diễn tập. Tất cả đều phát hiện và "tiêu diệt" khoảng 20 mục tiêu giả định.

Video Quân đội Nga triển khai hệ thống phòng không S300

 
Trong diễn biến liên quan, Quân khu miền Đông của Nga cho biết các đơn vị tên lửa của họ đã phá hủy các hệ thống phòng thủ tên lửa của kẻ thù giả định trong cuộc tập trận tại vùng Trans-Baikal thuộc Siberia.

Cơ quan báo chí của Quân khu miền Đông nêu rõ: "Quân nhân thuộc các đơn vị tên lửa của Quân khu miền Đông đã tham gia cuộc tập trận chiến thuật tại vùng Trans-Baikal, với nội dung phá hủy các hệ thống phòng thủ tên lửa của kẻ thù từ những trận địa không được chuẩn bị trước... Các tên lửa huấn luyện đã phá hủy mọi mục tiêu ở khoảng cách hơn 100 km".

Trong giai đoạn thực hành của cuộc tập trận quân sự này, các phi công lái máy bay chiến đấu Su-30SM đã tiến hành trinh sát trên không và báo cáo về các hệ thống phòng thủ tên lửa được ngụy trang của kẻ thù giả định. Sau đó, các đơn vị hệ thống tên lửa Iskander hành quân tới khu vực, nơi kẻ thù đóng quân. Cơ quan trên không tiết lộ về số lượng binh sĩ hoặc các đơn vị khí tài tham gia cuộc tập trận này.

Trí Đức (Lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Người đàn ông trở thành triệu phú và có hành động không ngờ
icon

Mới đây, một người đàn ông Mỹ trở thành triệu phú sau khi trúng xổ số đã chia một nửa số tiền cho bạn do một giao kèo từ 28 năm trước.

 
 
Mỹ bắt giữ nhà nghiên cứu trốn trong Tổng lãnh sự quán Trung Quốc
icon

Một nhà nghiên cứu trốn tại tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở thành phố San Francisco đã bị giới chức Mỹ bắt giữ.

 
 
Những khoảnh khắc đặc sắc trên khắp thế giới tuần qua
icon

Theo dữ liệu mới nhất của trang Worldometer, tính đến ngày 24/7 trên toàn cầu tổng cộng đã có hơn 15 triệu người nhiễm virus corona chủng mới, hơn 638 nghìn người đã tử vong do Covid-19. Trong đó có hơn 9,5 triệu người bình phục.

 
 
Máy bay Mỹ tiếp tục áp sát Trung Quốc
icon

Hải quân Trung Quốc đã phát cảnh báo yêu cầu một máy bay quân sự Mỹ không tiến lại gần bờ biển phía nam Trung Quốc.

 
 
Iran thay tướng Soleimani trả thù tương xứng Mỹ, nói dễ làm khó
icon

Iran tuyên bố đã hoàn thành chuẩn bị những hành động báo thù tương xứng nhằm vào Mỹ sau vụ ám sát tướng Soleimani.

 
 
Trung Quốc ‘phản đòn’ Mỹ, yêu cầu đóng cửa Tổng lãnh sự quán ở Thành Đô
icon

Trong tuyên bố vào hôm nay (24/7), Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố yêu cầu đóng cửa Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô.  

 
Trung Quốc sắp có đợt mưa lớn, hồ chứa Tam Hiệp được giám sát chặt
icon

Nhiều khu vực trên lãnh thổ Trung Quốc được dự báo sẽ đón thêm đợt mưa lớn trong những ngày tới, và hồ chứa đập Tam Hiệp cần phải được giám sát chặt.

 
Tình hình Syria: Tiêm kích F-15 Mỹ 'vờn' máy bay chở khách ở Syria
icon

Tiêm kích F-15 Mỹ 'vờn' máy bay chở khách của Iran trên không phận Syria; Hé lộ hiện trường binh sĩ Mỹ tử vong ở Syria là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
Trầm trồ màn giải cứu 'nhanh như chớp' người bị kẹt dưới gầm xe ô tô
icon

Trang The Indian Express (Ấn Độ) đăng tải video ghi lại cảnh hàng chục người đi đường đã nhanh chóng giải cứu một người đi xe đạp bị mắc kẹt dưới gầm xe ô tô sau vụ va chạm.

 
Trung Quốc sẽ phản ứng ra sao trước các 'đòn đánh' tới tấp của Mỹ?
icon

Trong bối cảnh Mỹ đang cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc, sự cố ngoại giao giữa hai bên vừa qua có nguy cơ tạo thành một cuộc chiến tranh Lạnh phiên bản mới.