Từ bàn tay trắng, bà mẹ đơn thân xây dựng công ty trị giá hàng triệu USD

Theo The Sun, một người phụ nữ xứ Wales là bà mẹ đơn thân, bắt đầu làm công việc dọn dẹp và kết quả đã xây dựng được một công ty vệ sinh trị giá hàng triệu USD.

Cụ thể, Rayner Davies (36 tuổi) đến từ Bridgend ở xứ Wales nói rằng cô đã sinh 2 đứa con khi còn là một thiếu niên, nhưng sớm cắt đứt quan hệ với cha của chúng vì nhiều lý do. Sau đó, người phụ nữ phải tự lập kiếm sống để lo cho gia đình và trả tiền thuê nhà.

“Tôi phải vay tiền từ bố mẹ để trả tiền xăng và tiền điện. Khi con gái tôi được 6 tháng tuổi, tôi đi làm y tá trong một viện dưỡng lão, nơi các ca làm việc kéo dài 16 giờ”, Rainer chia sẻ.

Từ bàn tay trắng, bà mẹ đơn thân xây dựng công ty trị giá hàng triệu USD
Rayner Davies là bà mẹ đơn thân, nhờ công việc dọn dẹp đã xây dựng công ty trị giá hàng triệu USD. (Ảnh: News Group Newspapers Ltd)

Sau đó, Rainer bắt đầu kiếm tiền từ việc ủi quần áo với mỗi túi đầy quần áo cô nhận được 12 bảng Anh.

“Tôi dậy lúc 4 giờ sáng để có thời gian ủi đồ trước khi đưa các con đi học”, Rainer nói.

Tuy nhiên, một số khách hàng đánh giá cao chất lượng công việc của Rainer và yêu cầu cô trở thành người dọn dẹp nhà cửa của họ.

“Vì vậy, tôi nhận ra rằng nhu cầu làm dọn vệ sinh nhà cửa là rất lớn. Trong vài tháng, tôi đã nhận được 200 bảng một tuần, điều này cho phép tôi từ bỏ công việc bán thời gian”, bà mẹ đơn thân cho biết.

Rainer nói thêm rằng, cô bắt đầu quảng cáo về các dịch vụ trên báo địa phương và trước của nhà khách hàng tiềm năng.         

 

Rất nhanh sau đó, trong năm đầu tiên làm việc trong lĩnh vực dọn dẹp, Rainer đã kiếm được 6 nghìn bảng Anh và tuyển được nhiều nhân viên chính thức. Công ty của Rainer nhanh chóng nhận được nhiều đơn đặt hàng từ dọn dẹp văn phòng, phòng trưng bày xe hơi và ngân hàng.

“Một số người nghĩ rằng tất cả những gì người dọn dẹp làm là xoay quanh một miếng vải và cây lau nhà, nhưng không, công việc này cần được đào tạo và kỹ năng”, Rainer nói.

“Năm 2018, doanh thu của công ty đạt 1,2 triệu bảng Anh. Công ty có 300 nhân viên và những người dọn dẹp của chúng tôi được đào tạo ít nhất 6 tháng một lần. Những người khởi đầu với tư cách là nhân viên vệ sinh giờ đã trở thành những người quản lý chuyên nghiệp”, Rainer nhấn mạnh.

Công ty mà Rainer thành lập cách đây 11 năm, hiện đạt doanh thu 4 triệu bảng một năm.

Rainer chia sẻ, “tôi xem công việc kinh doanh như đứa con tinh thần và không quan trọng bạn là người dọn dẹp hay nhân viên ngân hàng, nếu bạn có động lực để thành công trong bất kỳ công việc nào, bạn sẽ làm được”.

“Tôi muốn cho bọn trẻ thấy rằng chúng có thể đạt được bất cứ điều gì nếu chúng làm việc chăm chỉ”, Rainer đưa ra lời khuyên với các con.

Khung cảnh Afghanistan sau khi Taliban chiếm đóng

Khung cảnh Afghanistan sau khi Taliban chiếm đóng

Các thành viên của phong trào Taliban đã thiết lập quyền kiểm soát gần như toàn bộ lãnh thổ Afghanistan, tuy nhiên sân bay quốc tế ở Kabul vẫn nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Mỹ.

Thanh Bình (lược dịch)

Chủ đề :

khởi nghiệp

 
List comment
 
 
Thực hư tin đồn binh sĩ Afghanistan do NATO đào tạo gia nhập Taliban
icon

The Times dẫn các nguồn tin trong Lực lượng Vũ trang Anh cho rằng, các binh sĩ Afghanistan được huấn luyện bởi các chuyên gia của Anh và Mỹ đang đứng về phía Taliban.

 
 
Triều Tiên bắn pháo hoa, duyệt binh trong đêm mừng Quốc khánh
icon

Triều Tiên được cho vừa mới tiến hành duyệt binh trong đêm ngày 8/9 và rạng sáng 9/9 nhân kỷ niệm Quốc khánh.  

 
 
Những khoảnh khắc đáng nhớ của Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga
icon

Hôm 8/9, người đứng đầu Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga Yevgeny Zinichev (55 tuổi) đã hy sinh khi cố gắng cứu một người trong cuộc diễn tập liên bộ về bảo vệ khu vực Bắc Cực trong tình trạng khẩn cấp.

 
 
Báo bị ô tô đâm gây thương tích, nạn nhân không ngờ bị bắt giam
icon

Từng được xem là nạn nhân bị ô tô đâm, người đàn ông không ngờ vướng vòng lao lý khi cảnh sát tìm ra được sự thật. 

 
 
Máy bay Mỹ ‘khiêu khích’ đầy nguy hiểm gần biên giới Crimea
icon

Theo nguồn tin của Avia.pro, một máy bay quân sự của Mỹ đã “dàn dựng một cuộc khiêu khích nguy hiểm ngoài khơi bờ biển phía tây của bán đảo Crimea”.

 
 
Bí quyết kiếm tiền ‘khủng’ từ sàn chứng khoán của cụ bà 104 tuổi
icon

Cụ bà 104 tuổi hiện là nhà đầu tư chứng khoán cao tuổi nhất ở Trung Quốc và đã kiếm được số tiền lớn. 

 
Cướp trang sức và đá quý có giá hơn 11 triệu USD giữa ban ngày ở Pháp
icon

Nhóm cướp hành động giữa ban ngày tấn công vào cửa hiệu trang sức và đá quý đắt giá để lấy đi số hàng hơn 11 triệu USD. 

 
Hai nạn nhân của vụ khủng bố 11/9 mới được xác định sau 20 năm
icon

Trung tâm Y tế thành phố New York mới đây đã xác định được thêm 2 nạn nhân của vụ tấn công khủng bố vào Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York ngày 11/9/2001 sau 20 năm.

 
Lạ lùng cặp đôi đòi ly hôn sau khi cầm tờ đăng ký kết hôn được 1 tiếng đồng hồ
icon

Câu chuyện cặp đôi trẻ đòi ly hôn sau khi cầm tờ đăng ký kết hôn được 1 tiếng đồng hồ đang vấp phải tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội Trung Quốc. 

 
Ba người thợ xây tìm thấy cả kho báu có giá trị lớn khi đang sửa nhà
icon

Đang sửa nhà cho một cặp vợ chồng, 3 người thợ xây vô tình phát hiện kho báu tiền xu bằng vàng có giá trị lớn.