Tổng thống Trump gặp Chủ tịch Kim Jong-un ở Hàn Quốc sau thượng đỉnh G20?

Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump tới thăm Hàn Quốc sau khi tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 ở Nhật Bản làm dấy lên thông tin nhà lãnh đạo Mỹ có thể sẽ gặp Chủ tịch Kim Jong-un.

Tuy nhiên, một quan chức cấp cao Mỹ cho hay Tổng thống Trump hiện chưa có kế hoạch gặp gỡ Chủ tịch Kim Jong-un.

“Chưa có bất cứ kế hoạch nào cho cuộc gặp mà các bạn đề cập tới. Tổng thống Trump sẽ nói chuyện với Tổng thổng Hàn Quốc Moon Jae-in”, Yonhap dẫn lời quan chức Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo kế hoạch, ông Trump sẽ tới thăm Seoul trong 2 ngày là 29 – 30/6 sau khi tham dự thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản. Chuyến thăm của ông Trump làm dấy lên thông tin một cuộc gặp giữa ông và ông Kim có thể diễn ra ở biên giới liên Triều.

Khi nhắc tới chuyến thăm của Tổng thống Trump tới vùng phi quân sự, quan chức cấp cao Mỹ cho biết thêm chi tiết về lịch trình hoạt động của nhà lãnh đạo Mỹ ở Hàn Quốc vẫn chưa hoàn tất.

“Không may là tôi không thể xác nhận những câu hỏi mà các bạn đưa ra”, quan chức Mỹ trả lời qua điện thoại.

 

Việc hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều trao đổi thư trong thời gian gần đây cũng làm dấy lên hy vọng về việc hai nước sẽ nhanh chóng cho nối lại các cuộc đàm phán về chương trình giải trừ hạt nhân của Triều Tiên. Bởi sau cuộc họp thượng đỉnh lần thứ hai giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong-un diễn ra vào cuối tháng Hai ở Hà Nội, vẫn chưa có bất cứ cuộc đối thoại nào giữa quan chức Mỹ - Triều chưa tiến hành.

Chương trình nghị sự giữa Tổng thống Mỹ - Hàn được cho sẽ bao gồm vấn đề Triều Tiên, mối quan hệ liên minh và thương mại Mỹ - Hàn, theo vị quan chức Mỹ.

Ông Trump sẽ thực hiện chuyến thăm Hàn Quốc từ chiều ngày 29/6 và trở về Washington vào cuối ngày 30/6.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Tổng thống Trump gặp Chủ tịch Kim Jong-un ở Hàn Quốc sau thượng đỉnh G20 thượng đỉnh mỹ triều thượng đỉnh G20 trump gặp kim jong-un biên giới liên triều giải trừ hạt nhân tổng thống trump
 
List comment
 
 
Đại sứ Nga hé lộ thông tin về ông Kim Jong-un và em gái
icon

Đại sứ Nga tại thủ đô Bình Nhưỡng đã hé lộ thông tin liên quan tới sức khỏe của ông Kim Jong-un và người em gái là bà Kim Yo-jong.

 
 
Mỹ không còn vai trò 'bá chủ', quốc gia nào sẽ thay thế?
icon

Những quốc gia kế thừa vai trò của Mỹ trong việc lãnh đạo thế giới có thể là Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.

 
 
Iran muốn phát ‘truy nã đỏ’ với TT Trump, Interpol lên tiếng
icon

Interpol lên tiếng sau khi Iran đề nghị ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Mỹ Trump và hàng chục người khác liên quan tới vụ tấn công bằng UAV sát hại Tướng Soleimani.

 
 
Phì cười trước chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu của cậu học trò nhỏ
icon

Chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu vô cùng độc đáo của cậu học trò nhỏ khiến cộng đồng mạng không khỏi phì cười.

 
 
Tình hình Syria: 'Điềm báo' cho quân đội Mỹ ở Syria
icon

Tướng chỉ huy lực lượng Quds tới Syria được cho là 'điềm báo' quân đội Mỹ sắp bị tấn công; Phiến quân tàn sát nhau là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
 
Hoạt động ‘bất thường’ của 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông
icon

Hai cuộc tập trận của ba nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông cách nhau chỉ một tuần được cho là hoạt động bất thường.

 
Forbes: Lệnh trừng phạt đối với Nord Stream-2 là vô ích
icon

Theo nhà báo Kenneth Raposa, chuyên gia về các thị trường mới nổi của tạp chí Forbes, áp lực trừng phạt từ Mỹ khó có thể “ngăn chặn” dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2), công trình vẫn đang tiến triển tốt.

 
‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt tấn công một bang của Ấn Độ
icon

‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt đang tấn công bang Assam của Ấn Độ khiến cuộc sống người dân rơi vào cảnh vô cùng khó khăn.

 
Áp lực đang đè nén đập Tam Hiệp của Trung Quốc
icon

Đập Tam Hiệp, con đập lớn nhất thế giới của Trung Quốc đang đứng trước áp lực chưa từng có, nhiều cảnh báo nguy hiểm về con đập này đã được đưa ra. 

 
Áo sơ mi của ông Putin được rao bán với giá hơn 2.300 USD
icon

Mới đây, trên mạng xã hội Telegram của Nga, chủ nhân của chiếc áo sơ mi được cho là của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiết lộ nguồn gốc của chiếc áo đặc biệt này.