TT Trump: Hàn Quốc “mạnh dạn” chi cho Mỹ để bảo vệ mình trước Triều Tiên

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết trên trang Twitter cá nhân của mình rằng Hàn Quốc đã đồng ý chi thêm tài chính cho Mỹ để có thể “bảo vệ mình trước Triều Tiên”.

Trước đó, Mỹ và Hàn Quốc đã đồng ý tổ chức các cuộc thảo luận “hợp lý và công bằng” về việc chia sẻ chi phi duy trì quân đội Mỹ đóng tại Hàn Quốc.

Tổng thống Trump vừa có những phát biểu hùng hồn về Hàn Quốc.

“Hàn Quốc đã nhất trí chi trả thêm nhiều tiền hơn nữa cho Hoa Kỳ để có thể tự bảo vệ mình trước Triều Tiên. Trong những thập niên qua, Hàn Quốc đã chi rất ít tiền cho Hoa Kỳ, nhưng vào năm ngoái theo đề nghị của Tổng thống Trump, họ đã chi 990 triệu USD”, ông Trump viết trên Twitter.

“Các cuộc trao đổi đã được thực hiện để giúp Hoa Kỳ có thêm nhiều khoản tài chính hơn nữa. Hàn Quốc là một quốc gia giàu có và giờ đây họ cảm thấy mình cần phải đóng góp tài chính cho các hạng mục quốc phòng do Hoa Kỳ cung cấp. Quan hệ giữa hai nước hiện đang rất tốt đẹp”, ông Trump kết luận.

Kể từ khi lên nắm quyền, Tổng thống Trump đã nhiều lần yêu cầu Hàn Quốc gia tăng tài chính để trang trải những chi phí của sự hiện diện của quân đội Mỹ tại quốc gia này.

 

Vào tháng 2 vừa qua, Hàn Quốc đã nhất trí gia tăng phần tài chính đóng góp cho Lực lượng Quân đội Mỹ tại Hàn Quốc lên thành 923 triệu USD trong năm 2019, cao hơn so với con số 830 triệu USD của năm 2018.

Binh lính Mỹ đã được điều động tới Hàn Quốc kể từ thập niên 1950 tới nay. Hiện tại quân số của lực lượng quân đội Mỹ tại Hàn Quốc là vào khoảng 28.500 người.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ Hàn Quốc Triều Tiên quân sự binh lính căng thẳng
Chủ đề :

mỹ

 
List comment
 
Người dân Philippines bất đồng quan điểm về lệnh phong tỏa kéo dài
icon

Nhiều người dân Philippines bày tỏ mối quan ngại về việc kéo dài lệnh phong tỏa sẽ gây ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế. 

 
Thêm tàu chiến Mỹ vừa đi qua eo biển Đài Loan
icon

Hôm nay (14/5), Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ thông báo thêm một tàu chiến hải quân Mỹ di chuyển qua eo biển Đài Loan, ngay trước một tuần bà Thái Anh Văn tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai.  

 
Nhà hàng ở Tokyo cho nhân viên phục vụ làm hoạt náo viên để thu hút khách hàng
icon

Theo Sputnik, một nhà hàng ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản đã nghĩ ra phong cách phục vụ vô cùng độc đáo giúp cho thực khách có tâm trạng thoải mái mỗi khi tới đây dùng bữa.

 
Kỷ lục chưa từng có tại New York nhờ Covid-19
icon

Tình trạng tắc nghẽn giao thông tại New York đã không còn trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát giúp thành phố lần đầu tiên không người đi bộ tử vong do tai nạn giao thông trong gần 2 tháng.  

 
Bà mẹ Anh phát hiện sự thật 'sốc' qua bức ảnh chụp cô con gái 5 tháng tuổi
icon

Theo Mirror, một cư dân của thành phố Dover, hạt Kent ở Anh, đã có thể phát hiện bệnh ung thư ở cô con gái năm tháng tuổi của mình nhờ một chi tiết nhỏ trong bức ảnh.

 
Cậu bé khóc nấc vì quên lớp, quên cả cô giáo sau cách ly
icon

Trong ngày đầu tiên trở lại trường sau dịch bệnh, một cậu bé Trung Quốc đã đứng khóc vì không thể nhớ ra lớp và cô giáo từng dạy học.

Sau sinh 2 tiếng, người phụ nữ đi bộ 160 km cùng con gái mới sinh
icon

Sau khi sinh con khoảng 2 tiếng, một người phụ nữ Ấn Độ đã đi bộ tiếp 160 km cùng cô con gái nhỏ.  

Người mẫu Playboy bỏ việc để chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19
icon

Theo Daily Star, một người mẫu Playboy đến từ Hà Lan đã tạm gác kế hoạch đi du lịch vòng quanh thế giới để trở thành y tá chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19.

Con người ăn rau hay thực phẩm chế biến sẵn nhiều hơn trong giai đoạn phong tỏa?
icon

Một nghiên cứu cho thấy, trong thời gian nhiều nước thực hiện lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn dịch Covid-19, con người có xu hướng giảm chi tiêu vào thực phẩm chế biến sẵn mà thay vào đó ăn nhiều rau và hoa quả hơn.  

Kinh hoàng vật chuyển động bên trong quan tài mà không ai hay biết
icon

Theo Daily Mail, một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội từ đám tang ở thành phố Manado của Indonesia đã dấy lên nghi vấn rằng người được chôn cất vẫn còn sống.