Nữ triệu phú Mỹ 94 tuổi kiện chính những người cháu ruột

Theo Bloomberg, một cư dân ở Florida, Beverly Schottenstein, 94 tuổi, đã nhận được khoản bồi thường hàng triệu USD từ những người cháu của mình.

Cụ thể, cách đây khoảng 15 năm, phụ nữ này đã giao cho hai cháu Evan và Avi, hiện đã 39 và 33 tuổi, một khoản tiền lớn. Hai người cháu được cho là đã quản lý khoảng 80 triệu USD tài sản của bà mình.

Tuy nhiên, kế hoạch chiếm đoạt số tiền của họ đã bị các luật sư của bà Beverly vạch trần. Các luật sư phát hiện ra rằng những đứa cháu đã thay mặt bà Beverly thực hiện các giao dịch rủi ro và đầu tư vào các công cụ tài chính phức tạp không phù hợp với một nhà đầu tư đã hơn 90 tuổi.

Nữ triệu phú Mỹ 94 tuổi kiện chính những người cháu ruột
Triệu phú 94 tuổi kiện chính những người cháu của mình. (Ảnh: Twitter)

Evan và Avi đã thực hiện các giao dịch khác nhau cần có sự chấp thuận của bà để có được hoa hồng tối đa. Ngoài ra, các cháu của bà Beverly bị cáo buộc gian lận chi tiêu 1 triệu USD từ thẻ tín dụng của bà và giả mạo ít nhất một báo cáo tài chính có chữ ký của bà.

Các luật sư đã không xem xét hành vi phạm tội có thể xảy ra của hai người cháu, nhưng các các công tố viên ở New York đã quan tấm đến vụ việc này.

Bản thân bà Beverly, trước khi cáo buộc các cháu của mình phải bồi thường, đã ghi lại nhật ký trong khoảng một năm, trong đó bà ghi lại tất cả các khoản lạm dụng tài chính có thể xảy ra đối với số tiền của bà. Khi mọi thứ trở nên rõ ràng, bà Beverly quyết định đưa mọi thứ ra ánh sáng.

 

Theo đó, bà Beverly cũng đã kiện ngân hàng JP Morgan nơi hai người cháu bà làm việc, tổ chức tài chính giúp họ quản lý số tiền của bà, thay vì ngăn chặn hành vi phạm tội, ngân hàng này đã cố gắng sa thải Evan và Avi, tuyên bố rằng họ không liên quan đến những gì đã xảy ra đối với gia đình bà Beverly. “Những người này đã kiếm được rất nhiều tiền từ tôi”, bà Beverly nói.

Sau đó, tòa án đã ra phán quyết rằng Evan và Avi, cũng như ngân hàng JP Morgan, phải trả cho bà Beverly tổng cộng 19 triệu USD cho các thiệt hại và dịch vụ pháp lý, trong khi luật sư của nguyên đơn yêu cầu bồi thường với số tiền lên tới 69 triệu USD.

Ngoài ra, bà Beverly đã nói với cơ quan chức năng rằng bà mong muốn được khôi phục công lý, chấm dứt lạm dụng của ngân hàng với số tiền của bà.

“Evan và Avi cũng như JP Morgan không có quyền đi xa như vậy. JP Morgan phải ngăn họ lại, nhưng chính họ lại đã kiếm được tiền”, bà Beverly giải thích.

Ông Trump vẫn chưa sẵn sàng để nói về kế hoạch tái tranh cử

Ông Trump vẫn chưa sẵn sàng để nói về kế hoạch tái tranh cử

Trong một cuộc phỏng vấn với Newsmax TV hôm 17/2, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông vẫn chưa thể nói chắc chắn liệu ông có tham gia cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo hay không.

Thanh Bình (lược dịch)

Chủ đề :

mỹ

triệu phú

 
List comment
 
 
Đà điểu ‘chạy thi’ với xe cộ trên đường phố Trung Quốc
icon

Chú đà điểu châu Phi xổng chuồng và chạy rông trên đường phố đông đúc xe cộ qua lại ở Trung Quốc. 

 
 
Vì sao Triều Tiên thay đại sứ ở Trung Quốc sau 11 năm?
icon

Việc thay thế đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc sau 11 năm cho thấy, Bình Nhưỡng muốn tái thúc đẩy thương mại với Bắc Kinh sau thời gian dài phong tỏa biên giới. 

 
 
Hoàng tử Harry và vợ nhận được bức thư xúc động từ Nữ hoàng Anh
icon

Daily Star đưa tin, Công tước và Nữ công tước xứ Sussex đã nhận được một bức thư xúc động từ Nữ hoàng Vương quốc Anh Elizabeth II.

 
 
Cậu bé nuốt nhầm 2 đồng xu giấu trong bánh bao dịp Tết
icon

Cậu bé 11 tuổi ở Trung Quốc không may nuốt nhầm 2 đồng xu giấu bên trong bánh bao dịp Tết Nguyên đán.

 
 
Trung – Ấn rút quân khỏi biên giới tranh chấp để đổi lấy hợp tác kinh tế?
icon

Hoạt động rút quân của binh sĩ Trung - Ấn sau 9 tháng căng thẳng ở biên giới nhiều khả năng vì 2 nước muốn nối lại quan hệ hợp tác kinh tế. 

 
 
Cuộc bầu cử ở Đức sẽ tốn kém nhất lịch sử?
icon

Tờ Die Welt tham khảo thông tin của Bộ Nội vụ Đức cho hay, cuộc bầu cử Quốc hội ở Đức, sẽ được tổ chức vào năm nay, có nguy cơ trở thành cuộc bầu cử tốn kém nhất trong lịch sử nước này do đại dịch Covid-19.

 
Mỹ: Máy bay lao xuống cao tốc, đâm vào ô tô đang chạy
icon

Một chiếc máy bay cỡ nhỏ không rõ lý do đã lao xuống đường cao tốc và đâm phải một chiếc ô tô đang di chuyển trên đường.  

 
Tướng Mỹ 'dội gáo nước lạnh' vào Triều Tiên
icon

Tướng Mỹ khẳng định, năng lực phòng thủ tên lửa của Mỹ hiện tập trung vào Triều Tiên chứ không phải Nga, Trung Quốc và Iran. 

 
Nhà Trắng sẽ sớm đáp trả ‘các bước đi không thân thiện’ của Nga?
icon

Phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki tuyên bố trong cuộc họp báo trực tuyến trên Twitter hôm 23/2 cho hay, Washington có kế hoạch đáp trả các động thái không thân thiện của Nga trong vòng vài tuần qua.

 
Cậu bé 4 tuổi ngã lăn giữa đường đông đúc sau khi rơi khỏi ô tô
icon

Hình ảnh cậu bé ngã nhào xuống đường từ khoang để hành lý của một chiếc ô tô khiến nhiều người chứng kiến không khỏi hoảng hồn.