Ngập lụt nghiêm trọng ở Trung Quốc, cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước hít oxy

Hình ảnh cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước để hít oxy xuất hiện do tình trạng ngập lụt trên diện rộng và nghiêm trọng ở nhiều khu vực phía nam và phía đông Trung Quốc.  

Những cơn mưa lớn liên tiếp đổ xuống gây ra tình trạng ngập lụt nghiêm trọng đã gây ảnh hưởng tới cuộc sống của hơn 8,5 triệu người dân sinh sống ở 24 khu vực trên lãnh thổ Trung Quốc kể từ cuối tháng Năm cho tới giữa tháng Sáu.

Chính quyền địa phương đã đưa ra cảnh báo về các trận mưa bão ở 22 khu vực thuộc tỉnh Quý Châu ở miền nam Trung Quốc kể từ ngày 22/6. Trong khi đó, thành phố Trùng Khánh xác nhận đang trải qua đợt ngập lớn nhất kể từ năm 1940.

Hình ảnh trong video cho thấy, đàn cá ở một hồ nước thi nhau nhảy khỏi mặt nước để có thể hít đủ oxy. Hiện tượng này có thể xảy ra sau các trận mưa lớn.

 

Đợt mưa mùa hè năm nay khiến nhiều khu vực trên lãnh thổ Trung Quốc rơi vào cảnh ngập lụt. Đáng chú ý, hơn 100.000 người dân tại thành phố Trùng Khánh đã phải đi sơ tán do trận lụt nghiêm trọng nhất kể từ năm 1940.

Thậm chí, 3000 hồ chứa ở tỉnh An Huy báo cáo nước đã dâng vượt cả trên mực nước lũ. Ít nhất là 20 người tại Trung Quốc đã thiệt mạng do thời tiết xấu. Nhiều nơi lực lượng cứu hộ đã dùng xuồng để hỗ trợ di tản người dân bao gồm trẻ em, người già và người tàn tật cùng tài sản khỏi những nơi ngập nặng.

Sản phụ chịu đau 15 tiếng sinh con ở nhà vì không dám tới bệnh viện

Sản phụ chịu đau 15 tiếng sinh con ở nhà vì không dám tới bệnh viện

Một sản phụ ở Mexico đã chấp nhận chịu đựng những cơn đau đẻ suốt 15 tiếng đồng hồ để sinh con tại nhà vì không dám tới bệnh viện giữa thời điểm dịch bệnh. 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Cảnh sát Mỹ bắt kẻ dùng giấy tờ giả, mang theo súng gần Điện Capitol
icon

Dùng giấy tờ giả và mang theo súng, một người đàn ông đã tìm cách né chốt kiểm soát của cảnh sát Mỹ gần Điện Capitol, nhưng bất thành.

 
 
Tổng thống đắc cử Biden có động thái chính thức với Iran
icon

Các quan chức nằm trong bộ máy chính quyền mới ông Biden đã bắt đầu đối thoại với Iran về việc Mỹ có thể trở lại thỏa thuận hạt nhân lịch sử JCPOA.

 
 
Ông Medvedev dự đoán quan hệ Nga - Mỹ dưới thời ông Biden
icon

Quan hệ giữa Nga và Mỹ “sẽ vẫn cực kỳ lạnh nhạt” sau khi chính quyền mới xuất hiện, Washington vẫn sẽ theo đuổi chính sách chống Nga.

 
 
Nghị sĩ Đức nói về trở ngại đối với việc hoàn thành Nord Stream 2
icon

Việc gia hạn lệnh trừng phạt có thể xảy ra ở Đức, nó sẽ không chỉ ảnh hưởng đến việc xây dựng Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2) mà còn ảnh hưởng đến nền kinh tế Nga.

 
 
Tình báo Mỹ ráo riết chuẩn bị cho lễ nhậm chức của ông Biden
icon

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang tích cực kiểm tra thông tin, giám sát Internet và mạng xã hội.

 
 
Ông Biden tiếp tục đề cử thêm các nhân sự cấp cao
icon

Theo tạp chí Science, hôm 15/1, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã quyết định bổ nhiệm nhà di truyền học nổi tiếng Eric Lander làm giám đốc Văn phòng Chính sách Khoa học và Công nghệ.

 
Nga rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở là đòn giáng mạnh vào quan hệ với NATO
icon

Hôm 15/1, Bộ Ngoại giao Nga thông báo khởi động các thủ tục để chính thức rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở (OST).

 
Hé lộ thời điểm ông Trump dự định rời Washington
icon

Reuters trích dẫn các nguồn tin cho hay, Tổng thống Mỹ  Donald Trump dự kiến ​​rời Washington vào ngày Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức vào sáng 20/1.

 
Nga ‘thảm bại’ trên thị trường khí đốt châu Âu
icon

Theo tờ Kommersant của Nga, các nhà sản xuất khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) cạnh tranh đã buộc tập đoàn Gazprom phải nhường chỗ cho thị trường châu Âu.

 
Tử tù Mỹ vẫn bị đưa đi hành hình dù mắc Covid-19 chưa khỏi
icon

Hôm 14/1, chính phủ Mỹ đã cho hành hình tử tù Corey Johnson dù người này vẫn chưa hoàn toàn bình phục sau khi mắc Covid-19.