Ngập lụt nghiêm trọng ở Trung Quốc, cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước hít oxy

Hình ảnh cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước để hít oxy xuất hiện do tình trạng ngập lụt trên diện rộng và nghiêm trọng ở nhiều khu vực phía nam và phía đông Trung Quốc.  

Những cơn mưa lớn liên tiếp đổ xuống gây ra tình trạng ngập lụt nghiêm trọng đã gây ảnh hưởng tới cuộc sống của hơn 8,5 triệu người dân sinh sống ở 24 khu vực trên lãnh thổ Trung Quốc kể từ cuối tháng Năm cho tới giữa tháng Sáu.

Chính quyền địa phương đã đưa ra cảnh báo về các trận mưa bão ở 22 khu vực thuộc tỉnh Quý Châu ở miền nam Trung Quốc kể từ ngày 22/6. Trong khi đó, thành phố Trùng Khánh xác nhận đang trải qua đợt ngập lớn nhất kể từ năm 1940.

Hình ảnh trong video cho thấy, đàn cá ở một hồ nước thi nhau nhảy khỏi mặt nước để có thể hít đủ oxy. Hiện tượng này có thể xảy ra sau các trận mưa lớn.

 

Đợt mưa mùa hè năm nay khiến nhiều khu vực trên lãnh thổ Trung Quốc rơi vào cảnh ngập lụt. Đáng chú ý, hơn 100.000 người dân tại thành phố Trùng Khánh đã phải đi sơ tán do trận lụt nghiêm trọng nhất kể từ năm 1940.

Thậm chí, 3000 hồ chứa ở tỉnh An Huy báo cáo nước đã dâng vượt cả trên mực nước lũ. Ít nhất là 20 người tại Trung Quốc đã thiệt mạng do thời tiết xấu. Nhiều nơi lực lượng cứu hộ đã dùng xuồng để hỗ trợ di tản người dân bao gồm trẻ em, người già và người tàn tật cùng tài sản khỏi những nơi ngập nặng.

Sản phụ chịu đau 15 tiếng sinh con ở nhà vì không dám tới bệnh viện

Sản phụ chịu đau 15 tiếng sinh con ở nhà vì không dám tới bệnh viện

Một sản phụ ở Mexico đã chấp nhận chịu đựng những cơn đau đẻ suốt 15 tiếng đồng hồ để sinh con tại nhà vì không dám tới bệnh viện giữa thời điểm dịch bệnh. 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Ông Medvedev không đeo khẩu trang và găng tay khi đi bỏ phiếu sửa đổi Hiến pháp
icon

RIA đưa tin, hôm 25/6, tại thủ đô Moscow đã mở hơn 3,5 nghìn điểm bỏ phiếu để lấy ý kiến về việc thông qua sửa đổi Hiến pháp.

 
 
Tình hình Syria: Lính đặc nhiệm Nga bị tấn công ở Idlib?
icon

Lính đặc nhiệm Nga nghi bị tấn công ở Idlib; Thêm chiến hạm Nga tiến vào Địa Trung Hải là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
'Quái xế' 5 tuổi nổi tiếng khắp Trung Quốc
icon

Mạng xã hội Trung Quốc sôi sục trước kỹ năng lái xe điêu luyện của một cậu bé mới chỉ 5 tuổi.   

 
 
Món quà của người cha quá cố mang lại cho con trai hàng triệu USD
icon

Người cha quá cố trao cho con trai một đồng tiền và nó đã “bất ngờ” đem lại may mắn cho người con trai.

 
 
Chiến hạm Mỹ tập trận cùng 2 tàu Nhật Bản trên Biển Đông
icon

Tàu tấn công ven bờ USS Gabrielle Giffords của hải quân Mỹ mới tham gia tập trận trên Biển Đông cùng 2 tàu của Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản.  

 
 
Giấc mơ 'ngôi nhà và những đứa trẻ' ngày càng xa vời với người Mỹ
icon

Người Mỹ đang trì hoãn giấc mơ có một ngôi nhà và xây dựng cuộc sống gia đình do những khó khăn liên quan tới tài chính.  

 
Lợi ích mới của Thổ Nhĩ Kỳ gây 'xích mích' trong NATO?
icon

Tờ Milliyet của Thổ Nhĩ Kỳ viết, do kết quả của các động thái ngoại giao và quân sự gần đây, Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu có sự hiện diện từ Trung Đông đến Đông Địa Trung Hải và Bắc Phi.

 
Trung Quốc né trách nhiệm, Ấn Độ đẩy mạnh phòng không biên giới
icon

Trung Quốc nhất quyết đổ lỗi Ấn Độ là nguyên nhân dẫn tới xung đột biên giới, trong khi New Delhi tìm cách đẩy mạnh hệ thống phòng không sánh ngang với Bắc Kinh. 

 
Thói quen của người Anh thay đổi trong quá trình cách ly bởi dịch Covid-19
icon

Theo Daily Mail, khoảng một nửa cư dân của Vương quốc Anh trong đại dịch Covid-19 đã thay đổi thói quen ăn uống, bắt đầu có lối sống kém lành mạnh và tăng cân.

 
Bầy khỉ tung hoành, Thái Lan nghĩ cách cứu một thành phố
icon

Người dân sinh sống ở thành phố cổ Lopburi của Thái Lan đang đau đầu trước vấn nạn số lượng khỉ không ngừng gia tăng.