Trung Quốc cho thuê hàng trăm đảo hoang với giá ‘không tưởng’

Theo Travel & Leisure, mới đây, tại Trung Quốc, chính quyền địa phương tỉnh Liêu Ninh đã đề nghị cho thuê các hòn đảo với chi phí 535 USD/ha một năm.
Politico: Dù Đức và Nga còn mâu thuẫn, tương lai của Nord Stream 2 vẫn đảm bảo

Politico: Dù Đức và Nga còn mâu thuẫn, tương lai của Nord Stream 2 vẫn đảm bảo

Theo Politico, trong tương lai, với sự giúp đỡ của Moscow trong việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2, Đức sẽ trở thành một quốc gia độc lập về năng lượng.

Được biết, tỉnh Liêu Ninh có số lượng đảo nhiều nhất ở phía bắc Trung Quốc, với 633 hòn đảo, trong đó 44 đảo có người ở và 589 không người ở. Nhiều đảo nằm ở ngoài khơi Hoàng Hải, trong khi đó số còn lại rải rác dọc sông Áp Lục gần biên giới với Triều Tiên.

Trung Quốc cho thuê hàng trăm đảo hoang với giá ‘không tưởng’
Sông Áp Lục, tỉnh Liêu Ninh. (Ảnh: AP)

Mới đây, chính quyền địa phương đã thông tin tìm người thuê, với giá thuê mỗi hòn đảo dựa theo mục đích sử dụng và phụ thuộc vào hệ động vật biển, các vấn đề môi trường cũng như sự sẵn có của các bãi biển.

 

Theo chính quyền tỉnh Liêu Ninh, giá thuê rẻ nhất cho một đảo hoang là 535 USD/hecta một năm, nhưng cũng có những cái đắt hơn, chẳng hạn giá cao nhất lên tới 3,62 triệu USD/hecta một năm. Tỉnh Liêu Ninh vốn là tỉnh ven biển nổi tiếng với Cố Cung Thẩm Dương và 3 lăng tẩm của nhà Thanh, được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Cá nhân muốn quyết định thuê một hòn đảo sẽ phải trả nhiều hơn giá thuê. Cần phải trình chính phủ một kế hoạch phát triển chi tiết, đảm bảo giữ gìn môi trường trong quá trình thực hiện. Các dự án cũng phải phù hợp với một trong 9 hạng mục, bao gồm du lịch, nông nghiệp, ngư nghiệp và phát triển đô thị,… Việc cho thuê và đưa ra hệ thống định giá phức tạp nằm trong chiến lược của chính quyền tỉnh Liêu Ninh để đảm bảo bảo vệ tốt hơn cho các đảo này.

Một số hòn đảo ở tỉnh Liêu Ninh hiện đang được sử dụng cho mục đích du lịch, nhiều hòn đảo trong số đó đã được biến thành công viên hoặc những khu vườn được cắt tỉa cẩn thận và bờ biển đầy đá. Mặt khác, có những bãi biển đầy cát và bùn, một số ngôi chùa truyền thống và nhiều làng chài địa phương.

Thanh Bình (lược dịch)

Chủ đề :

trung quốc

 
List comment
 
 
Mỹ tiếp tục trừng phạt Triều Tiên
icon

Hôm 19/11, Bộ Tài chính Mỹ đã đưa thêm 2 công ty vào trong danh sách trừng phạt liên quan tới Triều Tiên.  

 
 
Mỹ hoãn vụ tử hình đầu tiên đối với một phụ nữ sau 70 năm
icon

NBC đưa tin, tòa án Mỹ đã hoãn vụ hành quyết đầu tiên trong 70 năm nay đối với một phụ nữ bị kết án tử hình ở cấp liên bang sau khi các luật sư của phạm nhân bị nhiễm Covid-19 khi đến thăm tù nhân trong trại giam.

 
 
Ông Biden: TT Trump không thừa nhận thất bại là vô trách nhiệm
icon

Mới đây, ông Joe Biden, người được các phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin đã đắc cử Tổng thống Mỹ, lên tiếng coi việc Tổng thống Donald Trump miễn cưỡng thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử là hoàn toàn vô trách nhiệm.

 
 
Bé gái 12 tuổi dũng cảm cứu bé trai thoát khỏi ô tô bốc cháy
icon

Trang ABC30 đưa tin, tại thành phố Merced, California của Mỹ, một nữ sinh đã giải cứu cháu mình khỏi một chiếc xe hơi đang bốc cháy.

 
 
Cuộc sống đầy 'đắng cay' của nữ công nhân trồng cọ ở Indonesia
icon

Những nữ công nhân làm việc trong các trang trại trồng cọ rộng lớn ở Indonesia đối mặt với vô vàn khó khăn và nguy hiểm luôn rình rập. 

 
 
Câu hỏi lớn khi ông Biden bước sang tuổi 79 ngày hôm nay
icon

Do tuổi tác cao, nhiều người nghi ngờ ông Biden sẽ chỉ giữ chức Tổng thống Mỹ một nhiệm kỳ và không ra tái tranh cử. 

 
Nguyên nhân gì khiến tỷ lệ sinh con lại thấp kỷ lục ở Nhật Bản?
icon

Nhật Bản tiếp tục ghi nhận tỷ lệ sinh nở thấp kỷ lục trong năm nay và nguyên nhân chính được cho xuất phát từ đại dịch. 

 
Tại sao Lễ Tạ ơn là thứ Năm cuối cùng của tháng 11?
icon

Một trong những ngày lễ được mong đợi nhất trong năm là Ngày Lễ Tạ ơn. Năm nay lễ kỷ niệm sẽ diễn ra vào ngày 26/11.

 
Quân đội Ấn Độ có 'động thái mới' gần biên giới Trung Quốc
icon

Để hỗ trợ cuộc sống của hàng chục ngàn binh sĩ có mặt ở vùng biên giới sát Trung Quốc trong mùa đông khắc nghiệt, quân đội Ấn Độ cho dựng loạt hệ thống lều thông minh. 

 
Cuốn hồi ký ‘Miền đất hứa’ của ông Obama lập kỷ lục đáng kinh ngạc
icon

Cuốn hồi ký “A Promised Land” (Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bán được hơn 887 nghìn bản ở Mỹ và Canada.