Trung Quốc cho thuê hàng trăm đảo hoang với giá ‘không tưởng’

Theo Travel & Leisure, mới đây, tại Trung Quốc, chính quyền địa phương tỉnh Liêu Ninh đã đề nghị cho thuê các hòn đảo với chi phí 535 USD/ha một năm.
Politico: Dù Đức và Nga còn mâu thuẫn, tương lai của Nord Stream 2 vẫn đảm bảo

Politico: Dù Đức và Nga còn mâu thuẫn, tương lai của Nord Stream 2 vẫn đảm bảo

Theo Politico, trong tương lai, với sự giúp đỡ của Moscow trong việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2, Đức sẽ trở thành một quốc gia độc lập về năng lượng.

Được biết, tỉnh Liêu Ninh có số lượng đảo nhiều nhất ở phía bắc Trung Quốc, với 633 hòn đảo, trong đó 44 đảo có người ở và 589 không người ở. Nhiều đảo nằm ở ngoài khơi Hoàng Hải, trong khi đó số còn lại rải rác dọc sông Áp Lục gần biên giới với Triều Tiên.

Trung Quốc cho thuê hàng trăm đảo hoang với giá ‘không tưởng’
Sông Áp Lục, tỉnh Liêu Ninh. (Ảnh: AP)

Mới đây, chính quyền địa phương đã thông tin tìm người thuê, với giá thuê mỗi hòn đảo dựa theo mục đích sử dụng và phụ thuộc vào hệ động vật biển, các vấn đề môi trường cũng như sự sẵn có của các bãi biển.

 

Theo chính quyền tỉnh Liêu Ninh, giá thuê rẻ nhất cho một đảo hoang là 535 USD/hecta một năm, nhưng cũng có những cái đắt hơn, chẳng hạn giá cao nhất lên tới 3,62 triệu USD/hecta một năm. Tỉnh Liêu Ninh vốn là tỉnh ven biển nổi tiếng với Cố Cung Thẩm Dương và 3 lăng tẩm của nhà Thanh, được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Cá nhân muốn quyết định thuê một hòn đảo sẽ phải trả nhiều hơn giá thuê. Cần phải trình chính phủ một kế hoạch phát triển chi tiết, đảm bảo giữ gìn môi trường trong quá trình thực hiện. Các dự án cũng phải phù hợp với một trong 9 hạng mục, bao gồm du lịch, nông nghiệp, ngư nghiệp và phát triển đô thị,… Việc cho thuê và đưa ra hệ thống định giá phức tạp nằm trong chiến lược của chính quyền tỉnh Liêu Ninh để đảm bảo bảo vệ tốt hơn cho các đảo này.

Một số hòn đảo ở tỉnh Liêu Ninh hiện đang được sử dụng cho mục đích du lịch, nhiều hòn đảo trong số đó đã được biến thành công viên hoặc những khu vườn được cắt tỉa cẩn thận và bờ biển đầy đá. Mặt khác, có những bãi biển đầy cát và bùn, một số ngôi chùa truyền thống và nhiều làng chài địa phương.

Thanh Bình (lược dịch)

Chủ đề :

trung quốc

 
List comment
 
 
Vợ được bồi thường hơn 7.000 USD phí làm việc nhà sau ly hôn
icon

Lần đầu tiên, tòa án Trung Quốc ra phán quyết yêu cầu người chồng bồi thường khoản phí làm việc nhà toàn thời gian cho vợ sau ly hôn. 

 
 
Hàn Quốc chuẩn bị tiêm vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca và Pfizer diện rộng
icon

Hàn Quốc sẽ bắt đầu triển khai chương trình tiêm vắc-xin phòng Covid-19 của hãng AstraZeneca và Pfizer vào cuối tuần này.  

 
 
Cận cảnh ông Putin và ông Lukashenko trượt tuyết ở Sochi
icon

Hôm 22/2, Tổng thống Nga - Belarus, Vladimir Putin và Alexander Lukashenko đã đi trượt tuyết ở khu nghỉ dưỡng Krasnaya Polyana (Sochi, Nga) sau cuộc hội đàm.

 
 
Mỹ nhấn mạnh Bộ Tứ Kim Cương tập trung đối phó với Trung Quốc
icon

Mỹ nhấn mạnh sẽ tiếp tục đóng góp để Bộ Tứ Kim Cương tập trung đối phó với nhiều thách thức ở Ấn Độ - Thái Bình Dương bao gồm Trung Quốc.

 
 
Ông chủ 'khác người', bỏ tiền túi hỗ trợ đối thủ kinh doanh vượt dịch
icon

Bỏ tiền túi hỗ trợ những đối thủ kinh doanh trong vùng gặp khó khăn giữa dịch bệnh là câu chuyện có thật của một chủ nhà hàng ăn uống ở Mỹ. 

 
 
Biện pháp 'tuyên chiến' với súng của ông Biden có nguy cơ phản tác dụng?
icon

The Sunday Times đưa tin, mới đây Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi Quốc hội Mỹ thông qua “cải cách luật súng thông thường”.

 
Du khách phá luật, dùng gà sống nhử hổ trong sở thú
icon

Hành động mang gà sống ra nhử nhằm trêu đùa chú hổ bị nhốt trong chuồng ở sở thú của một du khách Trung Quốc bị lên án mạnh mẽ.  

 
Đời không như là mơ với cậu bé ‘bản sao’ của tỷ phú Jack Ma
icon

Sau 4 năm sống như ông hoàng ở thành phố, cậu bé ở miền quê nghèo khó từng được xem là bản sao của tỷ phú Jack Ma đã bị trả về cho gia đình. 

 
Chuyện giờ mới tiết lộ trong lần gặp thứ 2 của cựu TT Trump và ông Kim Jong-un
icon

Cựu Tổng thống Trump đã có lời mời đặc biệt trong lần gặp ông Kim Jong-un sau thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2. 

 
Cậu bé 11 tuổi thiệt mạng vì lạnh ở Texas, gia đình đệ đơn kiện công ty điện
icon

Theo kênh truyền hình địa phương KHOU, gia đình một cậu bé tử vong ở Texas, do hạ thân nhiệt vì trời lạnh, đã đệ đơn kiện 100 triệu USD chống lại tập đoàn năng lượng Texas ERCOT.