Triều Tiên vừa xuất hiện động đất, nguyên nhân là gì?

Tờ Korea Times đưa tin, một trận động đất mạnh 2,1 độ richter vừa xuất hiện trên lãnh thổ Triều Tiên vào hôm nay (8/3).

Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc (KMA) cho hay, cơn rung chấn mạnh 2,1 độ richter xuất hiện trên lãnh thổ Triều Tiên vào hôm nay (8/3). Tuy nhiên, cơn chấn động là hệ quả sau một vụ nổ ở khu khai thác mỏ tại thị trấn Pyonggang.

Tên lửa đạn đạo tầm xa của Triều Tiên.

“Tâm chấn nằm ngay gần bề mặt đất”, một quan chức KMA cho hay.

Thông tin về trận động đất mạnh 2,1 độ richter ở Triều Tiên được đưa ra, sau khi nhiều tờ báo phát hiện một nhà vốn được dùng để sản xuất tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) đầu tiên của Triều Tiên có những hoạt động mới lạ. ICBM đầu tiên của Triều Tiên được cho có tầm bắn vươn tới lãnh thổ Mỹ.

Trước đó, quan chức tình báo Hàn Quốc Suh Hoon nhấn mạnh, các xe chở hàng được phát hiện di chuyển gần nhà máy sản xuất ICBM của Triều Tiên, theo tờ JoongAng Ilbo.

Thậm chí, ông Suh cho rằng Triều Tiên vẫn tiếp tục vận hành cơ sở làm giàu uranium ở nhà máy hạt nhân Yongbyon sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần đầu tiên giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un ở Singapore hồi tháng 6/2018.

 

Trong khi đó, hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 27 – 28/2 kết thúc mà hai bên không ký kết được thỏa thuận nào.

Về phần mình, hôm 6/3,Tổng thống Trump cho biết ông sẽ “rất thất vọng” nếu như thông tin về việc xuất hiện những hoạt động mới tại cơ sở hạt nhân của Triều Tiên là sự thật.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Triều Tiên vừa xuất hiện động đất nguyên nhân là gì triều tiên thượng đỉnh Mỹ Triều trump gặp kim jong-un Kim Jong-un thượng đỉnh Mỹ Triều tại Hà Nội động đất tên lửa đạn đạo liên lục địa Yongbyon Donald Trump cơ sở hạt nhân triều tiên
 
List comment
 
 
Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu ‘cảnh giác tối đa’
icon

Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu duy trì “cảnh giác tối đa” đối với dịch Covid-19 trong cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên hôm 2/7.

 
 
Trung Quốc chính thức cảnh báo lũ và siêu lũ trên 3 con sông lớn nhất
icon

Ba con sông lớn nhất Trung Quốc và hàng trăm con sông khác, bao gồm cả đập Tam Hiệp đang đối mặt với nguy cơ lũ và siêu lũ nghiêm trọng.

 
 
'Thót tim' tài xế xe tải giải cứu người trong chiếc xe cháy ngùn ngụt
icon

Một tài xế xe tải bất chấp nguy hiểm đã nhanh trí giải cứu những người bên trong chiếc xe đang bốc cháy.

 
 
Kinh doanh ở tâm dịch Vũ Hán vô cùng ảm đạm dù thoát phong tỏa 2 tháng
icon

Từng là tâm dịch Covid-19 ở Trung Quốc, dù đã thoát khỏi lệnh phong tỏa 2 tháng nay, nhưng hoạt động kinh doanh ở thành phố Vũ Hán vẫn vô cùng ảm đạm.

 
 
Trung - Ấn đồng thuận rút quân nhưng xung đột biên giới vẫn còn
icon

Trung – Ấn đồng thuận rút binh sĩ khỏi vùng biên giới tranh chấp “theo từng đợt” nhằm hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nước.

 
 
Bahrain chế tạo thành công robot 'sát thủ' đối với Covid-19
icon

Theo Daily Mail, các nhà khoa học đến từ Bahrain đã chế tạo ra một robot có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật khác nhau, bao gồm cả Covid-19.

 
Thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ?
icon

Hàn Quốc hy vọng hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 có thể diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ, nhưng khả năng khó xảy ra.

 
Hơn 78% cử tri Nga ủng hộ sửa đổi Hiến pháp
icon

Theo Ủy ban Bầu cử Trung ương (CEC), kết quả bỏ phiếu sơ bộ cho thấy 78,03% cử tri Nga ủng hộ với các thay đổi của Hiến pháp Nga, trong khi tỷ lệ phản đối là 21,16%.

 
Ca sĩ Opera Trung Quốc có ngoại hình quá giống ông Tập Cận Bình
icon

Một ca sĩ opera nổi tiếng Trung Quốc đã gặp nhiều phiền phức trên mạng xã hội khi có ngoại hình rất giống với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

 
10 thảm họa 'nhân tạo' khủng khiếp nhất lịch sử loài người
icon

Động đất, sóng thần và phun trào núi lửa chắc chắn là thảm họa thiên nhiên với sức tàn phá khủng khiếp, nhưng những thảm họa do con người tạo ra có thể nguy hiểm hơn thế.