TT Trump đọc Thông điệp Liên bang: Vị thế của Hoa Kỳ vững chắc hơn bao giờ hết

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận định vị thế của Hoa Kỳ hiện vững chắc hơn bất cứ khi nào, sau khi đánh giá những thành tựu kinh tế Mỹ và nói rằng nước Mỹ lại được thế giới nể trọng.

Tuyên bố trên được Tổng thống Mỹ đưa ra trong bản Thông điệp liên bang lần thứ ba tại Điện Capitol, Washington D.C, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Phó Tổng thống Mike Pence.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP Photo

Nội dung bài phát biểu này được tập trung vào những thành tựu kinh tế và an ninh quốc gia của Mỹ, cùng với đó là một phần dành riêng cho chiến dịch tranh cử năm 2020 của ông Trump.

“Tôi xin nói với tất cả mọi người trên đất nước vĩ đại của chúng ta và các thành viên Quốc hội rằng: vị thế của đất nước chúng ta ngày nay vững chắc hơn bao giờ hết”, ông Trump tuyên bố.

Ông Trump đã mô tả tóm tắt những thành tựu của đất nước, đặc biệt nhấn mạnh đến kinh tế. Theo ông Trump, số người có việc làm gia tăng, cụ thể trong năm qua đã ghi nhận kỷ lục về con số người trẻ tuổi tìm được việc làm.

“Từ đầu nhiệm kỳ của tôi chúng ta đã tạo thêm được 6 triệu việc làm, nhiều hơn 5 triệu so với dự đoán của các chuyên gia chính phủ nhiệm kỳ trước”, ông Trump nhấn mạnh.

 

Đồng thời, trong cùng kỳ tỷ lệ thất nghiệp đã giảm, hơn nữa tỷ lệ thất nghiệp trong số người Mỹ gốc Phi và cựu chiến binh đạt được chỉ số thấp nhất trong lịch sử, còn tỷ lệ thất nghiệp của nữ giới cũng có chỉ số thấp nhất trong 70 năm qua. Tổng thống nói thêm rằng thu nhập của các hộ gia đình ở Mỹ đạt mức cao nhất được ghi nhận từ trước tới nay, đồng thời niềm tin của người tiêu dùng tăng lên “những tầm cao mới đáng kinh ngạc”.

Nói về chính sách đối ngoại, ông Trump mô tả ngắn gọn những thành tựu đạt được: Hoa Kỳ một lần nữa được thế giới nể trọng, kẻ thù phải rút lui. Ông cũng đề cập riêng đến việc ký kết “những thỏa thuận thương mại công bằng” có lợi cho nước Mỹ.

Thanh Bình (lược dịch)
Từ khóa: Tổng thống Mỹ Donald Trump Thông điệp Liên bang ông Trump đọc Thông điệp Liên bang Donald Trump Hạ viện thượng viện Washington D.C chính sách kinh tế Mỹ quân sự Mỹ quốc phòng Mỹ
 
List comment
 
 
Khẩu trang diệt virus corona bằng nhiệt từ sạc pin điện thoại
icon

Khẩu trang diệt virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) bằng nhiệt từ sạc pin điện thoại mới được các nhà nghiên cứu Israel công bố.

 
 
Thế giới trông như thế nào sau một đợt hạn hán?
icon

Ngày Thế giới chống Sa mạc hóa và Hạn hán là ngày 17/6, được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc công bố ngày 30/01/1995.

 
 
Tình hình Syria: Mỹ đủ tự tin đưa F-35 vào tầm ngắm của S-400 Nga ở Syria?
icon

Mỹ được cho đủ tự tin đưa F-35 thử nghiệm đối phó S-400 Nga ở Syria; Thổ Nhĩ Kỳ muốn biến Idlib thành “vùng an toàn” là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
 
Hàn Quốc can ngăn rải truyền đơn, oanh tạc cơ Mỹ bay gần bán đảo Triều Tiên
icon

Ngày 20/6, Hàn Quốc lên tiếng hối thúc Triều Tiên “ngay lập tức” từ bỏ kế hoạch rải truyền đơn ở khu vực biên giới.

 
 
Phát hiện B-52H Mỹ, dàn tiêm kích Nga lập tức lên đường
icon

Nga đã điều động dàn tiêm kích lên đường theo dõi chuyến bay của 2 oanh tạc cơ B-52H Mỹ gần vùng Viễn Đông.

 
 
Thực hư Trung Quốc trao trả 10 binh sĩ cho Ấn Độ sau đụng độ biên giới?
icon

Trung Quốc phủ nhận thông tin bắt giữ các binh sĩ Ấn Độ sau cuộc đụng độ ở vùng biên giới hồi đầu tuần này.

 
Tình hình Syria: Quân đội Nga – Mỹ tiếp tục chèn ép nhau ở Syria
icon

Căng thẳng giữa quân đội Nga – Mỹ ở Syria tiếp tục tái diễn. Theo đó, phái đoàn quân sự Mỹ đã “quây” một chiếc xe quân sự Nga ở phía đông bắc Syria nhằm buộc chiếc xe của Nga phải dừng lại.

 
Hé lộ 'căn phòng bí mật' của Tổng thống Putin ở điện Kremlin
icon

“Căn phòng bí mật” của Tổng thống Putin trong điện Kremlin lần đầu tiên được hé lộ trong bộ phim tài liệu sắp được kênh Rossiya 1 công bố.  

 
Quân đội Triều Tiên vẫn chưa 'động thủ'
icon

Chưa có dấu hiệu nào cho thấy, quân đội Triều Tiên hiện thực hóa lời đe dọa đưa binh sĩ tới sát biên giới Hàn Quốc.  

 
'Kho báu' từ thời Thế chiến II bất ngờ được tìm thấy trong lâu đài cổ tại Ba Lan
icon

First News đưa tin, các nhà khoa học tìm thấy một hòm kho báu trong một lâu đài thế kỷ 14 ở thành phố Nowy Sacz của Ba Lan, gồm có: chén bạc, bình hoa, dao kéo và đồ sành sứ.