Tướng NATO: Phải chuẩn bị đỡ đòn "tấn công chớp nhoáng" của Nga
 

Tướng NATO: Phải chuẩn bị đỡ đòn 'tấn công chớp nhoáng' của Nga

Tướng Adrian Bradshaw cảnh báo các lực lượng của tổ chức này phải chuẩn bị các biện pháp đáp trả trong trường hợp Nga mở cuộc tấn công quy mô chớp nhoáng đến một trong những nước thành viên NATO.
Phó Tư lệnh lực lượng thống nhất NATO ở châu Âu, Tướng Adrian Bradshaw cảnh báo các lực lượng của tổ chức này phải chuẩn bị các biện pháp đáp trả trong trường hợp Nga mở cuộc tấn công quy mô chớp nhoáng đến một trong những nước thành viên NATO ở Đông Âu.

Tướng NATO: Phải chuẩn bị đỡ đòn

Tướng Adrian Bradshaw

Tướng Adrian Bradshaw nhấn mạnh như vậy khi phát biểu tại Viện Nghiên cứu Quốc phòng Hoàng gia ở London, Anh.

Trang lenta.ru dẫn lại nguồn tin từ The Guardian cho biết ông Adrian Bradshaw đã nói rằng Nga có thể sử dụng “quân đội đặc biệt không chỉ để đe dọa và ngăn chặn, mà còn để xâm chiếm lãnh thổ của NATO”.

“Chúng ta đã thấy những hành động nhanh như vậy khi Nga thực hiện việc sáp nhập Crimea", Tướng Adrian Bradshaw nói.

Ông Adrian Bradshaw cảnh báo rằng giai đoạn hiện nay là "thời kỳ đối đầu liên tục với Nga". NATO cần phải duy trì hệ thống bảo vệ biên giới phía Đông cũng như ứng phó với “những hành động phá hoại” và “các phương pháp tiến hành chiến tranh” khác nhau mà Nga áp dụng ở Ukraine.

 
Trước đó, ngày 20/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố rằng Moscow sẵn sàng có những hành động đáp trả thích đáng đối với bất kỳ áp lực nào từ bên ngoài.

"Không ai có thể gây áp lực hay chiếm ưu thế quân sự đối với nước Nga. Các sỹ quan và binh sỹ của Nga đã chứng minh rằng họ hành động một cách chuyên nghiệp và can đảm; thực hiện những nhiệm vụ khó khăn nhất; luôn luôn trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu”, Tổng thống Vladimir Putin khẳng định. 

Đào Cảnh
Chủ đề :
 
List comment
 
Bữa tiệc đông người ‘độc và lạ’ ở tâm dịch New York giữa lúc cách ly
icon

Người dân New York tổ chức bữa tiệc đông người 'độc và lạ' nhưng vẫn đảm bảo an toàn cách giãn xã hội ngay lúc bang thi hành lệnh cách ly. 

 
Thêm 2 'bóng ma bầu trời' B-1B bay từ Mỹ tới Biển Đông
icon

Thêm 2 oanh tạc cơ chiến lược mệnh danh 'bóng ma bầu trời' B-1B Lancer của không quân Mỹ vừa tới Biển Đông làm nhiệm vụ hôm 26/5.

 
Italy: Cậu bé 12 tuổi bình tĩnh thoát khỏi gấu hoang tấn công
icon

Một cậu bé 12 tuổi ở Italy đã có màn thoát thân khỏi bị gấu hoang đuổi theo vô cùng căng thẳng.

 
Vụ cướp 'như đùa', thủ phạm ngồi xe lăn, dùng chân giữ súng
icon

Một người đàn ông tật nguyền ngồi trên xe lăn, dùng hai chân giữ khẩu súng đe dọa nhân viên thu ngân tại một tiệm kim hoàn hòng cướp tiền.  

 
Trung Quốc mở rộng căn cứ ngay 'sát vách' Ấn Độ
icon

Hình ảnh vệ tinh cho thấy, Trung Quốc đang mở rộng căn cứ không quân nằm cách khu vực từng xảy ra ẩu đả với quân đội Ấn Độ khoảng 200 km. 

 
Cảm động chú chó đợi chủ suốt 3 tháng vì không biết chủ đã chết do Covid-19
icon

Theo Oriental Daily News, tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, một chú chó trung thành đã ở vài tháng trong bệnh viện để chờ chủ nhân, nhưng người này đã chết vì Covid-19.

Ông Putin bất ngờ có 'hành động lạ' ngay trong cuộc họp
icon

Tổng thống Nga Vladimir Putin bất ngờ có hành động lạ - ném cây bút xuống bàn trong một cuộc họp trực tuyến.

TT Putin ấn định ngày tổ chức Lễ duyệt binh kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng
icon

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu bắt đầu chuẩn bị cho lễ duyệt binh tại Moscow và nhiều thành phố khác trên nước Nga.

Vẻ đẹp và tài năng của 'cô gái vàng' được TT Putin chúc mừng sinh nhật
icon

Ngoài vẻ đẹp tựa nữ thần, vận động viên trượt băng nghệ thuật người Nga Alina Zagitova còn sở hữu tới 6 huy chương vàng quốc tế khi mới chỉ 18 tuổi. 

Châu Âu độc lập về quân sự sẽ trở thành con mồi của Covid-19?
icon

Liên minh châu Âu (EU) từ lâu đã cam kết đảm bảo sự độc lập trong các vấn đề an ninh, nhưng ngay cả trước khi dịch bệnh bùng phát các chính trị gia cũng không thể đồng ý về ngân sách cho mục đích này.