TT Putin 'bênh vực' ông Biden trước cáo buộc của ông Trump

Tổng thống Putin lên tiếng 'bênh vực' ông Biden trước cáo buộc của Tổng thống Trump về mối quan hệ làm ăn trong quá khứ của con trai ông Biden. 

Reuters đưa tin, phát biểu trên sóng truyền hình Nga hôm 25/10, Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh ông không thấy hành vi phạm tội nào trong các mối quan hệ làm ăn trong quá khứ giữa Hunter Biden với Nga hoặc Ukraine.

Hunter Biden là con trai của ứng cử viên đảng Dân chủ tranh cử Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden. Trong phiên tranh luận trên truyền hình trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đặt ra những câu hỏi liên quan tới việc làm ăn của Hunter Biden dưới thời ông Joe Biden giữ chức phó Tổng thống Mỹ để làm khó đối thủ.  

TT Putin 'bênh vực' ông Biden trước cáo buộc của ông Trump
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: TASS)

Tổng thống Trump cũng đã nhiều lần lên tiếng cáo buộc ông Biden và con trai Hunter tham gia các hoạt động phi đạo đức ở Ukraine, nhưng ông không cung cấp bằng chứng để chứng minh cáo buộc. Còn ông Biden đã mô tả những cáo buộc trên không đúng sự thật và nhằm làm mất uy tín cá nhân.

"Đúng, ở Ukraine, ông ấy (Hunter Biden) đã hoặc có thể vẫn có các hoạt động kinh doanh, tôi không thể biết. Điều đó không liên quan đến chúng tôi. Nó liên quan đến người Mỹ và người Ukraine. Nhưng tôi không thấy bất cứ hành vi phạm tội nào, ít nhất là chúng tôi không biết về những hành vi phạm tội này nếu có", ông Putin nói. 

Trong quá khứ ông Putin từng ca ngợi ông Trump vì nhà lãnh đạo Mỹ bày tỏ mong muốn cải thiện các mối quan hệ với Nga. Nhà lãnh đạo Nga cũng từng gọi ông Joe Biden là “người có tư tưởng chống Nga kịch liệt”. Còn ở thời điểm hiện tại, Tổng thống Putin nhấn mạnh ông sẽ hợp tác với bất cứ ứng cử viên nào giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 3/11 sắp tới.

 

Ông Putin đã đưa ra phản ứng khi được hỏi về tuyên bố mà Tổng thống Trump nhắc tới liên quan tới mối quan hệ của nhà lãnh đạo Nga với cựu Thị trưởng Moscow cũng như một khoản thanh toán mà vợ của cựu Thị trưởng Moscow đã chi cho ông Hunter Biden. Ông Putin cho biết bản thân không biết gì về sự tồn tại của mối quan hệ thương mại giữa ông Hunter Biden và vợ cựu Thị trưởng Moscow. Trong khi đó, ông Biden cũng khẳng định cáo buộc chống lại con trai ông là không đúng sự thật.

Trước đó, các cơ quan tình báo Mỹ đã đưa ra kết luận rằng Nga cố tình can thiệp vào kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 để giúp ông Trump giành chiến thắng. Tuy nhiên, Moscow đã phủ nhận cáo buộc.

Hiện tại, Nga cũng khẳng định cáo buộc của các cơ quan tình báo Mỹ về việc Moscow đang can thiệp vào quá trình bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay là phi lý.

Nhân vật mới nổi trong cuộc tranh luận cuối giữa ông Trump – Biden

Nhân vật mới nổi trong cuộc tranh luận cuối giữa ông Trump – Biden

Người điều phối phiên tranh luận cuối cùng giữa ông Trump và ông Biden vào tối ngày 22/10 đã được ca ngợi hết lời nhờ tài "cầm cương" sự kiện. 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Mỹ điều dàn oanh tạc cơ B-52 tới Trung Đông làm gì?
icon

Sau khi quyết định rút bớt binh sĩ, Mỹ điều động thêm các oanh tạc cơ B-52 để tăng sức mạnh cho lực lượng không quân hoạt động tại Trung Đông.

 
 
Căng thẳng với Ấn Độ, TQ trang bị thêm loạt vũ khí hiện đại cho vùng biên
icon

Giữa lúc căng thẳng biên giới với Ấn Độ chưa hạ nhiệt, quân đội Trung Quốc tiếp tục tăng cường thêm loạt vũ khí hiện đại cho các binh sĩ vùng biên.

 
 
Trung Quốc cho phép người trên 70 tuổi thi lấy bằng lái xe
icon

Trung Quốc cho phép công dân nước này trên 70 tuổi vẫn có thể nộp đơn thi lấy bằng lái xe nếu như sức khỏe đủ đáp ứng các yêu cầu lái xe an toàn.

 
 
Trung Quốc yêu cầu Australian từ bỏ ‘tư tưởng chiến tranh lạnh’
icon

Trung Quốc đưa ra điều kiện nếu Australian không từ bỏ “tư tưởng chiến tranh lạnh”, Bắc Kinh sẽ không nối lại các cuộc đàm phán cấp Bộ trưởng với Canberra.

 
 
Cảnh sát Tây Ban Nha nổ súng bắn vào bụng người vô gia cư
icon

Một người đàn ông vô gia cư đã bị cảnh sát thành phố Barcelona, Tây Ban Nha nổ súng bắn vào bụng hôm 21/11.

 
 
TT Trump nêu tên ‘thủ phạm mới’ khiến ông thất bại
icon

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các công ty dược phẩm và công nghệ lớn, cũng như giới truyền thông đang làm việc để khiến ông thất bại trong cuộc bầu cử.

 
Nga: Hậu quả kinh hoàng của trận mưa băng ở Vladivostok
icon

Trang Live24 đưa tin, vào đêm ngày 19/11, một thảm họa thiên nhiên đã xảy ra tại thành phố Vladivostok ở vùng Viễn Đông của Nga. Đường xá, ô tô và cây cối bị đóng băng vì mưa băng bất thường.

 
Twitter công bố kế hoạch trao tài khoản chính thức của Tổng thống Mỹ cho ông Biden
icon

Mạng xã hội Twitter dự định chuyển quyền kiểm soát tài khoản chính thức của Tổng thống Mỹ cho ông Joe Biden sau khi ông nhậm chức, ngay cả khi nguyên thủ đương nhiệm Donald Trump không thừa nhận thất bại.

 
Tầm quan trọng của việc giải quyết xung đột Nagorno-Karabakh đối với Nga
icon

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, các cuộc xung đột như đã xảy ra ở Nagorno-Karabakh và việc giải quyết chúng có tầm quan trọng đặc biệt đối với an ninh nội bộ của Nga.

 
Nguyên nhân khiến thu nhập của 1/3 người châu Âu giảm
icon

Thu nhập của 39% cư dân các nước Liên minh châu Âu (EU) đã giảm do cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.