Người đàn ông 37 lần đi xe máy trên vỉa hè buộc phải 'trả góp' tiền phạt

Cơ quan hành pháp để người đàn ông nhận 37 vé phạt do đi xe máy trên vỉa hè trả góp khoản tiền hơn 1.200 USD vì thu nhập bấp bênh. 

Đơn vị hành pháp ở thành phố Cao Hùng thuộc Cơ quan Tư pháp Đài Loan thông báo một người đàn ông đã bị cảnh sát phạt 37 lần vì lỗi đi xe máy trên vỉa hè ở thành phố Cao Hùng.

Ngoài lỗi đi xe máy trên vỉa hè, người đàn ông họ Cheng (63 tuổi) còn phạm phải 3 lỗi vi phạm giao thông khác. Tổng số tiền phạt là 36.000 Đài tệ (1.240 USD). Nhưng do thu nhập của ông Cheng không ổn định, đơn vị hành pháp ở thành phố Cao Hùng quyết định để người vi phạm “trả góp”. Theo đó, khoản tiền phạt mà ông Cheng phải nộp được chia thành 18 lần đóng với mỗi kỳ là 2.000 Đài tệ.

Người đàn ông 37 lần đi xe máy trên vỉa hè buộc phải 'trả góp' tiền phạt
Cảnh sát thành phố Cao Hùng ở Đài Loan xử phạt nhiều người đi xem máy trên vỉa hè. (Ảnh minh họa)

Cũng theo đơn vị hành pháp ở thành phố Cao Hùng, người đàn ông họ Hu (43 tuổi) đã phải nhận 24 vé phạt vì lỗi đi xe máy trên vỉa hè và còn chậm trả khoản phí phạt 21.600 Đài tệ đúng ngày. Sau thời gian chây ì, đơn vị hành pháp ở thành phố Cao Hùng buộc phải cưỡng chế phong tỏa tài khoản ngân hàng của ông Hu. Tới lúc này, ông Hu mới nhanh chóng thanh toán toàn bộ vé phạt.

 

Trường hợp tương tự là một người phụ nữ họ Hsieh (38 tuổi). Người này đã 12 lần điều khiển xe máy di chuyển trên vỉa hè và 6 lần vi phạm các lỗi giao thông khác như không tuân thủ tín hiệu đèn giao thông khi đổi làn di chuyển và cố tình rẽ phải khi đang đèn đỏ. Sau khi tài khoản ngân hàng bị cơ quan chức năng phong tỏa, cô Hsieh đã gấp rút thanh toán khoản phí phạt 13.400 Đài tệ.

Đơn vị hành pháp ở thành phố Cao Hùng cho hay mục tiêu chính của đơn vị là thực thi án phạt nghiêm túc để nhắc nhở người dân tuân thủ quy định an toàn giao thông, thay vì tăng khoản thu cho chính phủ. Đơn vị khẳng định sẽ tiếp tục trấn áp những đối tượng liên tiếp có hành vi vi phạm luật giao thông để đảm bảo an toàn cho người dân.

Hú hồn nhìn chiếc ô tô lao vào phòng khám tư có nhiều trẻ em

Hú hồn nhìn chiếc ô tô lao vào phòng khám tư có nhiều trẻ em

Người tài xế lái chiếc ô tô lao vào phòng khám tư có nhiều trẻ em bên trong đã mắc phải lỗi thường gặp.

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Trung Quốc phát báo động an toàn khẩn cấp khi 6 con cá sấu xổng chuồng sau mưa lớn
icon

Sáu con cá sấu xổng chuồng trong đợt mưa lớn khiến chính quyền Trung Quốc phát báo động an toàn khẩn cấp. 

 
 
Phụ huynh lên chợ mạng, thuê người canh con ngủ gật khi ngồi học
icon

Để giúp con trai duy trì sự tập trung, người mẹ lên chợ mạng đăng bài thuê người ngồi canh để tránh con ngủ gật khi học bài. 

 
 
Sự im lặng khó hiểu của Triều Tiên về 2 vụ phóng tên lửa gần đây
icon

Sự im lặng bất thường của truyền thông Triều Tiên về 2 vụ phóng tên lửa đạn đạo trong tuần qua khiến giới chuyên gia nghi ngờ. 

 
 
Ông Trump sắp được trả lại tài khoản Twitter?
icon

CNBC đưa tin, hôm 10/5, tỷ phú Elon Musk được cho sẽ hủy bỏ lệnh cấm tài khoản Twitter của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

 
 
Vào salon làm đẹp, khách hàng ngã ngửa nhận tờ hóa đơn cao gấp 12 lần so với giá niêm yết
icon

Nam khách hàng ngã ngửa khi nhận tờ hóa đơn cao gấp 12 lần so với giá niêm yết của salon tóc. 

 
 
Công ty năng lượng Đức đồng ý với kế hoạch thanh toán khí đốt của Nga
icon

Công ty khí đốt VNG của Đức mới đây thông báo sẽ chuyển euro cho ngân hàng Gazprombank để thanh toán khí đốt của Nga.

 
Phát hoảng trước việc làm của bác sĩ 'dỏm' với hàng chục phụ nữ
icon

Trước khi bị phát hiện, bác sĩ 'dỏm' đã kịp lừa hàng chục phụ nữ cấy que nhựa vào người nhưng cứ nghĩ đây là que ngừa thai hiện đại. 

 
Tỷ lệ lây lan Covid-19 trên thế giới giảm ‘sốc’ trong tuần qua
icon

Tỷ lệ mắc Covid-19 trên thế giới đã giảm trong tuần thứ 7 liên tiếp - tổng cộng có khoảng 3,2 triệu ca mắc mới được ghi nhận từ ngày 1-7/5, ít hơn khoảng một phần ba so với cùng kỳ trước đó.

 
Đệ nhất phu nhân lần đầu công khai xuất hiện cùng tân Tổng thống Hàn Quốc
icon

Đệ nhất phu nhân lần đầu tiên công khai xuất hiện cùng tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol sau những ồn ào với giới truyền thông. 

 
Mỹ: Cai ngục tình nguyện giúp đỡ tử tù trốn trại
icon

Các cơ quan thực thi pháp luật Mỹ sau 10 ngày truy lùng mới đây đã bắt được cai ngục cùng với tù nhân bị kết án giết người - kẻ được cô ta giúp đỡ để trốn khỏi nơi giam giữ.