Vì sao Nga bất ngờ hủy trình diễn không quân tại Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5?

Ria Novosti dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, phần trình diễn không quân trong Lễ duyệt binh kỷ niệm 74 năm Ngày Chiến thắng Phát xít 9/5 ở Quảng trường Đỏ, thủ đô Moscow, Liên bang Nga bị hủy bỏ do mây thấp (trời nhiều mây) và thời tiết sương mù.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu trong lễ duyệt binh kỷ niệm 74 năm Ngày Chiến thắng Phát xít 9/5

Mặc dù đã tập dượt rất kỹ từ những ngày trước và ngay ngày 7/5 trong buổi tổng duyệt cuối cùng phi đội bay vẫn thực hiện các màn trình diễn bay qua Quảng trường Đỏ, nhưng khi lễ kỷ niệm diễn ra, dàn máy bay thuộc lực lượng Không quân - Vũ trụ Nga đã không thể tham gia trình diễn trên bầu trời Moscow do thời tiết xấu.

Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ: "Liên quan đến điều kiện thời tiết phức tạp, ảnh hưởng đến lộ trình bay ở khu vực Moscow, phần trình diễn không quân trong Lễ duyệt binh kỷ niệm 74 năm Ngày Chiến thắng Phát xít 9/5 đã bị hủy bỏ".

Theo Tư  lệnh không quân tầm xa thuộc Lực lượng không quân - vũ trụ Nga, Sergei Kobylash, quyết định hủy phần trình diễn không quân trong Lễ duyệt binh kỷ niệm 74 năm Ngày Chiến thắng Phát xít 9/5 ở Quảng trường Đỏ được Bộ Quốc phòng nước này đưa ra sau khi phân tích kỹ tình hình khí tượng.

Tổng thống Nga Putin cùng các cựu chiến binh trên lễ đài

 

Trước đó, theo thông tin chính thức từ Bộ Quốc phòng Nga, khối phương tiện không quân dự kiến tham gia trình diễn có 74 máy bay và trực thăng các loại, chia làm 17 nhóm bay trên bầu trời Quảng trường Đỏ. 74 chiếc máy bay mang ý nghĩa tượng trưng cho buổi lễ diễu binh kỷ niệm 74 năm Ngày chiến thắng Phát xít. Các khối trình diễn không quân dự kiến sẽ bay ở độ cao 150-450 m với tốc độ 200 đến 550 km/h tùy thuộc vào loại máy bay.

Các máy bay trực thăng và máy bay tiêm kích dự kiến sẽ tham gia trình diễn năm nay gồm: Trực thăng Mi-26, Mi-8AMTSH, Mi-28N, Ka-52, Mi-24; các máy bay tiêm kích Su-35S, Su-30SM, Su-34, MiG-31, MiG-29SMT; các máy bay ném bom và máy bay tiếp nhiên liệu gồm: A-50U, Il-76MD, Tu-160, Tu-95MS, Tu-22M3, Il-78 và các loại khác.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Duyệt binh ngày chiến thắng phát xít Lễ duyệt binh lễ diễu binh ngày chiến thắng ngày chiến thắng phát xít ngày chiến thắng phát xít 9/5 ngày 9/5 quảng trường đỏ lễ duyệt binh trên quảng trường đỏ kênh xem trực tiếp lễ duyệt binh trên quảng trường đỏ xe trực tiếp lẽ duyệt binh ở đâu kênh xem trực tiếp lễ duyệt binh Vì sao Nga bất ngờ hủy trình diễn không quân Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5 Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu Bộ Quốc phòng Nga trình diễn không quân Lễ duyệt binh kỷ niệm 74 năm Ngày Chiến thắng Phát xít 9/5 ở Quảng trường Đỏ thủ đô Moscow Liên bang Nga Tổng thống Nga Putin cùng các cựu chiến binh trên lễ đài trí đức infonet
 
List comment
 
 
Tình hình Syria: Lính đặc nhiệm Nga bị tấn công ở Idlib?
icon

Lính đặc nhiệm Nga nghi bị tấn công ở Idlib; Thêm chiến hạm Nga tiến vào Địa Trung Hải là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Ngập lụt nghiêm trọng ở Trung Quốc, cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước hít oxy
icon

Hình ảnh cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước để hít oxy xuất hiện do tình trạng ngập lụt trên diện rộng và nghiêm trọng ở nhiều khu vực phía nam và phía đông Trung Quốc.  

 
 
Chiến hạm Mỹ tập trận cùng 2 tàu Nhật Bản trên Biển Đông
icon

Tàu tấn công ven bờ USS Gabrielle Giffords của hải quân Mỹ mới tham gia tập trận trên Biển Đông cùng 2 tàu của Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản.  

 
 
Giấc mơ 'ngôi nhà và những đứa trẻ' ngày càng xa vời với người Mỹ
icon

Người Mỹ đang trì hoãn giấc mơ có một ngôi nhà và xây dựng cuộc sống gia đình do những khó khăn liên quan tới tài chính.  

 
 
Lợi ích mới của Thổ Nhĩ Kỳ gây 'xích mích' trong NATO?
icon

Tờ Milliyet của Thổ Nhĩ Kỳ viết, do kết quả của các động thái ngoại giao và quân sự gần đây, Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu có sự hiện diện từ Trung Đông đến Đông Địa Trung Hải và Bắc Phi.

 
 
Trung Quốc né trách nhiệm, Ấn Độ đẩy mạnh phòng không biên giới
icon

Trung Quốc nhất quyết đổ lỗi Ấn Độ là nguyên nhân dẫn tới xung đột biên giới, trong khi New Delhi tìm cách đẩy mạnh hệ thống phòng không sánh ngang với Bắc Kinh. 

 
Thói quen của người Anh thay đổi trong quá trình cách ly bởi dịch Covid-19
icon

Theo Daily Mail, khoảng một nửa cư dân của Vương quốc Anh trong đại dịch Covid-19 đã thay đổi thói quen ăn uống, bắt đầu có lối sống kém lành mạnh và tăng cân.

 
Bầy khỉ tung hoành, Thái Lan nghĩ cách cứu một thành phố
icon

Người dân sinh sống ở thành phố cổ Lopburi của Thái Lan đang đau đầu trước vấn nạn số lượng khỉ không ngừng gia tăng.

 
Vì sao Triều Tiên bất ngờ hủy hành động quân sự chống lại Hàn Quốc?
icon

Triều Tiên hủy kế hoạch hành động quân sự chống lại Hàn Quốc dường như để “thư giãn” nhằm tránh gây tổn hại thêm cho nền kinh tế quốc gia.  

 
Cậu bé 10 tuổi dũng cảm cứu người phụ nữ gặp nạn trên biển
icon

Mới đây, một cậu bé 10 tuổi ở Anh đã có hành động dũng cảm để cứu người gặp nạn trên biển.