Triều Tiên cải tổ nội các, em gái Chủ tịch Kim Jong-un rời vị trí quyền lực?

Hôm 22/1, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho hay Seoul đang tiến hành xác minh những thông tin chi tiết về loạt thay đổi nhân sự chủ chốt trong đảng Lao động của Triều Tiên bao gồm em gái của Chủ tịch Kim Jong-un.

Theo Yonhap, tuyên bố từ Bộ Thống nhất Hàn Quốc được đưa ra trong bối cảnh, một trang tin địa phương nghi ngờ em gái của Chủ tịch Kim Jong-unlà bà Kim Yo-jong đã không còn là thành viên trong Bộ Chính trị của đảng Lao động Triều Tiên.

Em gái của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un là bà Kim Yo-jong bị nghi ngờ không còn nắm giữ vị trí quyền lực trong Bộ Chính trị của đảng Lao động Triều Tiên. (Ảnh: Yonhap)

Trước đó, hôm 21/1, một trang tin địa phương dẫn báo cáo được Cơ quan Tình báo Hàn Quốc trình lên Ủy ban Tình báo thuộc Quốc hội Hàn Quốc cho hay, trong phiên họp toàn thể diễn ra vào tháng 12/2019, bà Kim Yo-jong đã bị loại khỏi vị trí thành viên luân phiên trong Bộ Chính trị của đảng Lao động Triều Tiên. 

Truyền thông Triều Tiên cũng từng đưa tin, Triều Tiên đã thảo luận về “vấn đề của tổ chức” trong phiên họp toàn thể diễn ra trong 4 ngày vào tháng 12/2019 nhưng không công bố những thông tin chi tiết liên quan.

Khi được hỏi về việc khả năng em gái của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un không còn nắm giữ vị trí quyền lực, phát ngôn viên Bộ Thống nhất Hàn Quốc là ông Lee Sang-min cho hay, chính phủ Hàn Quốc vẫn đang tiến hành xác minh những thông tin chi tiết liên quan tới hoạt động cải tổ nội các của chính quyền Triều Tiên.

“Chúng tôi vẫn đang kiểm tra thông tin liên quan tới các cá nhân bao gồm cả bà Kim Yo-jong”, ông Lee nói.

 
Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Triều Tiên cải tổ nội các em gái Chủ tịch Kim Jong-un rời vị trí quyền lực đảng lao động triều tiên kim yo-jong
 
List comment
 
 
Tình hình Syria: 'Điềm báo' cho quân đội Mỹ ở Syria
icon

Tướng chỉ huy lực lượng Quds tới Syria được cho là 'điềm báo' quân đội Mỹ sắp bị tấn công; Phiến quân tàn sát nhau là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
 
Hoạt động ‘bất thường’ của 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông
icon

Hai cuộc tập trận của ba nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông cách nhau chỉ một tuần được cho là hoạt động bất thường.

 
 
Forbes: Lệnh trừng phạt đối với Nord Stream-2 là vô ích
icon

Theo nhà báo Kenneth Raposa, chuyên gia về các thị trường mới nổi của tạp chí Forbes, áp lực trừng phạt từ Mỹ khó có thể “ngăn chặn” dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2), công trình vẫn đang tiến triển tốt.

 
 
‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt tấn công một bang của Ấn Độ
icon

‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt đang tấn công bang Assam của Ấn Độ khiến cuộc sống người dân rơi vào cảnh vô cùng khó khăn.

 
 
Áp lực đang đè nén đập Tam Hiệp của Trung Quốc
icon

Đập Tam Hiệp, con đập lớn nhất thế giới của Trung Quốc đang đứng trước áp lực chưa từng có, nhiều cảnh báo nguy hiểm về con đập này đã được đưa ra. 

 
 
Áo sơ mi của ông Putin được rao bán với giá hơn 2.300 USD
icon

Mới đây, trên mạng xã hội Telegram của Nga, chủ nhân của chiếc áo sơ mi được cho là của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiết lộ nguồn gốc của chiếc áo đặc biệt này.

 
TT Trump bênh vực Nga trước nghi án thuê quân nổi dậy sát hại lính Mỹ
icon

Tổng thống Donald Trump phủ nhận thông tin được tờ New York Times đăng tải về việc Nga tặng tiền cho các tay súng phiến quân Taliban để sát hại binh sĩ Mỹ ở Afghanistan.

 
Nhìn lại thảm họa vỡ đập khủng khiếp nhất trong lịch sử Trung Quốc
icon

Thảm họa vỡ đập ở Hà Nam năm 1975 là thảm họa nhân tạo khủng khiếp nhất trong lịch sử Trung Quốc, cũng là bài học để Bắc Kinh xây dựng đập Tam Hiệp.

 
Trung Quốc ngập lụt nặng, đập Tam Hiệp có nguy cơ vỡ?
icon

Trung Quốc đang trải qua đợt mưa lớn gây lũ lụt bất thường làm xuất hiện tin đồn đập Tam Hiệp có nguy cơ không chịu nổi và bị vỡ.

 
Thợ mỏ Tanzania trở thành triệu phú khi tìm thấy viên đá ‘siêu’ quý hiếm
icon

BBC đưa tin, một người thợ mỏ ở Tanzania đã bán cho chính phủ những viên đá quý hiếm mà anh ta tìm thấy khi khai thác mỏ và trở thành triệu phú.