Vì sao Nga bất ngờ hủy trình diễn không quân tại Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5?

Ria Novosti dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, phần trình diễn không quân trong Lễ duyệt binh kỷ niệm 74 năm Ngày Chiến thắng Phát xít 9/5 ở Quảng trường Đỏ, thủ đô Moscow, Liên bang Nga bị hủy bỏ do mây thấp (trời nhiều mây) và thời tiết sương mù.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu trong lễ duyệt binh kỷ niệm 74 năm Ngày Chiến thắng Phát xít 9/5

Mặc dù đã tập dượt rất kỹ từ những ngày trước và ngay ngày 7/5 trong buổi tổng duyệt cuối cùng phi đội bay vẫn thực hiện các màn trình diễn bay qua Quảng trường Đỏ, nhưng khi lễ kỷ niệm diễn ra, dàn máy bay thuộc lực lượng Không quân - Vũ trụ Nga đã không thể tham gia trình diễn trên bầu trời Moscow do thời tiết xấu.

Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ: "Liên quan đến điều kiện thời tiết phức tạp, ảnh hưởng đến lộ trình bay ở khu vực Moscow, phần trình diễn không quân trong Lễ duyệt binh kỷ niệm 74 năm Ngày Chiến thắng Phát xít 9/5 đã bị hủy bỏ".

Theo Tư  lệnh không quân tầm xa thuộc Lực lượng không quân - vũ trụ Nga, Sergei Kobylash, quyết định hủy phần trình diễn không quân trong Lễ duyệt binh kỷ niệm 74 năm Ngày Chiến thắng Phát xít 9/5 ở Quảng trường Đỏ được Bộ Quốc phòng nước này đưa ra sau khi phân tích kỹ tình hình khí tượng.

Tổng thống Nga Putin cùng các cựu chiến binh trên lễ đài

 

Trước đó, theo thông tin chính thức từ Bộ Quốc phòng Nga, khối phương tiện không quân dự kiến tham gia trình diễn có 74 máy bay và trực thăng các loại, chia làm 17 nhóm bay trên bầu trời Quảng trường Đỏ. 74 chiếc máy bay mang ý nghĩa tượng trưng cho buổi lễ diễu binh kỷ niệm 74 năm Ngày chiến thắng Phát xít. Các khối trình diễn không quân dự kiến sẽ bay ở độ cao 150-450 m với tốc độ 200 đến 550 km/h tùy thuộc vào loại máy bay.

Các máy bay trực thăng và máy bay tiêm kích dự kiến sẽ tham gia trình diễn năm nay gồm: Trực thăng Mi-26, Mi-8AMTSH, Mi-28N, Ka-52, Mi-24; các máy bay tiêm kích Su-35S, Su-30SM, Su-34, MiG-31, MiG-29SMT; các máy bay ném bom và máy bay tiếp nhiên liệu gồm: A-50U, Il-76MD, Tu-160, Tu-95MS, Tu-22M3, Il-78 và các loại khác.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Duyệt binh ngày chiến thắng phát xít Lễ duyệt binh lễ diễu binh ngày chiến thắng ngày chiến thắng phát xít ngày chiến thắng phát xít 9/5 ngày 9/5 quảng trường đỏ lễ duyệt binh trên quảng trường đỏ kênh xem trực tiếp lễ duyệt binh trên quảng trường đỏ xe trực tiếp lẽ duyệt binh ở đâu kênh xem trực tiếp lễ duyệt binh Vì sao Nga bất ngờ hủy trình diễn không quân Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5 Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu Bộ Quốc phòng Nga trình diễn không quân Lễ duyệt binh kỷ niệm 74 năm Ngày Chiến thắng Phát xít 9/5 ở Quảng trường Đỏ thủ đô Moscow Liên bang Nga Tổng thống Nga Putin cùng các cựu chiến binh trên lễ đài trí đức infonet
 
List comment
 
 
Lũ chồng chất, người dân phía nam Trung Quốc đối mặt với đại hồng thủy
icon

Đập Tam Hiệp xả lũ kéo theo hàng nghìn hồ chứa nước khác phải xả, trong khi đó Trung Quốc tiếp tục đối mặt với mưa lớn và sẽ thêm đợt nữa trong vài ngày tới.

 
 
Trung Quốc vận hành nhà máy thủy điện ‘khủng’ hơn cả Tam Hiệp
icon

Trung Quốc đã cho vận hành tổ máy phát điện đầu tiên thuộc siêu nhà máy thủy điện Ô Đông Đức vốn có chiều cao ‘khủng’ hơn cả đập Tam Hiệp.

 
 
Italy: Du lịch sinh thái và đi bộ đường dài 'hồi sinh' sau Covid-19
icon

Gần một nửa mùa du lịch đã kết thúc, nhưng nhiều khách sạn ở Italy vẫn đóng cửa do lượng khách du lịch nước ngoài giảm mạnh. Trong bối cảnh dịch Covid-19, năm nay là năm thất thu đối với ngành vốn chiếm tới 13% GDP của nước này.

 
 
Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm
icon

Chính phủ Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm nay để đảm bảo khả năng chứa nước khi những cơn mưa lớn vẫn không ngừng đổ xuống.

 
 
Đại sứ Nga hé lộ thông tin về ông Kim Jong-un và em gái
icon

Đại sứ Nga tại thủ đô Bình Nhưỡng đã hé lộ thông tin liên quan tới sức khỏe của ông Kim Jong-un và người em gái là bà Kim Yo-jong.

 
 
Quân đội Trung Quốc sắp sử dụng vắc-xin Covid-19 thử nghiệm
icon

Quân đội Trung Quốc trở thành lực lượng đầu tiên trên thế giới tiêm vắc-xin Covid-19 thử nghiệm.

 
Mỹ không còn vai trò 'bá chủ', quốc gia nào sẽ thay thế?
icon

Những quốc gia kế thừa vai trò của Mỹ trong việc lãnh đạo thế giới có thể là Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.

 
Iran muốn phát ‘truy nã đỏ’ với TT Trump, Interpol lên tiếng
icon

Interpol lên tiếng sau khi Iran đề nghị ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Mỹ Trump và hàng chục người khác liên quan tới vụ tấn công bằng UAV sát hại Tướng Soleimani.

 
Phì cười trước chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu của cậu học trò nhỏ
icon

Chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu vô cùng độc đáo của cậu học trò nhỏ khiến cộng đồng mạng không khỏi phì cười.

 
Tình hình Syria: 'Điềm báo' cho quân đội Mỹ ở Syria
icon

Tướng chỉ huy lực lượng Quds tới Syria được cho là 'điềm báo' quân đội Mỹ sắp bị tấn công; Phiến quân tàn sát nhau là những diễn biến mới của tình hình Syria.