Vì sao máy bay trinh sát Mỹ lượn vòng quanh bán đảo Crimea?

Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Nga Ivan Konovalov cho biết mục đích của máy bay trinh sát Mỹ Boeing P-8A Poseidon là do thám các cơ sở hạ tầng quân sự trên bán đảo Crimea.

máy bay trinh sát Mỹ Boeing P-8A Poseidon

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin RT, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu chiến lược Ivan Konovalov đã đưa ra đánh giá về việc tại sao chiếc máy bay tuần tra chống tàu ngầm Boeing P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ bay vòng quanh bờ biển Crimea.

Theo ông Konovalov, một chuyên gia về quân sự Nga, mục tiêu của Mỹ rõ ràng là trinh sát các cơ sở hạ tầng quân sự hiện đại của bán đảo Crimea. Những căn cứ này thật sự vững chắc và mạnh mẽ, các nhà lãnh đạo Nga rõ ràng không giấu giếm điều đó".

Theo ông Ivan Konovalov, bán đảo Crimea đã được "củng cố, tăng cường và trở thành một pháo đài", tại đó có một lực lượng quân sự mạnh bao gồm tất cả các binh chủng: lục quân, phòng không, hệ thống phòng thủ chống tên lửa.

Trước đó, Mil Radar, chuyên theo dõi sự di chuyển của các máy bay quân sự, đã thông báo về việc máy bay Boeing P-8A Poseidon hoạt động trinh sát trên vùng biển Đen ngoài khơi bờ biển Crimea.

 

Theo số liệu của phía Nga, chiếc máy bay có số hiệu 168432/PS076, cất cánh vào hôm chủ nhật (8/1) từ căn cứ quân sự Sigonella ở Sicily, Italy.

[Bộ Quốc phòng Nga nói gì vụ Su-30 "đụng độ" F-15 trên Biển Baltic]

Đức Dũng (Lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Trung Quốc vận hành nhà máy thủy điện ‘khủng’ hơn cả Tam Hiệp
icon

Trung Quốc đã cho vận hành tổ máy phát điện đầu tiên thuộc siêu nhà máy thủy điện Ô Đông Đức vốn có chiều cao ‘khủng’ hơn cả đập Tam Hiệp.

 
 
Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm
icon

Chính phủ Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm nay để đảm bảo khả năng chứa nước khi những cơn mưa lớn vẫn không ngừng đổ xuống.

 
 
Đại sứ Nga hé lộ thông tin về ông Kim Jong-un và em gái
icon

Đại sứ Nga tại thủ đô Bình Nhưỡng đã hé lộ thông tin liên quan tới sức khỏe của ông Kim Jong-un và người em gái là bà Kim Yo-jong.

 
 
Quân đội Trung Quốc sắp sử dụng vắc-xin Covid-19 thử nghiệm
icon

Quân đội Trung Quốc trở thành lực lượng đầu tiên trên thế giới tiêm vắc-xin Covid-19 thử nghiệm.

 
 
Mỹ không còn vai trò 'bá chủ', quốc gia nào sẽ thay thế?
icon

Những quốc gia kế thừa vai trò của Mỹ trong việc lãnh đạo thế giới có thể là Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.

 
 
Iran muốn phát ‘truy nã đỏ’ với TT Trump, Interpol lên tiếng
icon

Interpol lên tiếng sau khi Iran đề nghị ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Mỹ Trump và hàng chục người khác liên quan tới vụ tấn công bằng UAV sát hại Tướng Soleimani.

 
Phì cười trước chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu của cậu học trò nhỏ
icon

Chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu vô cùng độc đáo của cậu học trò nhỏ khiến cộng đồng mạng không khỏi phì cười.

 
Tình hình Syria: 'Điềm báo' cho quân đội Mỹ ở Syria
icon

Tướng chỉ huy lực lượng Quds tới Syria được cho là 'điềm báo' quân đội Mỹ sắp bị tấn công; Phiến quân tàn sát nhau là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
Hoạt động ‘bất thường’ của 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông
icon

Hai cuộc tập trận của ba nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông cách nhau chỉ một tuần được cho là hoạt động bất thường.

 
Forbes: Lệnh trừng phạt đối với Nord Stream-2 là vô ích
icon

Theo nhà báo Kenneth Raposa, chuyên gia về các thị trường mới nổi của tạp chí Forbes, áp lực trừng phạt từ Mỹ khó có thể “ngăn chặn” dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2), công trình vẫn đang tiến triển tốt.