TT Ukraine Poroshenko “khoe” tên lửa hành trình mới có thể khiến Nga lo lắng

Phát biểu trên kênh truyền hình ICTV ngày 9/4, Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko cho biết nước này sở hữu tên lửa hành trình Neptun mới có tầm bắn hơn 1000 km và khiến người Nga rất lo lắng với loại tên lửa này.

Tổng thống Ukraine Poroshenko “khoe” tên lửa hành trình Neptun mới khiến Nga rất lo lắng

Ông Poroshenko nói: "Chúng ta có một loại tên lửa đã được thử nghiệm thành công và có khả năng bắn xa hơn 1000 km và mang đầu đạn có trọng lượng 150 kg. Đây là tên lửa hành trình có độ chính xác cao. Và toàn bộ các thành phần tên lửa là do các chuyên gia Ukraine chế tạo ra".

Theo ông Poroshenko, quân đội Ukraine hiện đang được đào tạo để sử dụng loại vũ khí này trong tương lai. Tổng thống Poroshenko cho biết thêm, sau khi bàn giao các tên lửa hành trình vào những năm 1990, Ukraine “không còn nhiều chuyên gia vận hành được các tổ hợp tên lửa như vậy”.

Tuần trước, cố vấn Tổng thống Poroshenko, ông Yuri Biryukov đã nói về việc thử nghiệm hệ thống tên lửa mới mang tên “Neptun”. Theo ông, đạn tên lửa có thể vượt qua khoảng cách khoảng 300 km và bắn trúng các mục tiêu trong Vịnh Sevastopol.

Ông Biryukov nói rằng tên lửa có thể di chuyển dọc theo bề mặt biển ở độ cao 5 mét và tấn công các tàu, và người Nga rất lo lắng với loại tên lửa này.

Tên lửa hành trình Neptun mới của Ukraine khiến Nga rất lo lắng?

 

Tên lửa “Neptun” được phát triển trên cơ sở tên lửa X-35 của Liên Xô. Các chuyên gia đã nhiều lần ghi nhận nỗ lực của Kiev sử dụng các phát triển cũ của Liên Xô và sau đó tuyên bố đó là vũ khí mới.

Do đó, theo chuyên gia quân sự Igor Korotchenko, tổ hợp công nghiệp quốc phòng của Ukraine "đang xuống cấp, cho nên nước này hiện nay không thể sản xuất được bất kỳ mẫu tên lửa mới nào".

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Bầu cử Ukraine bầu cử tổng thống ở Ukraine bầu cử tổng thống Ukraine TT Ukraine Poroshenko khoe tên lửa hành trình mới khiến Nga rất lo lắng Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko tên lửa hành trình Neptun tên lửa hành trình Neptun Tổng thống Ukraine Poroshenko quân đội Ukraine Tên lửa hành trình Neptun mới của Ukraine khiến Nga rất lo lắng tên lửa X-35 tên lửa Kh35 tên lửa X35 chuyên gia quân sự Igor Korotchenko tổ hợp công nghiệp quốc phòng của Ukraine trí đức infonet
Chủ đề :

bầu cử ukraine

 
List comment
 
 
Lũ chồng chất, người dân phía nam Trung Quốc đối mặt với đại hồng thủy
icon

Đập Tam Hiệp xả lũ kéo theo hàng nghìn hồ chứa nước khác phải xả, trong khi đó Trung Quốc tiếp tục đối mặt với mưa lớn và sẽ thêm đợt nữa trong vài ngày tới.

 
 
Trung Quốc vận hành nhà máy thủy điện ‘khủng’ hơn cả Tam Hiệp
icon

Trung Quốc đã cho vận hành tổ máy phát điện đầu tiên thuộc siêu nhà máy thủy điện Ô Đông Đức vốn có chiều cao ‘khủng’ hơn cả đập Tam Hiệp.

 
 
Italy: Du lịch sinh thái và đi bộ đường dài 'hồi sinh' sau Covid-19
icon

Gần một nửa mùa du lịch đã kết thúc, nhưng nhiều khách sạn ở Italy vẫn đóng cửa do lượng khách du lịch nước ngoài giảm mạnh. Trong bối cảnh dịch Covid-19, năm nay là năm thất thu đối với ngành vốn chiếm tới 13% GDP của nước này.

 
 
Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm
icon

Chính phủ Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm nay để đảm bảo khả năng chứa nước khi những cơn mưa lớn vẫn không ngừng đổ xuống.

 
 
Đại sứ Nga hé lộ thông tin về ông Kim Jong-un và em gái
icon

Đại sứ Nga tại thủ đô Bình Nhưỡng đã hé lộ thông tin liên quan tới sức khỏe của ông Kim Jong-un và người em gái là bà Kim Yo-jong.

 
 
Quân đội Trung Quốc sắp sử dụng vắc-xin Covid-19 thử nghiệm
icon

Quân đội Trung Quốc trở thành lực lượng đầu tiên trên thế giới tiêm vắc-xin Covid-19 thử nghiệm.

 
Mỹ không còn vai trò 'bá chủ', quốc gia nào sẽ thay thế?
icon

Những quốc gia kế thừa vai trò của Mỹ trong việc lãnh đạo thế giới có thể là Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.

 
Iran muốn phát ‘truy nã đỏ’ với TT Trump, Interpol lên tiếng
icon

Interpol lên tiếng sau khi Iran đề nghị ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Mỹ Trump và hàng chục người khác liên quan tới vụ tấn công bằng UAV sát hại Tướng Soleimani.

 
Phì cười trước chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu của cậu học trò nhỏ
icon

Chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu vô cùng độc đáo của cậu học trò nhỏ khiến cộng đồng mạng không khỏi phì cười.

 
Tình hình Syria: 'Điềm báo' cho quân đội Mỹ ở Syria
icon

Tướng chỉ huy lực lượng Quds tới Syria được cho là 'điềm báo' quân đội Mỹ sắp bị tấn công; Phiến quân tàn sát nhau là những diễn biến mới của tình hình Syria.