Truyền thông Mỹ: 'Đừng đùa với tên lửa S-400‍ của Nga'

Tờ National Interest, sau các phân tích chỉ ra một loạt các ưu điểm của hệ thống phòng thủ tên lửa Nga, đã khẳng định rằng S-400 là một đối thủ nguy hiểm mà chẳng có lực lượng không quân nào muốn đụng độ.

Hệ thống tên lửa phòng không S400 của Nga

Trong bài viết mới đươc đăng tải trên tờ National Interest (NI) của Mỹ, khi đề cập tới các vũ khí của Nga, tác giả bài viết lưu ý rằng, "không nên đùa" với hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga.

Bài báo đề cập, có rất nhiều tranh cãi liên quan đến tổ hợp tên lửa phòng không S-400. Hoa Kỳ đang lên tiếng đe dọa sẽ trừng phạt những nước đặt hàng hệ thống phòng không của Nga, tuy nhiên nhiều quốc gia không vì thế mà đánh mất sự quan tâm của mình với hệ thống này, điều đó được chứng minh qua thỏa thuận cung cấp S-400 cho Ấn Độ và Trung Quốc ngay trong năm nay. Thậm chí, tác giả bài báo còn cho rằng chẳng có lực lượng không quân của bất kỳ nước nào lại muốn đụng độ với không quân Nga.

Tác giả nhắc lại, tiền thân của tổ hợp phòng không hiện đại này là hệ thống S-300 đã bắt đầu được phát triển vào những năm 1960, và được sử dụng trong quân đội vào năm 1978. Kể từ đó, S-300 đã được cải tiến liên tục, một trong phiên bản những cải tiến được đưa ra là S-300PMU-2, thậm chí còn được coi là "phiên bản tiền nhiệm" của S-400.

Hệ thống hiện đại sử dụng các trạm radar mới, cho phép S-400 phát hiện được hầu như tất cả các mục tiêu trên không. Ngoài ra, hệ thống còn có thể sử dụng bốn loại tên lửa khác biệt với trọng lượng và khả năng riêng, giúp cho S-400 có thể hoạt động như một hệ thống phòng không gần như hoàn hảo.

 

Khả năng của S-400 cho thấy bước nhảy vọt thực sự so với người tiền nhiệm của mình. Nhiều tính năng tiên tiến, bao gồm đánh chặn tên lửa đạn đạo, các tên lửa mô-đun có thể hoán đổi.…, được S-400 thừa kế từ S-300. Được chế tạo dựa trên các ưu điểm của S-300, nên S-400 trở nên nguy hiểm hơn.

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf (theo phân loại của NATO - SA-21 Growler) được thiết kế để bảo vệ hiệu quả các cơ sở chính trị, hành chính, kinh tế và quân sự quan trọng nhất khỏi các cuộc không kích, các đòn tấn công của tên lửa chiến lược, tên lửa đạn đạo chiến thuật và tên lửa chiến thuật, cũng như các tên lửa tầm trung trong điều kiện chiến đấu và tác chiến điện tử.

Trí Đức (Lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Triều Tiên bắn pháo hoa kỷ niệm 'Ngày Chiến thắng'
icon

Thủ đô Bình Nhưỡng sáng bừng trong sắc màu pháo hoa vào tối ngày 27/7 nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày ký kết Hiệp định đình chiến, chấm dứt chiến tranh liên Triều.  

 
 
Máy bay quân sự Mỹ áp sát Thượng Hải của Trung Quốc
icon

Các máy bay quân sự Mỹ được phát hiện tiếp tục xuất hiện gần bờ biển Trung Quốc bao gồm một chiếc có mặt cách thành phố Thượng Hải chưa đầy 100 km.

 
 
Trung Quốc: Người trẻ từ bỏ đô thị, về quê sinh sống và lập nghiệp
icon

Nhiều người trẻ Trung Quốc có quyết định táo bạo khi từ bỏ công việc ở thành thị để về quê sinh sống và lập nghiệp. 

 
 
Nga tính kế gì khi đưa ngày càng nhiều vũ khí hiện đại đến Libya?
icon

Nga được cho là đưa nhiều loại vũ khí hiện đại đến Libya trong bối cảnh tình hình đất nước này đang “căng như dây đàn” và có nguy cơ leo thang thành cuộc chiến quy mô lớn.

 
 
Washington 'đe dọa' các nhà thầu Nord Stream 2 sau lưng Berlin
icon

Tờ Die Welt đưa tin, chính quyền Mỹ đang đe dọa trực tiếp các công ty Đức và châu Âu liên quan đến việc xây dựng đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc 2” (Nord Stream 2).

 
 
Lính Trung Quốc trổ tài nấu ăn như đầu bếp chuyên nghiệp
icon

Đoạn vdieo thể hiện khả năng nấu nướng như các đầu bếp chuyên nghiệp của binh sĩ Trung Quốc mới được hé lộ. 

 
Máy xúc lao cả xuống sông vì lũ to trên sông Trường Giang
icon

Một chiếc máy xúc tham gia công tác phòng hộ đã bị cuốn theo dòng lũ lớn trên sông Trường Giang của Trung Quốc. 

 
Cảm động 30 người hợp lực giải cứu người phụ nữ đuối nước
icon

Mới đây, ở Nga trên trang mạng xã hội Instagram đã đăng tải video ghi lại cảnh một nhóm người giải cứu người phụ nữ bị đuối nước.

 
'Bằng mặt không bằng lòng' với Mỹ, Đức muốn kéo Nga gia nhập NATO?
icon

Mới đây, một nghị sĩ Đức đề nghị Chính quyền Thủ tướng Merkel trên cương vị Chủ tịch luân phiên EU nên mời Nga gia nhập NATO.

 
Hành trình về nước như phim hành động của người đào tẩu Triều Tiên
icon

Một nam công dân Triều Tiên đào tẩu đã trở về nước bằng cách bơi qua khu vực biên giới theo đường ống cống.