Trang web tranh cử của ông Trump bị tấn công

Người phát ngôn chiến dịch của ông Donald Trump, Tim Murtaugh cho biết, một cuộc tấn công đã được thực hiện trên trang web của chiến dịch tranh cử của Tổng thống, các cơ quan thực thi pháp luật đang điều tra vụ việc.

“Trang web của chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đã bị hacker tấn công và chúng tôi đang làm việc với cơ quan thực thi pháp luật để điều tra nguồn gốc của vụ tấn công. Những kẻ tấn công đã không truy cập được vào dữ liệu nhạy cảm vì nó không được lưu trữ trên trang web”, ông Murtaugh viết trên Twitter. Ông Murtaugh cho hay trang web hiện đã được khôi phục.

Trang web tranh cử của ông Trump bị tấn công
Trụ sở chính của ông Trump thông báo bị tấn công vào trang web tranh cử. (Ảnh: AP)

Trong khi đó, quyền Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ (DHS) Chad Wolf cho hay, mối đe dọa đối với quá trình bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ từ Nga và Iran đã giảm xuống, nhưng nó có thể tăng trở lại. “Mối đe dọa đã thực sự giảm”, ông Wolf nói trong một cuộc phỏng vấn với CBS News.

Theo ông Wolf, Washington nhận thức rõ những gì Nga-Iran đang làm. “Chúng tôi vẫn cảnh giác cao độ. Điều đó có nghĩa là họ sẽ không thử bất cứ điều gì khác”, ông Wolf nói thêm.

Trước đó, tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Nga và Iran thu thập thông tin và gửi thư điện tử giả mạo đến cử tri Mỹ nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Giám đốc Tình báo Mỹ John Ratcliffe đã lên tiếng cáo buộc “các tác nhân nước ngoài” đang cố gắng lan truyền các thông tin sai lệch cho cử tri Mỹ, nhằm gây hiểu lầm, gieo rắc hỗn loạn và làm suy yếu niềm tin của người dân vào nền dân chủ Mỹ.

 

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov tuyên bố, Nga đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc về những nỗ lực ảnh hưởng đến các tiến trình dân chủ ở các nước khác. “Những cáo buộc hoàn toàn vô căn cứ”, ông Peskov nói.

“Giới chức Mỹ đưa ra tuyên bố vô căn cứ trước thềm cuộc bầu cử nhằm dựng lên 1 kịch bản phi dân chủ được định sẵn thông qua việc đổ trách nhiệm”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh phản bác, đồng thời khẳng định những cáo buộc của Mỹ là sự bịa đặt “vụng về” nhằm đánh lạc hướng dư luận và gây ra những hành động khiêu khích đáng ngờ trong thời gian chuẩn bị cho cuộc bầu cử.

Đời tư 'sóng gió' của ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden

Đời tư 'sóng gió' của ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden

Người vợ đầu và con gái của ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ra đi sau một tai nạn giao thông, trong khi con trai cả của ông cũng qua đời vì căn bệnh ung thư.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Trung Quốc: Nước máy bốc cháy phừng phừng khi để bật lửa lại gần
icon

Người dân đã báo cáo với cơ quan chức năng về hiện tượng lạ nước máy chảy từ vòi bỗng bốc cháy ngùn ngụt khi đưa bật lửa lại gần. 

 
 
Nhiều người Mỹ muốn ông Trump tranh cử tổng thống vào năm 2024
icon

Theo truyền thông Mỹ, Tổng thống Donald Trump có kế hoạch tái tranh cử năm 2024 và có thể thông báo vào cuối năm nay.

 
 
Hàng ngàn tấn hàng chuyển cho binh sĩ TQ ở vùng tranh chấp với Ấn Độ
icon

Quân đội Trung Quốc sử dụng hàng trăm chiếc xe tải hạng nặng để chở hàng ngàn tấn hàng hóa cho các binh sĩ hoạt động tại vùng tranh chấp biên giới với Ấn Độ. 

 
 
Người Đức coi quan hệ đối với Nga là 'thách thức' chính
icon

Tờ Der Spiegel của Đức trích dẫn dữ liệu từ cuộc khảo sát của Viện thăm dò dư luận Kantar theo ủy nhiệm của Körber Foundation, công dân Đức ngày càng chỉ trích Nga nhiều hơn và coi Nga là một trong những thách thức chính đối với Đức.

 
 
Đệ nhất phu nhân Melania Trump đón cây thông Noel tới Nhà Trắng
icon

Cây thông Noel cao hơn 5 m được chọn trưng bày trong Nhà Trắng và được đệ nhất phu nhân Melania Trump chào đón vào chiều 23/11. 

 
 
Nhóm của ông Biden thông báo về cách thức chuyển giao quyền lực
icon

RIA đưa tin, người phụ trách nhóm chuyển giao quyền lực của ông Joe Biden, Johannes Abraham cho biết, việc chuyển giao quyền lực của ông Biden sẽ bắt đầu với các cuộc thảo luận về an ninh quốc gia và đại dịch.

 
Ông Trump chính thức chịu chuyển giao quyền lực cho ông Biden
icon

Tuyên bố trên Twitter, ông Trump đã sẵn sàng thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực tại Nhà Trắng cho ông Biden.

 
Uống rượu say, cô gái lao ô tô vào cửa hàng của bạn trai cũ
icon

Sau khi uống rượu say, một cô gái Trung Quốc đã lao xe ô tô vào cửa hàng bán thực phẩm thuộc quyền sở hữu của người bạn trai cũ.  

 
Tình hình Syria: Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ dùng UAV tấn công Syria
icon

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ dùng UAV bắn phá Syria; Quân đội Syria chuẩn bị tấn công IS lần đầu tiên trong năm là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
Tương lai của Hiệp ước Bầu trời Mở sau bầu cử Mỹ?
icon

RIA đưa tin, các nghĩa vụ của Mỹ theo Hiệp ước về Bầu trời Mở (OST) chính thức kết thúc vào ngày 22/11, ngày này đã kết thúc thời hạn nửa năm kể từ thời điểm Mỹ thông báo cho các nước về ý định rút khỏi Hiệp ước.