Ukraine khởi động chiến dịch tranh cử Tổng thống, “lộ diện” ứng viên tiềm năng

Ria Novosti đưa tin, chiến dịch tranh cử Tổng thống Ukraine cho năm 2019 đã chính thức bắt đầu vào ngày 31/12.

Ukraine khởi động chiến dịch tranh cử Tổng thống, “lộ diện” ứng viên tiềm năng

Theo đó, chiến dịch sẽ kéo dài đến ngày 3/2 năm 2019, các ứng cử viên tiềm năng sẽ đưa ra tuyên bố tranh cử Tổng thống trước ngày 3/2/2019. Mỗi ứng cử viên sẽ phải đóng một khoản tranh cử trị giá 91.709 USD để được tham gia chiến dịch.

Cuộc bầu cử Tổng thống tại Ukraine dự kiến diễn ra vào ngày 31/3/2019. Kết quả cuộc bầu cử sẽ được công bố trước ngày 10/4.

Tất cả các ứng cử viên tiềm năng có thể ra tranh cử và đảm bảo các điều kiện sau: họ cần phải đạt 35 tuổi, là công dân Ukraine và cư trú ở nước này trong vòng 10 năm tính đến ngày bầu cử, nói ngôn ngữ tiếng Ukraine..

Hiện có 17 người có kế hoạch tham gia tranh cử Tổng thống. Trong số đó có cựu Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko, lãnh đạo của nhiều đảng phái và ứng cử viên kỹ thuật. Tổng thống đương nhiệm của Ukraine, ông Petro Poroshenko vẫn chưa tuyên bố mong muốn tranh cử nhiệm kỳ thứ hai.

Tuy nhiên, các nhà xã hội học ghi nhận mức độ ủng hộ thấp kỷ lục đối với Tổng thống đương nhiệm. Theo kết quả khảo sát tháng 12 của Trung tâm nghiên cứu Sofia, 81,9% số người được hỏi không tán thành công việc của ông Poroshenko.

Cựu Thủ tướng Ukraine Tymoshenko

 

Cựu Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko dẫn đầu trong phần lớn các cuộc thăm dò dư luận trước bầu cử. Theo số liệu nghiên cứu của nhóm “Nghiên cứu/Xếp hạng xã hội”, 17% công dân Ukraine sẵn sàng ủng hộ lãnh đạo của đảng Tổ quốc trong cuộc bầu cử sắp tới, cựu Thủ tướng Ukraine cũng đứng đầu danh sách của Trung tâm nghiên cứu “Socis” với 19,3% số người ủng hộ và Quỹ Sáng kiến Dân chủ với 16, 1%.

Tổng thống Ukraine Poroshenko

Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko, trong cuộc khảo sát đầu tiên, nhận được 10% số người ủng hộ và không lọt vào top 3. Trong cuộc khảo sát thứ hai cho kết quả tích cực hơn đối với Tổng thống đương nhiệm - 14,4% số phiếu ủng hộ, cuộc khảo sát thứ ba - 13,8%.

Số người ủng hộ cho các ứng cử viên khác không đạt được 10%. Bà Tymoshenko được yêu thích nhất trong các cuộc thăm do dư luận, tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng không nên vội vàng đưa ra kết luận dựa trên các cuộc thăm dò xã hội học, vì khoảng 40 % cử tri chưa quyết định lựa chọn.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Ukraine khởi động chiến dịch tranh cử Tổng thống lộ diện ứng viên tiềm năng Ukraine khởi động chiến dịch tranh cử Tổng thống lộ diện ứng viên tiềm năng chiến dịch tranh cử Tổng thống Ukraine Cuộc bầu cử Tổng thống tại Ukraine Cựu Thủ tướng Ukraine Tymoshenko Tổng thống Ukraine Poroshenko
Chủ đề :

ukraine

 
List comment
 
Tình hình Syria: Máy bay lạ nghi của Mỹ lại gần căn cứ quân sự Nga
icon

Một chiếc máy bay lạ bị nghi là của Mỹ đã lại gần căn cứ lớn nhất của Nga ở Syria; Quân đội Nga tăng cường tới Raqqa là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
Pháp thử nghiệm huấn luyện chó tìm kiếm Covid-19 nhờ mồ hôi người
icon

Kênh truyền hình TF1 đưa tin, một trại huấn luyện chó ở trị trấn Mason-Alfort của Pháp đang thử nghiệm phương pháp mới để xác định những người bị mắc Covid-19, theo đó, họ đã bắt đầu huấn luyện những chú chó đặc biệt.

 
Nga: Kinh hoàng siêu bão hất tung người, quật ngã cây cối, phá hủy nhiều ô tô
icon

Vùng Ural của Nga vừa phải chứng kiến mức độ thiệt hại nặng nề do siêu bão gây ra khi quật ngã vô vàn cây xanh, phá hủy nhiều ô tô và khiến ít nhất 3 người thiệt mạng.

 
Ôm mộng nổi tiếng, nhiều diễn viên Trung Quốc chật vật kiếm sống
icon

Nhiều diễn viên Trung Quốc ôm mộng nổi tiếng không còn cách nào khác là làm shipper để tồn tại giữa dịch bệnh. 

 
Giải cứu cậu bé 1 tuổi bị khóa trong hộc tủ khi chơi với chị gái
icon

Khi đang chơi với chị gái 4 tuổi, một cậu bé Trung Quốc mới 1 tuổi đã không may bị khóa trái bên trong tủ chứa đồ. 

 
Phong trào Chữ thập đỏ cảnh báo về 'ba mối đe dọa lớn' ở Đông Phi
icon

Theo Independent, người dân Đông Phi đang phải đối mặt với nạn đói và bệnh tật do hậu quả của ba cuộc khủng hoảng cùng một lúc là sự lây lan của Covid-19, lũ lụt và sự xâm chiếm của châu chấu.

Đề phòng chiến tranh hạt nhân, Triều Tiên sẽ tung thêm vũ khí gì?
icon

Để tăng cường năng lực phòng thủ chiến tranh hạt nhân, Triều Tiên được cho sẽ tung thêm tàu ngầm hạt nhân thế hệ mới và tên lửa phóng từ tàu ngầm. 

Kế hoạch khôi phục nền kinh tế EU của Pháp - Đức bị 'ngáng đường'?
icon

RT đưa tin, “Bộ tứ tằn tiện” (gồm Áo, Hà Lan, Đan Mạch và Thụy Điển) mới đây đã bác bỏ kế hoạch phục hồi kinh tế Liên minh châu Âu (EU) của Pháp - Đức sau đại dịch Covid-19.

Người đàn ông khỏa thân làm loạn nhà ga ở Nga
icon

Dù không say rượu, nhưng một người đàn ông Nga đã có hành động kỳ quặc khi khỏa thân và làm náo loạn nhà ga ở thủ đô Moscow. 

Phó Thủ tướng Ukraine đảm bảo Crimea và Donbass sẽ trở lại với Kiev
icon

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Khôi phục các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm của Ukraine Oleksiy Reznikov chắc chắn rằng Crimea và Donbass sẽ trở lại dưới sự kiểm soát của Kiev, kênh truyền hình 112 Ukraine đưa tin.