Ukraine cho phép công dân nước ngoài phục vụ quân đội

Ngày 3/11, Tổng thống Ukraine Poroshenko đã ký ban hành thành luật một dự luật, theo đó cho phép những người nước ngoài và những người không có tư cách công dân được phục vụ theo hợp đồng trong quân đội nước này.
Ukraine cho phép công dân nước ngoài phục vụ quân đội - ảnh 1

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Tờ Lenta (Nga) dẫn thông tin đăng tải trên trang web chính thức của Quốc hội Ukraine cho biết, Tổng thống nước này Petro Poroshenko đã ký ban hành một đạo luật theo đó cho phép những người nước ngoài được phục vụ theo hợp đồng trong các lực lượng vũ trang của Ukraine.

Trước đó, hôm 6/10, Quốc hội Ukraine đã thông qua dự luật trên với 229 phiếu thuận, trong khi chỉ cần có sự ủng hộ của 226 nghị sỹ là dự luật có thể được thông qua.

Mục đích của đạo luật này là nhằm tăng cường khả năng chiến đấu của các Lực lượng vũ trang Ukraine (APU), giảm chi phí nhân lực và tài chính khi có giao tranh.

Ngoài ra, Đạo luật trên nhấn mạnh rằng những người nước ngoài và những người không có tư cách công dân có thể trở thành quân nhân của quân đội Ukraine sau khi được công nhận là công dân của nước này.

 

Hồi cuối tháng Tám, lính đánh thuê nước ngoài đã tổ chức một cuộc biểu tình ở gần Cục di dân tại Kiev. Họ yêu cầu Ukraine cấp quyền công dân hoặc giấy phép cư trú tạm thời. Bởi tháng 12/2014, Tổng thống Poroshenko đã hứa hẹn với các lính lê dương thuộc lực lượng an ninh Kiev tham chiến tại Donbass (miền Đông Ukraine) sẽ có thể trở thành công dân Ukraine.

Các đại diện của Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk và Lugansk đã nhiều lần tuyên bố rằng, họ đều phản đối lính đánh thuê nước ngoài tham chiến trên lãnh thổ Ukraine. Đặc biệt, họ ám chỉ công dân của Mỹ và Ba Lan.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Lenta, trang chuyên đưa tin về tình hình kinh tế, chính trị, quân sự và các thông tin liên quan đến tình hình các nước trong không gian hậu Xô Viết.

Đức Dũng
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Triều Tiên bắn pháo hoa kỷ niệm 'Ngày Chiến thắng'
icon

Thủ đô Bình Nhưỡng sáng bừng trong sắc màu pháo hoa vào tối ngày 27/7 nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày ký kết Hiệp định đình chiến, chấm dứt chiến tranh liên Triều.  

 
 
Máy bay quân sự Mỹ áp sát Thượng Hải của Trung Quốc
icon

Các máy bay quân sự Mỹ được phát hiện tiếp tục xuất hiện gần bờ biển Trung Quốc bao gồm một chiếc có mặt cách thành phố Thượng Hải chưa đầy 100 km.

 
 
Trung Quốc: Người trẻ từ bỏ đô thị, về quê sinh sống và lập nghiệp
icon

Nhiều người trẻ Trung Quốc có quyết định táo bạo khi từ bỏ công việc ở thành thị để về quê sinh sống và lập nghiệp. 

 
 
Nga tính kế gì khi đưa ngày càng nhiều vũ khí hiện đại đến Libya?
icon

Nga được cho là đưa nhiều loại vũ khí hiện đại đến Libya trong bối cảnh tình hình đất nước này đang “căng như dây đàn” và có nguy cơ leo thang thành cuộc chiến quy mô lớn.

 
 
Washington 'đe dọa' các nhà thầu Nord Stream 2 sau lưng Berlin
icon

Tờ Die Welt đưa tin, chính quyền Mỹ đang đe dọa trực tiếp các công ty Đức và châu Âu liên quan đến việc xây dựng đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc 2” (Nord Stream 2).

 
 
Lính Trung Quốc trổ tài nấu ăn như đầu bếp chuyên nghiệp
icon

Đoạn vdieo thể hiện khả năng nấu nướng như các đầu bếp chuyên nghiệp của binh sĩ Trung Quốc mới được hé lộ. 

 
Máy xúc lao cả xuống sông vì lũ to trên sông Trường Giang
icon

Một chiếc máy xúc tham gia công tác phòng hộ đã bị cuốn theo dòng lũ lớn trên sông Trường Giang của Trung Quốc. 

 
Cảm động 30 người hợp lực giải cứu người phụ nữ đuối nước
icon

Mới đây, ở Nga trên trang mạng xã hội Instagram đã đăng tải video ghi lại cảnh một nhóm người giải cứu người phụ nữ bị đuối nước.

 
'Bằng mặt không bằng lòng' với Mỹ, Đức muốn kéo Nga gia nhập NATO?
icon

Mới đây, một nghị sĩ Đức đề nghị Chính quyền Thủ tướng Merkel trên cương vị Chủ tịch luân phiên EU nên mời Nga gia nhập NATO.

 
Hành trình về nước như phim hành động của người đào tẩu Triều Tiên
icon

Một nam công dân Triều Tiên đào tẩu đã trở về nước bằng cách bơi qua khu vực biên giới theo đường ống cống.