TT Ukraine Zelensky sa thải vợ cựu lãnh đạo Poroshenko, thay thế bằng vợ mình

Lenta cho hay, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã bãi nhiệm vợ của cựu lãnh đạo Ukraine Petro Poroshenko là bà Maryna Poroshenko ra khỏi hội đồng về phát triển Tổ hợp văn hóa, nghệ thuật và bảo tàng quốc gia Mystetsky Arsenal.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky và vợ Elena Zelenskaya. Ảnh: Lenta.

Theo báo cáo, người sẽ thay thế vị trí của bà Maryna Poroshenko là đệ nhất phu nhân hiện tại của Ukraine bà Elena Zelenskaya. Nghị định tương ứng được công bố trên trang web của chính phủ.

Trước đó, bà Maryna Poroshenko đã từ chức chủ tịch Quỹ Văn hóa Ukraine (UKF). Bà giải thích rằng, việc đưa ra quyết định này là vì những áp lực từ chính quyền hiện tại. Vợ của cựu lãnh đạo Ukraine cho biết, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thanh niên và Thể thao Ukraine Vladimir Borodyansky đã đưa ra đề nghị “chấm dứt” sớm quyền hạn của bà tại Ủy ban giám sát của UKF.

Bà Maryna tin rằng, vụ việc này do chính văn phòng của Tổng thống Ukraine đã khởi xướng. Do đó, với việc bị sa thải bà Maryna hy vọng sẽ ngăn chặn được áp lực chính trị đối với các thành viên trong nhóm của mình.

 

Theo Maryna Poroshenko, điểm bất cập duy nhất có thể đưa ra với bà là vì họ của bà. Tuy nhiên, bà Maryna cho biết không có ý định đổi họ, vì bà đã mang họ này hơn 30 năm và tự hào rằng họ Poroshenko đã được ghi vào lịch sử của Ukraine.

Thanh Bình (lược dịch)
Từ khóa: Ukraine Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky cựu lãnh đạo Ukraine Petro Poroshenko TT Ukraine Zelensky sa thải vợ cựu lãnh đạo Poroshenko
Chủ đề :

ukraine

 
List comment
 
 
Ông Putin nói về những thay đổi ở nước Nga trong 20 năm cầm quyền
icon

RIA trích dẫn tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay, 20 năm trước nước Nga đã đứng trước nguy cơ sụp đổ, còn giờ đây đất nước đã có vị thế xứng đáng trong các vấn đề quốc tế.

 
 
Triều Tiên sắp thả 12 triệu tờ rơi vào Hàn Quốc, tiếp tục điều quân tới DMZ
icon

Triều Tiên chuẩn bị thả 3.000 quả bóng bay chứa khoảng 12 triệu tờ rơi tuyên truyền chống phá Hàn Quốc và tiếp tục điều thêm quân tới DMZ.  

 
 
Thế giới hơn 9 triệu ca mắc Covid-19
icon

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 21/6, thế giới có hơn 183 nghìn ca mắc Covid-19 trong 24h qua, đây là ca mắc mới đạt kỷ lục theo thống kê của cơ quan này.

 
 
Tổng thống Putin nói gì về khả năng tranh cử một lần nữa?
icon

RIA đưa tin, hôm 21/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận rằng ông có thể ra tranh cử tổng thống, nếu cử tri chấp thuận thay đổi Hiến pháp.

 
 
Cô dâu bất ngờ phát hiện bị ung thư nhờ bức ảnh đám cưới
icon

Một cư đân ở New Zealand có tên Madeleine Kirke-Smith chia sẻ trên Facebook cá nhân cho hay, cô đã phát hiện ra bệnh ung thư vú thông qua một bức ảnh từ đám cưới của mình.

 
 
Anh: Các nhà khoa học phát triển thuốc điều trị Covid-19 mới dạng phun sương
icon

Các nhà khoa học Anh đến từ Đại học Southampton đã tạo ra một loại thuốc xịt dạng phun sương để điều trị Covid-19, Daily Mail đưa tin

 
Nga tìm ra cách ‘khai thông’ Nord Stream-2 bất chấp trừng phạt của Mỹ
icon

Theo tờ Die Welt của Đức, dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2) thực tế đã hoàn thành và Mỹ không còn cách nào khác để tác động tình hình.

 
Khẩu trang diệt virus corona bằng nhiệt từ sạc pin điện thoại
icon

Khẩu trang diệt virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) bằng nhiệt từ sạc pin điện thoại mới được các nhà nghiên cứu Israel công bố.

 
Thế giới trông như thế nào sau một đợt hạn hán?
icon

Ngày Thế giới chống Sa mạc hóa và Hạn hán là ngày 17/6, được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc công bố ngày 30/01/1995.

 
Những khoảnh khắc đặc sắc trên khắp thế giới tuần qua
icon

Châu Mỹ vẫn là tâm dịch của thế giới với số ca mắc mới tiếp tục tăng cao, liên tiếp lập những “kỷ lục buồn” mới trong những ngày qua.