Trường học Ireland xin lỗi học sinh Hồi giáo vì sự cố Charlie Hebdo

Quản lý trường Limerick, Ireland đã phải lên tiếng xin lỗi một học sinh người Hồi giáo bị xúc phạm khi lớp học của cậu bé xuất hiện một bản in tạp chí trào phúng Charlie Hebdo của Pháp.
Trường học Ireland xin lỗi học sinh Hồi giáo vì sự cố Charlie Hebdo - ảnh 1

Mẹ cậu bé 11 tuổi (lớp 5) đã lên tiếng về những lo lắng và cảm giác bị xúc phạm của bản thân, khi con trai trở thành đối tượng chế giễu trong một bản in được truyền khắp lớp học của tạp chí này và hơn nữa, trong lớp còn có nhiều đứa trẻ Hồi giáo khác.

Bà nói với lãnh đạo trường Limerick: “Mỗi đứa trẻ đều phải đọc và nhìn vào một bức tranh vẽ Nhà tiên tri Mohammed. Bức tranh này đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong cộng đồng Hồi giáo ở Ireland và trên thế giới. Mỗi ngày, chúng tôi đều dạy con mình phải tôn trọng người khác, văn hóa và tôn giáo của họ. Làm sao chúng tôi nhận được sự tôn trọng trong đất nước mình nếu những người làm giáo dục không chú ý đến các nền văn hóa và tôn giáo khác nhau trong lớp học”.

Chủ tịch Richard Allen của trường đa tôn giáo Limerick cho biết đây là một “tai nạn đáng tiếc” và đã xin lỗi về bất cứ sự xúc phạm nào mà hai mẹ con cậu bé phải chịu đựng.

Ông cũng nói rằng một học sinh khác trong lớp đã mang bản in này đến khi chúng có buổi thảo luận về Cách mạng Pháp và tự do ngôn luận.

 

Ông Allen cho biết, họ “tôn trọng tất cả các tôn giáo và không một ai trong trường được phép xúc phạm bất cứ người nào khác”. Tuy nhiên, ông cũng nói rằng trường Limerick tin vào quyền tự do ngôn luận, dù họ cũng nhận thức được trách nhiệm đi kèm sự tự do này.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Irish Times, nhật báo phát hành tại   Ireland trừ ngày Chủ Nhật. Tờ báo này ra đời ngày 29/3/1859 với 420 nhân viên làm việc tại tòa soạn. 

Huỳnh Linh (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
Di nguyện của người thợ xây muốn đưa quan tài đến nghĩa trang bằng máy xúc
icon

Theo Daily Star, một người thợ xây ở quận Lancashire của Anh đã bày tỏ di nguyện đưa cỗ quan tài của mình đến nghĩa trang bằng máy xúc.

 
Tình hình Syria: Đập tan tin đồn, S-300 của quân đội Syria sẵn sàng tham chiến
icon

Lộ diện hệ thống S-300 của quân đội Syria đã sẵn sàng chiến đấu; IS tấn công quân đội Syria từ vị trí do Mỹ kiểm soát; Mỹ tiết lộ kế hoạch tấn công của Israel là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
Thịt ở Mỹ trở nên đắt đỏ, châu Âu cảnh báo về làn sóng dịch bệnh mới
icon

Theo Bloomberg, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng thực phẩm đang diễn ra do đại dịch Covid-19, thịt bỗng nhiên trở thành thực phẩm dành riêng cho người giàu khiến những người bình thường ở Mỹ khó tiếp cận mặt hàng này.

 
Đối mặt 40 năm tù vì sở thích sưu tầm côn trùng chết
icon

Lenta.ru đưa tin, một công dân Nga nhặt những con côn trùng chết ở Sri Lanka phải đối mặt với án phạt lên tới 40 năm tù.

 
Covid-19 đã thay đổi thói quen của người dân thế giới như thế nào?
icon

Theo Viện Robert Koch, các biện pháp đang được sử dụng để phòng chống Covid-19 như giãn cách xã hội hay giữ gìn vệ sinh nghiêm ngặt vẫn sẽ tiếp tục được áp dụng ngay cả khi cuộc sống trở lại bình thường.

 
Người dân Philippines bất đồng quan điểm về lệnh phong tỏa kéo dài
icon

Nhiều người dân Philippines bày tỏ mối quan ngại về việc kéo dài lệnh phong tỏa sẽ gây ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế. 

Vì sao Nga vẫn duy trì được tỷ lệ tử vong vì Covid-19 rất thấp?
icon

Trong hai tuần qua, 3 quốc gia là Mỹ, Nga và Brazil vẫn là điểm nóng trên thế giới khi số ca mới mắc Covid-19 liên tục tăng, nhưng tỷ lệ tử vong ở Nga lại ở mức rất thấp.  

Những bức ảnh lấy cảm hứng từ cuộc sống đặc sắc nhất trong năm
icon

Pink Lady Food Photography, giải thưởng dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư trên khắp thế giới mới đây đã công bố những bức hình ấn tượng và có sức lan tỏa nhất trong năm.

Thêm tàu chiến Mỹ vừa đi qua eo biển Đài Loan
icon

Hôm nay (14/5), Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ thông báo thêm một tàu chiến hải quân Mỹ di chuyển qua eo biển Đài Loan, ngay trước một tuần bà Thái Anh Văn tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai.  

Nhà hàng ở Tokyo cho nhân viên phục vụ làm hoạt náo viên để thu hút khách hàng
icon

Theo Sputnik, một nhà hàng ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản đã nghĩ ra phong cách phục vụ vô cùng độc đáo giúp cho thực khách có tâm trạng thoải mái mỗi khi tới đây dùng bữa.